Piston – Ben hơi ghế xoay văn phòng

Ben hơi ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là công cụ hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình làm việc và học tập tại nơi làm việc ở nhà hay tại các văn phòng công sở. Việc sử dụng trong thời gian lâu ghế sẽ có những hiện tượng bị hư hỏng cần phải xử lý. Những lỗi mà chúng ta thường gặp nhất ở ghế xoay phải kể đến như kẹt bánh xe, gãy chân ghế, xẹp đệm mút,… đặc biệt là tình trạng tụt ben ghế xoay khiến người ngồi không điều chỉnh ghế lên xuống được. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thao tác đơn giản để sửa chữa ben hơi khi ghế bị tụt ben qua bài viết này.

Ben hơi ghế xoay văn phòng
Ben hơi ghế xoay văn phòng

Cấu tạo ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng bao gồm 3 bộ phận chính: khung ghế, tựa lưng và phần đệm ghế. Phần khung ghế thường được thiết kế từ nhựa cao cấp hoặc là kim loại tạo cảm giác chắc chắn và góp phần nâng đỡ toàn bộ thân ghế được vững chãi. Ghế xoay văn phòng có khả năng xoay 360 độ và phần chân ghế được thiết kế hình sao với các bánh xe giúp di chuyển dễ dàng trong không gian khu vực văn phòng.

Phần tựa lưng và phần đệm ghế được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như: nỉ, da, hoặc lưới,… Tùy vào nhu cầu khác nhau mà người mua có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp sở thích cho mình.

Cấu tạo ghế xoay văn phòng
Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng khi dùng trong một thời gian dài sẽ bị hư hỏng như: xẹp mút, tụt hơi ben, hư ống hơi, bánh xe bị hỏng, gãy chân ghế,..Những lỗi này thường phải xử lý nhanh chóng và kịp thời để không bị gián đoạn công việc của người dùng. Nếu là lỗi nhỏ, người dùng có thể tự sửa tại chỗ, nhưng đối với lỗi lớn người dùng bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ sửa chữa bên ngoài, đặt trường hợp lỗi hư quá nặng thì chắc chắn người dùng phải mua một chiếc ghế mới cho mình.

Nguyên nhân chủ yếu của các lỗi hư hỏng của ghế là do thay đổi chiều cao của ghế quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, ngồi 2 đến 3 người trên một chiếc ghế, hoặc do lỗi của nhà sản xuất.

Cách xử lý khi ghế bị hư ống ben hơi

Đối với các dòng ghế xoay văn phòng giá rẻ, bộ phận ống hơi có cấu tạo khá yếu nên thường hay bị hỏng. Khi tải trọng của người ngồi vượt quá mức cho phép của ghế, phần ben hơi sẽ bị chịu lực nặng và dẫn đến tụt hơi xuống vị trí thấp nhất của ghế.  Trong trường hợp này bạn cần biết cách xử lý cho phù hợp.

Cách xử lý khi ghế bị hư ống ben hơi
Cách xử lý khi ghế xoay bị hư ống ben hơi

Các bước tháo lắp ben hơi

Khi ống hơi ghế xoay văn phòng bị hỏng, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bước 1: Dùng tay kéo cần hơi nâng ghế lên chế độ cao nhất của ghế

Bước 2: Lật úp chiếc ghế xuống mặt sàn để phần chân hướng lên trên

Bước 3: Dùng tua vít tháo 4 ốc vít cố định mâm ghế ra ngoài (các dòng ghế xoay thực hiện tương tự như trên)

Bước 4: Tiếp theo bạn cần tháo phần ống nhựa chụp ra khỏi ben ghế

Bước 5: Dùng búa đập mạnh vào đầu ống ben ở mặt dưới chân ghế để tách phần ben ghế và phần chân ghế

Bước 6: gắn ben hơi mới  vào phần chân mâm ghế bên dưới phần ty hơi ghế văn phòng

Bước 7: Sử dụng tua vít gắn mâm ghế trở lại gắn liền vào đệm ghế

Bước 8: Cuối cùng bạn gắn chân ghế vào mâm ghế một cách chắc chắn

Kiểm tra độ an toàn của ghế sau khi tháo lắp

Để kiểm tra an toàn, bạn hãy ngồi thử lên ghế và xoay vài vòng để kiểm tra độ chắc của ghế. Tiếp theo hãy kiểm tra cần nâng lên hạ xuống đã hoạt động bình thường chưa.  Những bước thay ben hơi đơn giản trên đã một phần nào tiết kiệm một khoản chi phí khi bạn không phải mua một chiếc ghế mới hoàn toàn.

Kiểm tra độ an toàn của ghế khi đã tháo lắp
Kiểm tra độ an toàn của ghế sau khi hoàn thành

Nhưng nếu bạn không có am hiểu nhiều về ghế, bạn vẫn nên nhờ sự trợ giúp từ những cửa hàng có dịch vụ sửa chữa ghế văn phòng để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối sau khi sửa chữa. Họ có đầy đủ trang thiết bị và các phụ kiện để sửa chữa chiếc ghế xoay của bạn.

Các phụ kiện bán lẻ của ghế văn phòng này đã có mặt trên thị trường, nên bạn có thể yên tâm không lo ko có để mua về tự thay thế và sửa chữa. Một tuýt nhỏ cho bạn rằng những ống hơi,ben hơi, piston đều phù hợp với tất cả các dòng ghế xoay văn phòng kể cả ghế tầm trung hay ghế dạng cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *