Kinh doanh salon tóc – Kinh doanh với chi phí thấp và hiệu quả

[Seri] Làm thế nào để kinh doanh salon tóc với số vốn thấp nhất, ngay cả khi bạn chưa có chút kinh nghiệm gì về ngành này

Phần 1 - Tổng quan ngành kinh doanh salon tóc - 5 yếu tố giúp kinh doanh salon tóc của bạn có doanh thu vượt trội

Bạn biết không? Kinh doanh ngành tóc là một ngành siêu hot trong nhiều năm nay, và tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục phát triển trong vòng chục năm tới. 

Bạn có mong muốn được làm chủ một salon tóc/ tiệm cắt tóc nhưng lại rất mơ hồ trong việc thực hiện. Bạn đang lo lắng không biết tay nghề cần đến mức độ nào, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, truyền thông ra sao hay chỉ biết là mình có chút tiền vốn và có tay nghề thì mình sẽ mở tiệm thôi.

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này, nếu như bạn không lên kế hoạch cụ thể thì thất bại sẽ nắm chắc trong tay. Làm thế nào để kinh doanh salon tóc với số vốn thấp nhất, ngay cả khi bạn chưa có chút kinh nghiệm gì về ngành này. Để không bị phá sản khi vừa mới bắt đầu. Hãy cùng suy ngẫm 5 gợi ý đến từ Ghế Văn Minh bạn nhé:

1. Bắt đầu từ chất lượng – Kinh doanh tiệm uốn tóc

Hãy bắt đầu từ chất lượng rồi mới đến số lượng thì salon của bạn sẽ phát triển được lâu dài và bền vững.

Tay nghề được coi như một yếu tố tiên quyết cần thiết khi muốn mở một tiệm làm tóc. Ban đầu, bạn chỉ cần một tiệm làm tóc nhỏ thì tay nghề được coi là yếu tố quyết định nên sự thành hay bại của tiệm. Tay nghề của bạn phải vững và chất lượng dịch vụ phải tận tâm nhất để có cái thu hút và giữ được khách hàng của bạn.

Nhưng khi chúng ta bước vào một salon tóc nào đó để làm đẹp cho mình, chưa nói đến thái độ phục vụ hay trình độ tay nghề của thợ làm tóc thì không gian đẹp chính là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khách hàng mỗi khi bước chân vào một salon tóc.

Chính vì thế, tiệm nhỏ thôi nhưng được thiết kế độc đáo bởi bàn tay khéo léo của chính bạn sẽ tạo ra một không gian đẹp lạ và nội thất được bài trí một cách khoa học là đã giúp bạn tạo ấn tượng thành công ban đầu với khách hàng rồi đấy.

kinh doanh salon tóc 2

2. Simple is the best – Salon tóc

Hãy biến mọi thứ bạn cần trở nên đơn giản nhất có thể.

Mở tiệm cắt tóc cần chuẩn bị những gì? Một số trang thiết bị cơ bản mà bạn cần mua là gương lớn, ghế cắt (ghế uốn tóc), giường gội, giá/kệ để đồ (kệ xe đẩy đựng phụ liệu tóc), máy uốn, máy sấy tóc, ghế khách chờ (ghế băng chờ), bộ cắt giũa móng tay và áo choàng cắt tóc. Ban đầu bạn chỉ cần mua những thứ thật sự cần thiết, khi bắt đầu có lợi nhuận bạn có thể đầu tư thêm.

Một phong cách đơn giản, sạch sẽ là lý tưởng nhất để giúp khách hàng được thư giãn tối đa. Hãy lập ra một bảng giá đơn giản nhưng dễ hiểu cho các loại dịch vụ của bạn. Hãy lắp đặt mạng WiFi với tốc độ mạnh để khách hàng của bạn có thể thoải mái lướt điện thoại trong thời gian chờ đợi. Bạn có thể lùng mua thiết bị đã qua sử dụng của một số salon khác và vấn đề là bạn phải tìm đúng địa chỉ uy tín.

3. Thời gian làm việc, và địa điểm kinh doanh salon tóc

Thời gian và địa điểm rõ ràng để thu hút sự chú ý của khách hàng

Để kinh doanh thành công thì bất cứ ngành nào cũng vậy, chọn địa điểm kinh doanh luôn là yếu tố quyết định hàng đầu. Thông thường những salon ở khu vực trung tâm, gần khu mua sắm hay đông dân cư sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn cả.

