Chọn cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp

Chọn cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp
5 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)

Bàn làm việc không chỉ là nơi mà dân văn phòng thường xuyên gắn bó. Mà đây còn là phương tiện để cho họ thỏa sức sáng tạo, khởi tạo đột phá. Bạn biết đấy, ngoài bộ máy tính trợ thủ đắc lực, chiếc điện thoại bàn, và kệ hồ sơ. Cây phong thủy là một trong những vật dụng nên được dân văn phòng đặt tại bàn làm việc.

Công dụng của cây phong thủy mang lại cho dân văn phòng may mắn, sức khỏe, và cả tình duyên. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng trồng chung một loại cây phong thủy. Tùy thuộc vào ngũ hành, vận mệnh khác nhau mà chọn loại cây thích hợp để trồng mới mang lại tác dụng, và hiệu quả.

Hôm nay, Ghế Văn Minh sẽ mách bạn cách chọn cây để bàn làm việc theo tuổi và 12 con giáp.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tí

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi tý

Đặc tính về người tuổi Tí

Ưu điểm

 • Thông minh, nhanh nhẹn. Người tuổi Tý cho thấy họ là người thông minh, nhanh nhẹn. Đặc biệt nếu sinh vào ban đêm thì càng thông minh, và tài giỏi.
 • Lạc quan. Họ là những người lạc quan khi gặp phải vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, nếu chọn bạn chơi, người tuổi Tý là sự lựa chọn không tồi.
 • Tinh tế. là những người tinh tường, có suy nghĩ sâu sắc.
 • Bộc trực, thẳng tính. Lại một điểm cộng khác của người tuổi Chuột để chọn bạn chơi. Tuy nhiên, tính cách này cũng gây khó chịu cho những người không hiểu tính cách của họ.
 • Thân thiện, dễ gần. Bề ngoài ít nói, nhưng bên trong, người tuổi Tý rất nhiệt thành. Chỉ cần bạn rà trúng đài thì họ sẽ nói rất nhiều.

Nhược điểm

 • Tham vọng cao. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Tý là họ có tham vọng quá cao. Tham công tiếc việc, vì vậy dễ dẫn đến tình trạng tiêu hao năng lượng, sức khỏe giảm sút.
 • Dễ bị lợi dụng. Mặc dù có khả năng dự đoán trước hiểm nguy, nhưng sự đam mê các món hời có thể khiến Tý đưa ra những nhận định sai lầm, thậm chí bị rơi vào bẫy. Tuy vậy họ sẽ không bao giờ bị khánh kiệt bởi luôn biết cách xoay sở để thoát khỏi thảm họa.
 • Thích phê phán chỉ trích. Vì tính cách hay câu nệ tiểu tiết, nhỏ nhặt nên người tuổi Tý thường phê phán những điều xung quanh.

cây phong thủy cho tuổi tí

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Tí

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim tiền
Theo phong thủy, những người tuổi Tý phần lớn không biết cách quản lý tiền bạc, nhưng họ luôn có ý thức tích lũy tiền bạc và tiết kiệm. Họ cũng không am hiểu đầu tư, không dám mạo hiểm và do đó thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.

Nếu người tuổi Tý đặt cây kim tiền trong nhà, vận may của họ sẽ tăng lên. Đồng thời loại cây này giúp họ dám mạo hiểm hơn, dám đối mặt với thách thức hơn, có thể nắm lấy cơ hội phát tài. Người tuổi Tý có thể tham khảo hướng đặt bàn làm việc mang tài lộc tại đây.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Sửu

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi sửu

Đặc tính về người tuổi Sửu

Họ là người ổn định và đáng tin cậy, Người tuổi Sửu là dấu hiệu thứ hai của Tử vi phương đông, ở các nước như Việt Nam, Trung Hoa. Khi bạn cần một ai đó để dựa vào, hãy tìm đến một bạn tuổi Sửu nhé. Họ là những người công bằng và tốt bụng và họ rất cần thiết cho những người xung quanh, họ như nhà tư vấn uyên bác vậy!

