Hành trình Ghế Văn Minh từ một xưởng ghế văn phòng đến nhà máy sản xuất ghế hàng đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH SX TM VĂN MINH

Lịch sử hình thành công ty Văn Minh

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về Ghế Văn Minh? Mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện từ khi công ty thành lập đến giai đoạn phát triển như hôm nay! Đây là một câu chuyện đằng sau thương hiệu ghế đã tồn tại, và phát triển hơn 15 năm trên thị trường nội thất!

Bạn biết đấy…

Cũng như bao công ty khác, đằng sau mỗi thành công đều có một câu chuyện. Vào những thập kỷ 90, thị trường nội thất nói chung, và ghế làm việc nói riêng thật sự chưa phát triển.

Hầu như khi làm việc “dân văn phòng” phải ngồi trên những chiếc ghế gỗ, ghế nhựa, thô cứng và không linh hoạt. Tại thời điểm đó, những chiếc ghế xoay đều được nhập khẩu từ nước ngoài vào, và vô cùng đắc đỏ. Đó cũng chính là tiền đề, và cơ hội mà ông Nghiêm Văn Minh – Founder công ty Văn Minh nắm bắt ngay.

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó, từ nhỏ người đàn ông này đã phải bôn ba, làm đủ thứ công việc để kiếm sống. Ông vừa làm vừa tự học nghề cơ khí, máy móc. Sau một khoảng thời gian dài đi làm công, ông tích góp được một số vốn. Và quyết định đầu tư toàn bộ vốn có của mình vào việc sản xuất “ghế văn phòng”.

Chỉ từ một suy nghĩ ban đầu những văn phòng cao cấp sao có thể thiếu những chiếc ghế xoay văn phòng hiện đại. Chính từ suy nghĩ trên, một công ty chuyên sản xuất ghế đã ra đời vào năm 2006 – công ty Văn Minh. Nhằm đáp ứng mong muốn mang đến cho khách hàng điểm tựa vững chắc nhất. Với đội ngũ nhân viên ban đầu chỉ có mười người.

Trên danh nghĩa là một công ty, nhưng thực tế giai đoạn đầu Văn Minh chỉ là một xưởng ghế văn phòng. Cung cấp sản phẩm nhỏ giọt trên thị trường.

Hãy để mình kể tiếp câu chuyện của Founder.

Nhờ giỏi nghề cơ khí, tận dụng kỹ thuật mà mình đã tích lũy trong rất nhiều năm kinh nghiệm. Ông chọn con đường sản xuất, mà không phải thương mại.

Sau nhiều lần nghiên cứu, thất bại, rồi lại nghiên cứu…ông đã chế tạo thành công chiếc ống hơi (bộ phận nâng hạ cho ghế văn phòng). Tại Việt Nam, thời điểm này, Văn Minh là xưởng ghế văn phòng đầu tiên có thể sản xuất ra phụ kiện này.

ben hơi ghế văn phòng

Thời điểm đó, công ty mà ông sáng lập ra, hoàn toàn dựa vào nguồn vốn cá nhân của ông. Và ông phải đi vay mượn thêm tiền để nghiên cứu sản phẩm. Đến khi thành công chế tạo ra được, ông không còn tiền để duy trì hoạt động công ty, phải nợ nhà cung cấp nguyên vật liệu rất nhiều tiền. Ông buộc lòng phải bán cả căn nhà mà mình tích góp rất lâu mới mua được để trả lương công nhân, và duy trì hoạt động sản xuất.

Đến khi thành công chế tạo ra, ông lại gặp phải bài toán khác. Làm cách nào để bán sản phẩm ra thị trường? Xuất thân là một người thợ, nên việc kinh doanh, bán hàng không phải là chuyên môn của ông. 

Giai đoạn đó, sản phẩm công ty chỉ có vài mẫu ghế nhân viên cơ bản. Ông đã phải đến từng cửa hàng trên đường Ngô Gia Tự, năn nỉ chủ cửa hàng lấy mẫu về trưng bày, bán được mới thu tiền.

Cũng nhờ tâm huyết, nỗ lực, và một tinh thần không có gì để mất. Ông đã từng bước khẳng định thương hiệu mang tên mình. Với hình ảnh logo viết tắt V&M

Từ một xưởng sản xuất ghế văn phòng bé nhỏ, ông đã gầy dựng nên một nhà máy sản xuất ghế chuyên nghiệp.

Hiện tại, trụ sở công ty từ hơn 100 m2 đã được mở rộng, và dời đến Lô A211- A212, KCN Thái Hoà, Đức Hoà III, Ấp Tân Hoà, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An. Với diện tích hơn 10.000 m2, và mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm cũng đa dạng hơn nhiều lần. Trước đây, chỉ một vài cửa hàng nội thất lấy sản phẩm về trưng bày, thì hiện nay, Văn Minh đã có một hệ thống phân phối trải dài khắp Việt Nam.

