Hướng dẫn chọn mua ghế giám đốc theo ngũ hành

Hướng dẫn chọn mua ghế giám đốc theo ngũ hành
5 2 vote[s]
5/5 (1 Review)

Mình chắc rằng bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc ghế giám đốc. Và bạn là một người có kiến thức thâm sâu về phong thủy ngũ hành. Do đó bạn đã tìm đến bài viết này, và mong muốn biết cách chọn mua ghế giám đốc theo bản mệnh.

Như bạn đã biết, 5 hành bao gồm: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ. Mỗi hành sẽ tương sinh tương khắc với nhau.

Bạn không cần phải tìm kiếm ở đâu nữa. 

Mình sẽ cung cấp cho bạn cách chọn mua ghế giám đốc theo cả 5 mệnh này.

tổng-hợp-ghế-giám-đốc

Hình ảnh tổng hợp ghế giám đốc theo phong thủy ngũ hành

Bài viết bao gồm nội dung như sau:

1. Khái niệm cơ bản về phong thủy ghế giám đốc

Trong công ty thì phòng làm việc của giám đốc là một vị trí khá quan trọng bởi đó chính là nơi làm việc của người đứng đầu công ty, cũng là nơi diễn ra các quyết định hay kế hoạch của công ty.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn bàn ghế giám đốc như thế nào cho phù hợp với tính chất công việc, phong thủy,… của người lãnh đạo cũng là điều hết sức quan trọng.

Ban đầu là từ một chiếc ghế hết sức bình thường như chúng ta vẫn hay ngồi. Nhưng nếu như bạn lựa chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp với cung mệnh của mình. Đồng thời nó hài hòa với không gian làm việc thì sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, vận khí tốt cho con đường công danh.

Sự nghiệp và tài lộc của chính mình thì đó chính là một chiếc ghế phong thủy.

Không phải chỉ khi thiết kế nhà người ta mới chú trọng xem phong thủy mà trong cuộc sống hàng ngày cũng có rất nhiều điều cần phải lưu ý.

Theo quan niệm phong thủy dân gian thì chiếc ghế thường gắn liền với người dùng như là một người bạn, là một chỗ dựa vững chắc cho chủ nhân của nó.

Chọn ghế đặc biệt là ghế của giám đốc phù hợp sẽ mang đến cho bạn những điểm tựa chắc chắn để làm nền tảng cho bạn tiến xa hơn trong tương lai. Khi bạn lựa chọn ghế cho giám đốc thì ngoài sự sang trọng và thoải mái, thì còn cần phải toát lên được khí chất và uy quyền của người đứng đầu.

Một số yếu tố cần lưu ý khi chọn ghế giám đốc đó là: chất liệu, màu sắc. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cung mệnh của chủ nhân. Phụ thuộc vào cung mệnh hay độ tuổi của từng người mà có những sự lựa chọn khác nhau.

2. Cách chọn mua ghế giám đốc theo ngũ hành

2.1. Ghế giám đốc dành cho người mệnh Thổ

 • Đối với những người mệnh Thổ thì thường sẽ hợp với những gam màu như đỏ, hồng nhạt, vàng, tím và cam, tuyệt đối kỵ màu xanh lá cây. Chính vì vậy khi chọn ghế giám đốc bạn cần phải chọn theo những gam màu tương ứng không nên tùy ý chọn theo sở thích nhất thời. Nếu như không tìm được những màu trên thì bạn cũng có thể lựa chọn phần chân ghế, tay vịn hay những họa tiết có màu sắc tương ứng.
 • Và chất liệu ghế cho người mệnh thổ đó là kim loại hoặc da.