Ưu điểm

 • Cần cù, chăm chỉ. Dám vươn lên, cho nên có thể đạt được mục tiêu của mình
 • Kiên định, ý chĩ vững vàng. Làm việc thận trọng, hành động từ tốn, có thói quen làm đâu chắc đấy. Không dễ chịu tác động của người khác hoặc của môi trường, làm việc theo quan điểm và năng lực của mình
 • Chung thủy, chân thành. Thật thà đôn hậu là tính cách bẩm sinh, rất yêu quê hương đất nước, có lý tưởng và hoài bão, đề cao công việc và gia đình, thuộc tuýp người bảo thủ tôn trọng quan niệm truyền thống.
 • Tinh thần trách nhiệm cao.
 • Yêu gia đỉnh

Khuyết điểm

 • Bướng bỉnh. Thích làm theo ý của mình, mặc ai muốn nói gì thì nói, cố chấp, không biết hợp tác
 • Bảo thủ, ít tiếp thu.
 • Giao tiếp kém. Không biết xoay xở.

cây phong thủy cho tuổi sửu

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Sửu

Loại cây mang lại tài lộc: Cây dứa cảnh nến
Cây dứa cảnh nến đỏ còn được gọi là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa.
Người tuổi Sửu thường là những người chịu được vất vả, làm việc đều theo hướng thực tế, cũng là người trung thực, nhưng tương đối bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.

Người tuổi Sửu nên đặt một chậu cây dứa cảnh nến đỏ trên bàn làm việc, điều này  vừa tạo cảm giác thoải mái tinh thần mà lại thu hút tài lộc. Cây dứa cảnh nến sẽ mang vận tài lộc đến cho họ.  Nếu chổ ngồi bàn làm việc của bạn trực diện với cột trụ của văn phòng, điều này thực sự không hề tốt chút nào vì vận khí bị chặn đứng dẫn đến những quyết định hay các khâu trong công việc bạn cũng rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu. Bạn đã biết người tuổi Sửu nên đặt bàn làm việc theo hướng nào chưa? Xem ngay tại đây nhé.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Dần

phong-thuy-phong-lam-viec-cho-nguoi-tuoi-dan

Đặc tính về người tuổi Dần

Ưu điểm

 • Tính liều lĩnh, thích mạo hiểm. Người tuổi Dần có tính tập trung cao, khi họ đã làm việc gì thì quên hết mọi thứ xung quanh, và luôn đem hết tất cả sức lực và tinh thần mà hành sự.
 • Thông minh, có tầm nhìn xa rộng. 
 • Quyết đoán và dũng cảm. 
 • Tuổi Dần có tính cách của những nhà lãnh đạo mạnh mẽ.
 • Nồng nhiệt, lạc quan.

Nhược điểm

 • Nóng vội, hấp tấp
 • Thiếu kiên nhẫn
 • Không vâng lời

cây phong thủy cho tuổi dần

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Dần

Loại cây mang lại tài lộc: Cây ngũ gia bì.
Người tuổi Dần là những người dám đương đầu với nguy hiểm, biết cách kiếm tiền. Nhưng thực tế thì họ không quá coi trọng tiền tài, mà chỉ thích quá trình kiếm ra nó. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Loại cây phù hợp đặt trong nhà của người cầm tinh con hổ là cây Ngũ gia bì. Cây ngũ gia bì hay còn có tên gọi khác là cây chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng, sâm nam. Bạn có thể đặt một chậu chân chim bảy lá tại phòng khách, để giúp bạn phát triển vững vàng, cũng có thể ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Gợi ý thêm cho bạn hướng đặt bàn làm việc tuổi Dần mang tài lộc.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mão

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi mão

Đặc tính về người tuổi Mão

Người tuổi Mão thích các điều huyền diệu, kỳ lạ. Họ có những thiên tình sử thật lãng mạn và đẹp. Họ sở hữu nghệ thuật yêu đương để cuốn hút người khác giới. Họ thích sự đông vui và ghét sự lẻ loi. Họ thích sự lạc quan, hòa nhã, tự do tự tại . Tuy nhiên vì bản tính nhạy cảm nên tính cách hơi thất thường. Sống hòa nhã dễ ta thứ nên thường bị lợi dụng lòng tốt. Lanh lợi, hoạt bát thích ứng với mọi hoàn cảnh. Kiên cường nhưng rất biết nhường nhịn, san sẻ. Có tình cảm tế nhị, trực quan sinh động, óc sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật.

Ưu điểm

 • Tinh tế, thông minh.
 • Ngoan ngoãn.
 • Chu đáo, cầu toàn.
 • Kiên cường.
 • Sáng tạo.