Tuy nhiên, với thời gian mở cửa đúng giờ và đều đặn cũng như địa điểm của bạn được lắp đặt bảng hiệu dễ nhận diện thì khách hàng qua lại sẽ chú ý đến nhiều hơn.

Áp dụng chính sách giảm giá, cắt tóc/gội đầu miễn phí cho các khách hàng giới thiệu được nhiều khách hàng khác cho salon của bạn. Việc này sẽ giúp cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn tăng theo cấp số nhân.

kinh doanh salon tóc - 30 shine
Insert Image

4. Đào tạo, nâng cao tay nghề của thợ làm tóc

Luôn nâng cao tay nghề, không ngừng học hỏi cái mới, mang lại giá trị và giải quyết được vấn đề của khách hàng.

Tại sao có một số salon tóc, khách hàng phải ngồi đợi vài tiếng đồng hồ để được làm tóc. Thậm chí phải đặt lịch hẹn trước cả tuần, và chạy hàng chục cây số để đến cắt tóc, nhưng họ vẫn chấp nhận điều đó?

Một lý do đơn giản đó là “chỗ đó cắt tóc đẹp lắm”, “chỗ này nhuộm tóc không có chỗ nào bắt chước được”…

Đấy là lợi thế của bạn so với đối thủ khác! Tuy nhiên, đừng vì thế mà tự kiêu, và xem thường khách hàng nhé.

“Một sản phẩm tốt phải luôn đi đôi với một dịch vụ tuyệt vời”!

Đó chính là triết lý để phát triển mọi doanh nghiệp một cách bền vững.

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần có tay nghề cộng với có chút vốn là tự tin mở salon làm chủ. Không hẳn vậy, xác định làm chủ là bạn phải nhức đầu lo toan đủ thứ.

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK KHỞI NGHIỆP

Nếu không có sự chuẩn bị và sự mạnh mẽ nhất định bạn sẽ bị rối bù với công việc và chán nản, buông tay…
+ Quản lý tài chính, tính toán chi li lời, lỗ,..
+ Tuyển, đào tạo và giữ thợ,…
+ Xây dựng thương hiệu riêng,…
+ Xác định khách hàng mục tiêu, kế hoạch chăm sóc khách hàng,…
+ Nâng cấp tay nghề...

Một khi bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng là họ không muốn phải chờ đợi quá lâu để được đến lượt thì hãy chủ động lên lịch để hẹn với khách. Khi khách hàng cảm thấy họ nhận được sự quan tâm từ bạn thì họ sẽ rất trung thành với salon của bạn nhé.

kinh doanh salon tóc

5. Thấu hiểu khách hàng và giao tiếp khéo léo

Cần phải hiểu được tâm lý khách hàng và giao tiếp khéo léo.

Để làm gì? Hiểu được tâm lý khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng giữ được khách hàng và làm tăng thêm lợi nhuận cho chính salon tóc của bạn. Bạn phải biết được rằng mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và yêu cầu khác nhau, nhưng tất cả họ đều có chung một mong muốn khi tìm đến bạn đó là được phục vụ tốt nhất.

Vì vậy, hãy hiểu được tâm lý chung này sau đó dần dần tìm hiểu những mong muốn riêng của họ, khi đó bạn sẽ dễ dàng tư vấn và thuyết phục họ tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Mỗi khách hàng vô làm đẹp là mỗi một khách hàng tiềm năng để bạn có thể tư vấn và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc làm đẹp tóc chuyên nghiệp. Bạn nên cung cấp nhiều sản phẩm làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc tóc để đáp ứng mọi thứ khách hàng cần.

Bạn có thể bán các sản phẩm làm đẹp như dầu gội, dầu xả chữa trị chuyên sâu và hằng ngày, các sản phẩm tạo kiểu tóc như mousse, gel, sáp bôi tóc, và các sản phẩm chăm sóc tóc đặc biệt khác. Thậm chí là bán các mẫu ghế giúp khách ngồi thư giản và tốt cho sức khỏe nhất.

kinh doanh salon tóc

Tổng kết

Ghế Văn Minh luôn hy vọng, một khi bạn đã có quyết tâm thì hãy theo đuổi nó đến cùng bạn nhé. Chúc bạn sớm gặt hái được thành công. Ghế Văn Minh sẽ luôn đồng hành và chia sẻ cùng bạn những mẫu ghế uốn tóc, ghế băng chờ, kệ phụ liệu,... chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất nhé.

Ghế uốn tóc VM 319

======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

Kinh doanh salon tóc – Kinh doanh với chi phí thấp và hiệu quả
5 1 vote[s]
0/5 (0 Reviews)
Bình luận