Xem thêm bài viết 5 mẫu ghế làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Ghế giám đốc cho mệnh Thổ VM 212

Ghế giám đốc cho mệnh Thổ VM 212

2.2. Ghế giám đốc dành cho người mệnh Kim

 • Đối với những người mệnh Kim thì nên lựa chọn những màu sắc như trắng, vàng, nâu kỵ màu hồng, đỏ. Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy theo quy luật ngũ hành, chính vì vậy mà màu đại diện cho mệnh Thổ như là nâu hay vàng, mệnh Kim là trắng và xám, còn mệnh Thủy là màu đen và xanh lam. Chính vì vậy để có phong thủy tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ghế giám đốc có màu vàng có thể là màu vàng đậm, màu vàng nhạt hay vàng cam…

Ghế giám đốc mệnh Kim VM 208

Ghế giám đốc mệnh Kim VM 208

 • Và đặc biệt, khi chọn ghế cho giám đốc mệnh Kim thì nên tránh những màu sắc đại diện cho Hỏa nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt.
 • Và những người mệnh Kim thường rất hợp với những nguyên tố kim loại như là sắt, inox,.. bởi vậy mà nên dùng những loại ghế được làm từ những chất liệu kim loại kết hợp để làm gia tăng vượng khí cho bạn

Xem thêm bài viết  Top 3 ghế giám đốc dành cho người mệnh Kim

2.3. Ghế giám đốc dành cho người mệnh Mộc

 • Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc bởi vậy màu có lợi cho những người mệnh Mộc đó là màu xanh lam và màu đen.

Ghế giám đốc mệnh Mộc VM 303Ghế giám đốc mệnh Mộc VM 303

 • Chất liệu gỗ thường là chất liệu được ưa thích cho người mệnh Mộc. Đây cũng là chất liệu để có thể tăng cường thêm tính Mộc cho văn phòng làm việc của bạn, vì vậy bạn nên dùng bàn làm việc bằng gỗ kết hợp để vừa mang lại phong thủy tốt lại vừa lại vừa thể hiện sự sang trọng cho văn phòng.

Xem thêm bài viết 5 mẫu ghế làm việc phù hợp cho người mệnh Mộc

2.4. Mệnh Thủy thì nên chọn mua ghế giám đốc nào?

 • Đối với người mệnh Thủy thì màu sắc phù hợp là màu xanh nước biển, màu xanh lục, đen, xám hay trắng.
 • Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại và gỗ. Những đồ vật bằng kim loại thường hỗ trợ rất tốt cho những người mệnh Thủy.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những đồ làm bằng gỗ nhưng chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải bởi vì Mộc quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho Thủy.
 • Bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng khi sử dụng những đồ bằng gỗ, vải vóc, đồ da để có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng bất lợi.

ghế giám đốc mệnh Thủy vm 306

Ghế giám đốc mệnh Thủy vm 306

2.5. Giám đốc mệnh Hỏa thì chọn ghế loại nào?

 • Bởi vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp sẽ là màu xanh lá, màu đỏ, màu cam, hồng và tím, những màu này đem đến nhiều năng lượng cho người mệnh Hỏa.
 • Đối với người mệnh Hỏa thì nên sử dụng chất liệu là gỗ bởi vì gỗ là đại diện của hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Bên cạnh đó phòng làm việc của những người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ dùng có hình dáng thuôn, dài bởi vì đây là tượng trưng cho hành Mộc, nó sẽ phù trợ rất tốt cho sự nghiệp cũng như sức khỏe của chủ nhân.

Ghế giám đốc mệnh Hỏa

Ghế giám đốc mệnh Hỏa VM 248

TỔNG KẾT

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn ghế giám đốc theo phong thủy cho từng mệnh. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để lựa chọn cho mình những chiếc ghế hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho con đường công danh, sự nghiệp.

Hãy đến với Ghế Văn Minh – nơi cung cấp các thể loại ghế giám đốc phù hợp với tất cả bản mệnh. Chi tiết sản phẩm tại https://ghevanminh.vn/ghe-van-phong/ghe-giam-doc

Nếu bạn muốn tìm kiếm các bài viết về phong thủy. Hãy đến với Blog phong thủy của Ghế Văn Minh tại: https://ghevanminh.vn/phong-thuy

Hướng dẫn chọn mua ghế giám đốc theo ngũ hành
5 2 vote[s]
5/5 (1 Review)
Bình luận