Khuyết điểm

 • Nhạy cảm, mau nước mắt
 • Thất thường
 • Hay ưu sầu

cây phong thủy cho tuổi mão

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Mão

Loại cây mang lại tài lộc: Cây tre phát lộc.
Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng, vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng.
Để thay đổi vận mệnh tiền bạc cho mình, người tuổi Mão có thể đặt một chậu cây tre phát lộc (số lượng cây nên là số lẻ) bên trên tủ lạnh gia đình bạn, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn. Nếu bạn tuổi Đinh Mão có thể tham khảo hướng đặt bàn làm việc mang công danh tại đây.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi thìn

Đặc tính về người tuổi Thìn

Người tuổi Rồng có thể chất mạnh mẽ và luyện tập thể thao thường xuyên. Họ không ngần ngại đặt tất cả nỗ lực và nguồn lực của mình vào bất cứ điều gì họ tin tưởng. Họ có thể là người hách dịch và đòi hỏi, nhưng sức hút của họ là mạnh và họ có thể có nhiều người theo và ngưỡng mộ.

Ưu điểm

 • Tham vọng, thống trị, đam mê. Con Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị, nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.
 • Khoan dung, độ lượng. Với anh ta, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, dù anh ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cố chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Do anh ta kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn, nên ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.
 • Hiếu thuận. Dù tính khí anh ta chẳng mấy ôn hòa, lại võ đoán, song vẫn rất hiếu thuận với các bậc bề trên. Bất luật anh ta (hoặc cô ta) nảy sinh bất đồng gì với gia đình, khi gia đình cần đến sự giúp đỡ của anh ta, anh ta sẽ gạt những tranh chấp sang một bên, quyết đoán và khảng khái giúp đỡ mọi người.

Khuyết điểm

 • Cảm tính. Mặc dù tình cảm người tuổi Thìn hay bùng nổ như núi lửa, song không thể nói anh ta ưa giải quyết mọi việc bằng tình cảm, và cũng không thể nói anh ta mẫn cảm hay lãng mạn. Có lúc anh ta cực kì cố chấp, không lý trí và chuyên quyền, nhưng sau khi trút hết giận, anh ta liền có thể tha thứ cho bạn và mong là bạn cũng tha thứ cho anh ta. Có khi anh ta quên xin lỗi, điều này có vẻ thật ngốc nghếch. Kỳ thực anh ta quả tình không có thời gian đích thân giải thích, anh ta chỉ muốn bắt tay vào công việc.
 • Hách dịch, độc đoán. Chính sự tham vọng của bản thân mà tuổi Thìn tự tạo ra một tính cách độc đoán. Họ luôn muốn mọi sự phải tuân theo sự sắp đặt của mình. Khi bị người khác làm trái ý họ sẽ phản ứng lại một cách độc tài, và hách dịch

cây phong thủy cho tuổi thìn

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Thìn

Loại cây tài mang lại tài lộc: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh.
Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có có tiền, nhưng bên cạnh có thể có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.

Để hóa giải điều này, bạn hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, người tuổi Thìn có thể đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để thu hút tài lộc vào nhà. Xem thêm hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Thìn giúp phát triển công danh, sự nghiệp.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tị

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi tị

Đặc tính về người tuổi Tị

Người tuổi rắn hay tuổi tị thường tâm linh và thích các vấn đề liên quan đến triết học và tâm linh. Họ có thể xuất hiện chậm rãi và thoải mái, họ rất thích phân tích và có xu hướng cao xâu chuỗi mọi vấn đề, và thậm chí lo lắng.

