Bàn ghế làm việc nên đặt hướng nào để mang lại tài lộc, may mắn

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)

Bàn ghế làm việc nên đặt hướng nào phù hợp với phong thủy là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Việc bày trí bàn ghế hợp phong thủy sẽ giúp cân bằng hòa khí và tăng thêm sự may mắn, tài lộc cho chính gia chủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Một số quy tắc hướng đặt bàn ghế làm việc theo phong thủy

Bàn ghế làm việc nên đặt hướng nào? Những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đặt bàn ghế làm việc theo hướng hợp với cung mệnh

Theo quan niệm phong thủy, ngũ hành, mỗi cung mệnh sẽ phù hợp với những phương hướng khác nhau. Việc đặt bàn ghế làm việc theo hướng hợp với bản mệnh của chính mình sẽ giúp tăng vận khí, công việc suôn sẻ, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa
Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

– Đối với người thuộc mệnh Hỏa thì hãy đặt bàn hướng Nam

– Nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì nên đặt bàn ở hướng Bắc

– Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì có thể đặt bàn ở hướng Đông, Đông Nam

– Đặt bàn làm việc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ hợp với người thuộc mệnh Thổ.

– Người thuộc mệnh Kim thì đặt bàn hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây

Có thể bạn quan tâm:

Đặt bàn ghế làm việc không được hướng quay lưng với cửa sổ

Mỗi ngày, bạn dành ra khá nhiều thời gian cho công việc. Nếu không lựa chọn hướng đặt bàn ghế phù hợp thì sức khỏe rất có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bàn làm việc nên đặt lệch hướng cửa sổ sẽ giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên một cách triệt để. Hơn nữa, hấp thụ ánh sáng Mặt Trời vào mỗi buổi sáng sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Bàn làm việc hướng cửa sổ
Bàn làm việc hướng cửa sổ

Tuy nhiên, bạn không thể đặt bàn làm việc trực diện với cửa. Điều này có thể làm mất tập trung trong khi làm việc. Cách tốt nhất là hãy đặt bàn chệch hướng để đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Đặt bàn ghế làm việc hướng có thể nhìn thấy các lối đi

Hướng bàn ghế làm việc nên đặt quay về hướng có thể nhìn thấy tất cả các lối đi. Việc này giúp bạn quan sát sự ra vào của tất cả mọi người.

Tuy nhiên, hướng bàn làm việc không nên đặt quá gần hoặc trực diện. Bởi bạn có thể vì điều này mà bị xao nhãng công việc. Cách tốt nhất là đặt lệch qua trái hoặc phải tuy nhiên hướng phải quay ra ngoài.

Đặt bàn ghế làm việc hướng đón ánh sáng

Thêm một quy tắc nữa mà bạn cần phải quan tâm khi tìm hướng đặt bàn ghế  văn phòng làm việc đó chính là ánh sáng. Thay vì sử dụng đèn để chiếu sáng vào ban ngày thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ Mặt Trời. Những vị trí đón sáng tốt sẽ giúp đại nào tập trung, và mắt không bị mỏi khi làm việc quá lâu.

Tận dụng hướng có ánh sáng
Tận dụng hướng có ánh sáng

Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng, ánh sáng chiếu vào không quá gắt. Bởi vào buổi trưa khi nắng gắt thì nhiệt độ không khí sẽ trở nên nóng bức. Lúc này, bạn có thể sử dụng rèm để che bớt đi.

Những việc cần tránh khi đặt bàn ghế làm việc theo phong thủy

Bên cạnh những quy tắc kể trên, bạn cần phải chú ý thêm một vài vấn đề nữa để tìm ra lời giải cho câu hỏi bàn ghế làm việc nên đặt hướng nào.

Không nên đặt bàn ghế quay về hướng nhà vệ sinh

Như các bạn đã biết, nhà vệ sinh là nơi cần sự riêng tư. Hơn nữa, nơi đây có thể xuất hiện một số tạp khí ảnh hưởng sức khỏe cũng như tinh thần làm việc. Trước khi đặt bàn ghế, bạn nên xem xét vị trí nhà vệ sinh. Đừng để một sai lầm nhỏ phá vỡ mọi thứ.

Tổng thể không gian làm việc
Tổng thể không gian làm việc

Xem xét tổng thể không gian làm việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có văn phòng làm việc với thiết kế và diện tích khác nhau. Vì thế, trước khi chọn hướng bạn cần phải xem xét tổng thể. Xét về phong thủy thì việc đặt bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp là việc vô cùng quan trọng. Hãy xem xét các lối đi, cửa sổ, hướng đón sáng,…. Từ đó xác định xem nên đặt bàn ghế quay về hướng nào hợp phong thủy nhất đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả.

Tham khảo ý kiến những người có chuyên môn và am hiểu về phong thủy

Bạn không quá rành về việc tìm kiếm hướng đặt bàn ghế thích hợp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này trước tiên bạn cần phải biết phong thủy là gì. Vì sao nên đặt bàn ghế theo phong thủy. Thay vì tìm kiếm thông tin trên mạng thì bạn nên tham khảo ý kiến, nhận xét của những người có chuyên môn và am hiểu về lĩnh vực này. Họ sẽ giúp bạn chọn được hướng đặt bàn ghế phù hợp để giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió.

Bên cạnh việc tìm hướng đặt bàn ghế làm việc phù hợp, mỗi người nên tìm kiếm những vật dụng trang trí hợp phong thủy để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc. Một chậu cây thủy sinh hoặc một linh vật nhỏ cũng có thể giúp không khí bên trong trở nên thông thoáng hơn.

Xem thêm: Cách chọn màu bàn ghế theo màu ngũ hành

Lời kết

Giờ thì bạn đã biết bàn ghế làm việc nên đặt hướng nào rồi phải không? Thông qua những thông tin mà bài viết chia sẻ hy vọng mỗi người sẽ có thể đưa ra được giải pháp đúng đắn để công việc suôn sẻ, tài lộc và may mắn luôn ào đến.

 

Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
Bình luận