Ngoài những sản phẩm về ghế làm việc, Văn Minh đã mở rộng thêm các dòng ghế khác như ghế giám đốc, ghế quầy bar, ghế băng chờ, ghế game…

Trụ sở mới đặt tại: Lô A211- A212, KCN Thái Hoà, Đức Hoà III, Ấp Tân Hoà, Xã Đức Lập Hạ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

nhà máy sản xuất ghế văn phòng Văn Minh

Quá trình phát triển của công ty ghế Văn Minh

Thời gian đầu mới thành lập do qui mô còn khá nhỏ nên xưởng sản xuất ghế xoay Văn Minh gặp rất nhiều khó khăn, hơn nữa lĩnh vực sản xuất ghế phục vụ riêng cho dân văn phòng còn khá mới mẻ, nhiều doanh nghiệp cho rằng: nhu cầu có một chiếc ghế văn phòng ngồi thoải mái không thực sự cần thiết. Đây chính là khó khăn. Song cũng là cơ hội để công ty không ngừng tìm ra các giải pháp mới. Nhằm thuyết phục khách hàng nhận ra lợi ích, mà chiếc ghế ngồi làm việc thoải mái sẽ mang lại. Từng bước, từng bước một công ty Văn Minh đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra một cách trọn vẹn.

Ghế Văn Minh ý thức được rằng quyền lợi và sự phát triển bền vững của công ty; luôn gắn liền với lợi ích và chất lượng dịch vụ sản phẩm cho khách hàng. Công ty đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Bên cạnh công tác quản lý, và thường xuyên trau dồi kiến thức. Văn Minh còn tiếp thu công nghệ mới, nâng tầm chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi không ngừng sáng tạo ra những thiết kế mới, mở rộng thị trường… Chính vì vậy, công ty Văn Minh ngày càng chiếm được lòng tin từ quý khách hàng.

Ghế Văn Minh đã đầu tư những công nghệ như: máy uốn ống CNC tự động, robot hàn tự động, dây chuyền sơn tĩnh điện khép kín…

Chúng tôi tin tưởng rằng: để làm ra một chiếc ghế tốt, không thể chỉ ỷ lại vào kỹ thuật. Mà giá trị những người thợ lành nghề là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã không ngừng mở các khóa đào tạo, huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao. Cầm tay chỉ việc từng anh/chị công nhân. Và quan trọng hơn, chúng tôi đã truyền được ngọn lửa nhiệt thành. Và sứ mệnh mang lại chiếc ghế làm việc tốt nhất cho người Việt Nam.

TÔN CHỈ PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG – GHẾ VĂN MINH

Từ một vài mẫu ghế văn phòng ban đầu khi vừa xâm nhập thị trường nội thất văn phòng, hiện nay công ty Văn Minh đã cho ra đời hơn 100 kiểu ghế mới: không những phục vụ cho lĩnh vực văn phòng, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: ghế băng chờghế chơi game, ghế sức khỏe (còn gọi là ghế dây thun), ghế quầy bar, ghế xếp, ghế uốn tóc…gây được nhiều tiếng vang trên thị trường.

Qua hơn 10 năm hoạt động, một thời gian không dài song công ty cũng đã đạt được nhiều mục tiêu đáng kể. Từ chỗ chỉ có vài khách hàng quen thuộc mà chủ yếu là cho thị trường Tp.Hồ Chí Minh, thì hiện nay công ty đã có hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc. Ghế Văn Minh đã xây dựng được hệ thống phân phối gần 63 tỉnh thành. Nhằm phục vụ nhu cầu mua hàng trên toàn quốc. Điển hình, tại các thành phố lớn như Cần Thơ, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột…

Tham khảo hệ thống phân phối ghế Văn Minh: tại đây

Đăng ký trở thành đại lý phần của Văn Minh: tại đây

Mục tiêu sứ mệnh của ghế Văn Minh

Để trở thành một trong các công ty được mọi người tin tưởng chọn lựa mỗi khi tìm mua ghế thì đội ngũ nhân viên, quản lý của công ty Ghế Văn Minh đã trải qua một quá trình đầy thử thách và gian nan đến từ bản thân lẫn ngoại cảnh.

Vì vậy sự thành công và phát triển như ngày hôm nay chính là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng và đặc biệt là việc xây dựng kế hoạch phát triển của người điều hành.

Sứ mệnh công ty

Sứ mệnh của công ty Văn Minh là mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi. Chúng tôi luôn mong muốn làm điểm tựa vững chắc, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng cho người Việt Nam.

Ghế Văn Minh – Điểm tựa thành công: chính là câu slogan, và tôn chỉ phấn đấu mà chúng tôi luôn hướng đến.

Với châm ngôn hoạt động ngay từ những ngày đầu thành lập đó là đặt khách hàng là điều kiện tiên quyết hướng đến trong hoạt động. Văn Minh luôn cố gắng để giải đáp các thắc mắc và nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề rắc rối mà khách hàng gặp phải khi mua, nhận hàng và cả trong quá trình sử dụng.

Để làm được như vậy, các nhân viên công ty đều được tuyển chọn cẩn thận và đào tạo chuyên môn sau này.