Ưu điểm

 • Gợi cảm, sâu sắc. Một con rắn có thể xuất hiện thật lạnh lẽo và trơn trượt, nhưng bạn đừng để mình bị đánh lừa, vì người tuổi Tỵ gây ấn tượng, bí ẩn, khôn ngoan, hấp dẫn và khá lãng mạn. Người sinh năm Tỵ có khả năng đưa mọi thứ trở về trạng thái tĩnh, nhờ đó, gieo rắc sự tĩnh lặng qua chuyển động đầy gợi cảm, khiến người khác thấy lúng túng và bị quyến rũ.
 • Khôn ngoan và kiên nhẫn. Rắn biết cách quan sát và chờ đợi. Họ không thuộc tuýp người bốc đồng, mà ngược lại, rất kín đáo, bình tĩnh, bảo thủ, và bí ẩn. Hơn nữa, ẩn sau đôi mắt tinh ý đó là một bộ óc luôn phân tích, giúp cho những ai thuộc cung mệnh này có được tính tinh tế, cẩn trọng và khả năng phán đoán đúng đắn để tìm ra mấu chốt cho từng vấn đề cũng như giải quyết chúng một cách ổn thỏa
 • Yêu hòa bình và thích tĩnh lặng. Họ hướng về tinh thần hơn là vật chất. Rắn thích ngồi suy ngẫm và ghét bị quấy rầy. Rắn thiên về chất hơn là lượng. Phong cách tao nhã, dễ chịu nhưng không kém phần sang trọng là những gì mà Rắn muốn trang trí tổ ấm thân yêu của mình.

Khuyết điểm

 • Nói láo, lôi cuốn, vô ích, độc hại, thích chiếm hữu.
 • Đa nghi. Xét về bản tính, người tuổi Tỵ rất đa nghi dù bề ngoài luôn tỏ vẻ tin tưởng tuyệt đối, nhưng khác với tuổi Dần, anh ta giấu kín lòng đa nghi, kể cả bí mật riêng tư cũng giấu thật kĩ trong lòng.
 • Độc hại, thù dai, nham hiểm. Người tuổi Tỵ rất thích lối thể hiện ngược, đó là dù trong lòng cực kì giận dữ, nhưng ngoài mặt lại rất thản nhiên, lạnh lùng. Họ thích biểu lộ sự bất mãn bằng thái độ, cử chỉ lạnh nhạt hơn là dùng lời nói chua cay, họ sẽ âm thầm chờ đợi thời cơ để báo thù.

cây phong thủy cho tuổi tỵ

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Tị

Loại cây mang lại tài lộc: Cỏ đồng tiền.
Người tuổi Tỵ thường có nhiều vận may và hay được quý nhân phù trợ nhưng đôi khi họ lại không biết nắm bắt các cơ hội, hay do dự, nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.
Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền (rau má) trước bệ cửa sổ, có trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn. Tham khảo hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Tỵ tại đây.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

phong thủy phòng làm việc cho người tuổi ngọ

Đặc tính về người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

Ưu điểm

 • Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích.
 • Người tuổi Ngọ ưa hoạt động. Họ làm việc không mệt mỏi để hoàn thành công việc, nhưng đó phải là thời hạn do chính họ đặt ra.
 • Những người sinh năm con ngựa thường có cá tính phóng khoáng, không căn cơ, có năng lực suy nghĩ độc lập và ít để bụng. Họ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt. Gặp việc gì họ cũng thường bắt tay làm ngay, không chần chừ do dự. Nhưng chính sự nhanh nhẹn đó lại cấu thành nên điểm yếu của họ: nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Tính thiếu kiên nhẫn này khiến cho tuổi Ngựa ít chú tâm đến nhu cầu của người khác.

Khuyết điểm

 • Tính tình nóng nảy, gấp gáp, cố chấp, không lường đến hậu quả. Họ hay dao động, khó ràng buộc, đứng núi này trông núi nọ, có lúc ham muốn lớn nằm ngoài cả khả năng sức lực của bản thân.
 • Cá tính xúc động, sẽ thiếu những suy nghĩ chín chắn, nên hay bỏ lỡ những cơ hội tốt. Trời sinh ra họ có cá tính đa biến, nhất là họ lại có đặc điểm thích mới nới cũ. Họ thường tỏ ra hiếu kỳ mãnh liệt trước bất kỳ công việc mới mẻ nào. Không thích những công việc đơn điệu, ít thay đổi.
 • Người tuổi Ngọ thường thích gì làm nấy, tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, thích bạn bè người thân vây quanh phục vụ cho mình. Mẫu người này luôn hướng người khác theo suy nghĩ của mình bằng những lời lẽ đầy sức thuyết phục. Khi trình bày suy nghĩ của mình, anh ta thường khoa chân muá tay, chưa nói hết toàn bộ những gì chất chứa trong lòng thì chưa chịu thôi.

cây phong thủy cho tuổi ngọ

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Ngọ

Loại cây mang lại tài lộc: Cây trầu bà.
Theo phong thủy, tài vận người tuổi Ngọ rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này khiến họ kinh doanh hay bị thua lỗ.

Trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Đồng thời để việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, cốt yếu là vẫn phải dựa vào bản thân bạn, đừng quá tham lam. Nếu bạn sinh năm 1990 có thể tham khảo hướng đặt bàn làm việc mang tài lộc, may mắn tại đây.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mùi

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mùi

Đặc tính về người tuổi Mùi

Người cầm tinh tuổi Mùi không phải là một người thích đối đầu. Họ thường thoái quyền cho người khác đi đầu và thực hiện một quyết định nào đó thay họ.

Người tuổi Dê thường nhận được những điều may mắn vì bản chất lương thiện và trái tim nhân hậu của họ. Họ đa phần là những người lãng mạn nên họ rất cần một đối tác sẵn sàng lắng nghe và có sự kiên nhẫn với tính khí thất thường của mình, họ không kiên định và khá tự ti. Tuổi Mùi cần những người bạn bè trung thành, có tính cách kiên định và đáng tin cậy. Họ biết tận dụng thời gian và biết quan tâm chú ý đến mọi người xung quanh mình. Nếu có được tình yêu, sự đam mê và ngưỡng mộ thì một người tuổi Mùi có thể thành công nhờ vào tài năng sáng tạo trên bất kỳ lĩnh vực nào mà họ đã quyết chọn.

Ưu điểm

 • Người sinh năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn với những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chí hay tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn
 • Là những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ, và quan tâm đến người khác, vì thế họ luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống. Thực tế, những người này rất may mắn trong sự nghiệp và chuyện tiền bạc.
 • Người tuổi Mùi chính trực, hiền lành và dễ cảm thông được với nỗi khổ của người khác. Họ thường là những nhà nghệ thuật và làm những việc có tính sáng tạo. Là người vị tha, độ lượng nên họ dễ tha thứ cho sai lầm của người khác, biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những khó khăn của họ.

Khuyết điểm

 • Người tuổi Mùi là người đa sầu, đa cảm nên khi gặp phải khó khăn họ luôn bi quan đau khổ. Họ sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán một việc gì, hay trù trừ do dự nên có thể để vuột cơ hội, dịp may lớn. Người tuổi Mùi khó thích ứng với công việc có tính trách nhiệm cao, hoặc công việc cần có sự quyết đoán, giải quyết nhanh chóng.
 • Với những người tuổi Mùi có tính hay phiền muộn, ưu tư, nhìn mọi vấn đề cũng bằng con mắt buồn phiền, lo lắng, luôn cho mọi việc là đen đủi, họ luôn cảm động và suy nghĩ tốt với những người hết mình giúp họ, xóa bỏ những bóng đen đè nặng lên họ

cây phong thủy cho tuổi mùi

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Mùi

Loại cây mang lại tài lộc: Lan quân tử.
Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền, nên họ không quá cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên không có khả năng phát tài.

Người tuổi Mùi nên đặt một chậu lan quân tử ở phía bên phải bức tường đối diện sofa trong nhà, sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận. Gợi ý thêm cho người tuổi Mùi cách bài trí bàn làm việc hợp phong thủy.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Thân

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Thân

Đặc tính về người tuổi Thân

Người tuổi Khỉ có đầu óc phân tích nhạy bén và có khả năng biến mọi tình huống từ bất lợi thành có lợi. Họ có kỹ năng ngôn ngữ rất tốt, thông minh trong việc sử dụng tiền bạc và thích khám phá các vấn đề trong cuộc sống.

Nếu họ nhìn ra một lỗ hỏng hoặc một sai xót nào thì lập tức họ sẽ bắt tay vào làm lại nó. Tuy người tuổi Thân vốn thông minh nhưng không tỉ mỉ và thiếu sự trung thực, khá ích kỷ chỉ quan tâm đến lợi ích tốt nhất cho mình. Mọi người xung quanh thương tha thứ cho họ nhằm uống nắn tính cách của họ nhưng hầu như không có kết quả nhiều. Người tuổi khỉ có khuynh hướng tự phát và thường không thể cưỡng lại chính mình.