Như với nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng thường xuyên được tham gia các bài giảng và tập huấn kỹ năng giao tiếp, phân tích và giải quyết vấn đề khi có tình huống phát sinh, không ngừng tìm hiểu thông tin sản phẩm để có thể nhanh chóng và cung cấp thông tin chính xác nhất cho khách hàng.

Dù có trải qua nhiều khó khăn hơn nữa thì đội ngũ nhân viên của Ghế Văn Minh sẽ luôn cố gắng hết mình và mang đến các trải nghiệm mua hàng tốt nhất đến mọi người.

Tầm nhìn công ty

Sau 2 năm xây dựng củng cố thương hiệu thì CEO của Ghế Văn Minh quyết định phát triển và mở rộng thương hiệu V&M đến khắp mọi nơi trên Việt Nam và tiếp tục nhân rộng ra toàn thế giới trong một tương lai không xa.

Và để công ty đạt được thành công như mong đợi thì đội ngũ nhân viên được chú trọng đào tạo chuyên sâu về mảng mình đảm nhận nhiều hơn để có thể làm khách hàng hài lòng nhất và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng trong và ngoài nước.

Không chỉ vậy còn là chất lượng sản phẩm được đảm bảo chính hãng, bền đẹp, được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp.

Nghiêm Trọng Hào – Linh hồn của chuỗi đại lý phân phối Ghế Văn Minh

Để công ty Ghế Văn Minh có thể phát triển và vươn mình mạnh mẽ trên thị trường nội thất như hiện nay. Chắc hẳn không thể thiếu sự đóng góp xây dựng của toàn thể đội ngũ nhân viên. Đặc biệt là người điều hành của công ty, vị CEO Nghiêm Trọng Hào tài giỏi nhưng không kém phần gần gũi.

Thông tin CEO

Nghiêm Trọng Hào là con cả của ông Nghiêm Văn Minh. Khác với ông Minh đi lên từ kỹ thuật, Hào lại theo học ngành quản trị kinh doanh. Kế thừa những nền tảng mà cha anh đã để lại, Nghiêm Trọng Hào ứng dụng kiến thức đã được học trên trường lớp, cộng hướng với xu hướng công nghệ mới. Anh đã tạo ra những thiết kế trẻ trung hơn, phù hợp với thị hiếu của thị trường.

Ở những năm 2014 – 2016, thị trường phòng game – net phát triển, anh Hào cùng kết hợp với cha anh.Triển khai thiết kế, sản xuất công nghiệp, đưa dòng ghế chơi game thành một trong những hạng mục sản phẩm chính của công ty Văn Minh. Khi dòng ghế làm việc đã tương đối bão hòa, thì hạng mục sản phẩm ghế chơi game như chiếc tên lửa đưa doanh số công ty phát triển vượt bậc.

Kết hợp với các công ty tin học, phân phối máy tính, anh Hào đã đưa thương hiệu Ghế Văn Minh trở thành đối tác cung cấp độc quyền dòng ghế game đến hàng trăm phòng game trên khắp đất nước Việt Nam.

Định hướng phát triển công ty

Thành lập từ năm 2006 và cho đến bây giờ định hướng phát triển của công ty vẫn được duy trì như thuở ban đầu đó là đảm bảo cung cấp sản phẩm ghế chất lượng, cao cấp và chăm sóc khách hàng tốt nhất – xem khách như người thân mà đối đãi.

Cũng chính nhờ 2 tiêu chí hàng đầu trong hoạt động mà hệ thống Ghế Văn Minh hiện nay được nhiều khách hàng biết đến và đặc biệt đều là các khách quen trở lại và giới thiệu bạn bè đến mua.

Và trong 2 năm trở lại đây thì CEO Nghiêm Trọng Hào quyết định mở rộng và đưa thương hiệu ghế của mình rộng rãi khắp nước trong tương lai gần và khắp thế giới ở mục tiêu lâu dài, do đó mà hiện giờ phát triển thành chuỗi hệ thống có mặt tại hơn 10 tỉnh thành của Việt Nam.

 

Trân trọng kính chào!

Thông tin doanh nghiệp Ghế Văn Minh

Công ty TNHH SX TM Văn Minh

Trước đây, Ghế Văn Minh có một showroom tại TPHCM, địa chỉ 385 Ngô Gia Tự, P.3, Q.10 700000, Vietnam. Tuy nhiên, hiện nay showroom này đã không còn hoạt động và chuyển về nhà máy tại Long An.

Địa chỉ: Lô A211-A212 Khu Công Nghiệp Thái Hoà, Tân Hòa, Đức Hòa, Long An 850000, Vietnam

Bản đồ Ghế Văn Minh

Số Điện thoại:

Email:

Website: https://ghevanminh.vn

Hỗ trợ trực tuyến: https://m.me/ghevanminh

#Tag: công ty Văn Minh, công ty VM, cong ty Van Minh, cong ty V&M, cong ty ghe VM

DMCA.com Protection Status

Hành trình Ghế Văn Minh từ một xưởng ghế văn phòng đến nhà máy sản xuất ghế hàng đầu Việt Nam
4 1 vote[s]