Ưu điểm

 • Người tuổi Thân là người tò mò, tinh quái, khôn khéo và là người vui vẻ từ trong tâm. Nếu bạn muốn có ai đó vui nhộn quanh mình thì hãy tìm một người tuổi Thân. Luôn luôn đùa giỡn, họ là chuyên gia của những trò chơi khăm.
 • Những người tuổi Thân thường rất tinh anh, thông minh, nhanh trí, tháo vát, hoạt bát. Bất cứ hoạt động trong lãnh vực nào họ cũng đều đạt được những thành quả to lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực phát minh, ngôn ngữ học. Và họ ít khi gặp đối thủ ngang sức ngang tài.
 • Họ là tuýp người giỏi giao tiếp, giỏi xoay sở để thích nghi với môi trường, có khả năng đoán biết được ý nghĩ của người khác. Vì thế họ có khả năng điều khiển quản lý người khác. Họ là những người sở hữu sự quyến rũ, vui vẻ, tinh nghịch. Chỗ nào có mặt những người tuổi Thân thì chỗ đó sẽ không có sự tẻ nhạt, buồn chán.

Khuyết điểm

 • Về mặt bất lợi, người tuổi Thân có tính tự chủ rất cao, họ không muốn tôn trọng người khác mà luôn bắt đầu từ lợi ích riêng của mình, suy nghĩ rất nhiều về việc mình được mất những gì, là những người tự tư tự lợi, ưa chuộng hư vinh một cách cực đoan. Mỗi khi có người nào tiến bộ hay có những cái mà họ không có thì sinh lòng đố kỵ
 • Người tuổi Thân ưa tranh đấu nhưng họ lại giỏi che giấu suy nghĩ cùng kế hoạch hành động của mình, khiến đối phương thường bị bất ngờ. Nếu bạn bị họ lừa gạt thì bạn không thể biết được bạn bị lừa gạt như thế nào.
 • Người tuổi Thân rất tự mãn về sự thông minh, dũng cảm của mình, họ không hề che giấu niềm vui và tự hào đằng sau sự tự mãn đó và cũng không tô vẽ thêm cho những câu nói tự hào của mình, họ thành thật cho rằng không ai hơn được họ.

cây phong thủy cho tuổi thân

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Thân

Loại cây mang lại tài lộc: Tùng bồng lai.
Cây tùng bồng lai hay còn gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông, thích hợp cho những người tuổi Thân đặt trong nhà để tăng cơ hội kiếm tiền và tiết kiệm tiền.
Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội, nhưng họ kiếm được nhiều tiền và cũng xài tiền như nước, không biết tiết kiệm, cho nên lúc nào họ cũng không tích góp được nhiều tiền.
Bạn đừng ngại đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách, có thể giúp bạn tụ tài, để ví tiền của bạn ngày càng dày lên. Người tuổi Thân có thể đọc thêm bài viết: Hướng đặt bàn làm việc giám đốc tuổi Thân

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Dậu

Đặc tính về người tuổi Dậu

Người tuổi Gà có cách tiếp cận cuộc sống với tầm nhìn rất rộng lớn. Họ có nhiều hy vọng và một mong muốn mạnh mẽ là được thành công. Họ sẵn sàng hi sinh và bất chấp để xây dựng thành công trong mọi lĩnh vực. Tuy vậy họ là một người rất truyền thống. Họ rất tốt bụng nhưng chỉ điều này duy nhất chỉ có nghĩa với người mà họ muốn. Người tuổi Dậu là một công nhân xuất sắc và có thể làm được những điều tuyệt vời.

Người cầm tinh tuổi gà đa phần là người tin rằng họ luôn luôn đúng. Họ có niềm tin mạnh mẽ vào ý nghĩ của mình và họ luôn áp đặt những quan điểm của họ vào người khác. Điều này dẫn đến một sự không hài lòng ở người khác về họ. Họ là những người có lập luận tốt, thẳng thắn, trung thực và giỏi về ngoại giao. Họ luôn ngoan cố trong mọi cuộc tranh luận chỉ để giành phần thắng về mình.

Ưu điểm

 • Con gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn.
 • Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, họ cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì với những ai không theo kịp nhip độ của họ. Do họ quá thật thà thẳng thắn, đôi khi họ không để ý đến cảm giác của người khác, dễ làm tổn thương người khác. Thực tế, những người tuổi Dậu lại là những người rất phức tạp và có đôi chút phù phiếm. Đặc biệt, họ là những người dí dỏm tràn trề sức sống.
 • Những người tuổi Dậu thường có xu hướng tỉ mỉ, chi tiết, và cầu toàn. Họ cũng có thể là những nhà quản lý giỏi. Đối với những người cầm tinh con gà, vị trí của họ trong cộng đồng là hết sức quan trọng, vì thế họ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tiến thân theo cách của mình, chậm rãi mà có phương pháp.

Khuyết điểm

 • Họ thích sự phô trương, thích những nơi sang trọng lộng lẫy, và những dịp lớn khi họ có thể mặc những bộ cánh sang trọng và thời thượng nhất của mình.
 • Họ là người ưa tranh luận mà bất chấp người khác có cảm giác thế nào. Họ luôn cho rằng mình đúng và không thừa nhận bất kì một khuyết điểm nào. Người tuổi Dậu thích được người ta khen ngợi, khoa trương. Khi bị một ai đó phê bình, họ sẽ dùng đủ mọi cách phản bác, không thừa nhận sai lầm của mình.

cây phong thủy cho tuổi dậu

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Dậu

Loại cây mang lại tài lộc: Sen đá.
Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, nguy cơ phá sản rất lớn.
Nếu bạn muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài. Tham khảo thêm: Hướng đặt bàn làm việc tuổi Dậu  theo phong thủy.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Tuất

Đặc tính về người tuổi Tuất

Người mang tuổi Tuất khá nhạy cảm và dễ bị kích thích, thường thì không mấy lịch sự và thích tranh luận, đa phần họ đều là những người có nguyên tắc. Họ cũng là người hay lo ngại, thậm chí luôn lo lắng về gia đình và những người mà họ yêu thương.

Một ấn tượng đầu tiên của chúng là một người dễ tính và thân thiện với bình thường, vẻ đẹp thoải mái. Điều này là đúng sự thật. Họ có thể trở nên bướng bỉnh, và làm cho bản án snap, nhưng điều này có thể không được rõ ràng lúc đầu. Chó giống như các hoạt động ngoài trời và có vui vẻ với bạn bè. Họ đang hợp tác xã và dễ dàng đi nhiều thời gian.

Ưu điểm

 • Những người tuổi Tuất thường là những người rất tốt bụng, họ luôn nghĩ cho người khác hơn là nghĩ cho bản thân. Họ là những người vị tha, luôn sẵn sàng che chở, an ủi, động viên người khác.
 • Người sinh năm Tuất nói chung là người chính trực, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, ngay thẳng, chân thành, không cố làm ra vẻ ta đây, rất thích bênh vực kẻ yếu, tự nguyện nghe người khác tâm sự, sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với họ. Vì thế người tuổi Tuất biết cách sống hòa bình với mọi người.
 • Có trách nhiệm, tận lực làm việc nên có được lòng tin. Làm việc không bỏ dở, đó chính là sở trường của người tuổi Tuất. Trong sự nghiệp của mình, họ rất chăm chỉ và kiên trì, đương nhiên đó là việc chính nghĩa. Vì vậy mà họ luôn đạt được thành tích tốt trong công việc

Khuyết điểm

 • Họ là những người khá bảo thủ, hay cả thẹn, hay nhúng mũi vào chuyện của người khác.
 • Người mang tuổi Tuất khá nhạy cảm và dễ bị kích thích, thường thì không mấy lịch sự và thích tranh luận.

cây phong thủy cho tuổi tuất

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Tuất

Loại cây mang lại tài lộc: Cây kim ngân.
Người tuổi Tuất là những người có đường tài vận khá ổn định, nhưng không biết cách quản lý, không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Khi có cơ hội không biết cách trân trọng, nên rất khó phát tài.

Theo phong thủy, những người thuộc tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước. Ngoài ra, nhớ đọc thêm bài viết hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Tuất tại đây nhé.

Chọn cây để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Hợi

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Hợi

Đặc tính về người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường cứng rắn và luôn cố gắng giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh mình. Họ là những người rất kiên nhẫn và tốt tính.

Niềm đam mê của người tuổi Hợi là những món ăn ngon và thức uống hấp dẫn. Họ là người khoan thai và thoải mái, không cấp bách. Người tuổi Hợi có niềm đam mê và rất mạnh mẽ khi về già. Họ là những người phóng thoáng, không xoi mói và không có thói quen trách cứ người khác. Họ luôn là những vị cứu tinh tốt bụng nếu bạn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ.

Những người cầm tinh tuổi Hợi là người đáng tin tưởng. Họ cũng có niềm tin rất mãnh liệt vào trực giác của mình. Điều này có thể làm cho họ phụ thuộc vào những điều thuộc về tâm linh. Họ khá hào phóng trong chuyện tiền bạc và chi tiêu miễn là họ thấy vui.

Heo là con vật cuối cùng trong mười hai con giáp của người Việt Nam, thế nên, nó là con vật kiên nhẫn vì nó phải đợi tới lượt mình. Người tuổi Hợi là người có bản tính nhút nhát và có vẻ lãnh đạm, nhưng họ rất biết thông cảm và là người đáng yêu. Họ thẳng tính và trung thực, và luôn cố gắng để không bao giờ bỏ rơi người khác. Đây là kiểu người hiền hòa, thích đến chốn đông người và những chỗ quen thuộc hơn là những nơi xa lạ.

Ưu điểm

 • Người tuổi Hợi tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu, không nề hà ngại khó và luôn dốc hết sức mình để hoàn thành công việc. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi, dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc.
 • Những người tuổi Hợi thường là những người vui tính, tốt bụng và dễ hòa đồng. Họ hào phóng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, sẵn sàng động viên an ủi. Họ luôn là nguồn động viên khuyến khích người khác phát triển.
 • Người tuổi Hợi được mọi người yêu mến do họ biết cách đối nhân xử thế hòa nhã, mềm mỏng giống như người tuổi Mùi, tuổi Mão. Họ khoan dung độ lượng, luôn dịu dàng trước những lỗi lầm của người khác, vì vậy luôn giữ được mối quan hệ thân thiết với mọi người.

Khuyết điểm

 • Người tuổi Hợi khá nhẹ dạ, dễ tin vào mọi chuyện người ta kể, dù đó là người mới quen biết sơ sơ. Vì vậy họ rất dễ mắc lừa. Họ sẽ mất tiền mất bạc vì tính cả tin ấy.
 • Nhược điểm chủ yếu của họ là không nói được đến nửa chữ “không” với người thân, bạn bè của mình. Trong rất nhiều chuyện họ luôn ép người khác phải có thái độ trung dung giống họ để giải quyết rắc rối. Họ không phân biệt rạch ròi đâu đúng đâu sai, nhưng khi sự việc kết thúc không suôn sẻ, họ sẵn sàng đứng ra nhận trách nhiệm.
 • Người tuổi Hợi có trình độ tu dưỡng văn hóa nhất định, nhưng họ không thuộc vào lớp người thật cao trong xã hội. Họ ưa thích thưởng thức giá trị bề ngoài của sự vật mà thiếu kiến thức sâu sắc.

cây phong thủy cho tuổi hợi

Cây đặt bàn làm việc dành cho người tuổi Hợi

Loại cây mang lại tài lộc: Nhất mạt hương.
Người tuổi Hợi tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng tiền tài hay bị thất tán vì cuộc sống xa hoa, thường không còn lại gì nhiều sau đó. Của cải cũng không còn lại nhiều. Bạn có thể đọc thêm hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Hợi mang tài lộc, may mắn.

Cây Nhất mại hương có tên tiếng Anh là Plectranthus hadiensis var. tomentosa là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi, còn có tên khác là cây sen đá lá thơm.  Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và trong nhà, có thể giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngoài ra, bạn nên xem thêm bài viết về #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất để chọn một chiếc bàn có thể đáp ứng tốt cho công việc, và đặt cây cảnh phong thủy. Dưới đây là bạn tra cứu kích thước bàn làm việc phong thủy theo lỗ ban.

bang-tra-cuu-kich-thuoc-ban-lam-viec-theo-lo-ban

TỔNG KẾT

Bài viết chia sẻ những loại cây phong thủy đặt tại bàn làm việc thích hợp với 12 con giáp. Bạn thuộc con giáp nào? Hãy tham khảo và để lại comment, tôi sẽ trả lời, giải đáp ngay khi có thể. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bài viết liên quan:

=======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

 

Chọn cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp
5 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)
Bình luận