Kinh nghiệm mua bàn ghế game | 5 lợi ích tuyệt vời khi ngồi ghế gaming

Kinh nghiệm mua bàn ghế game | 5 lợi ích tuyệt vời khi ngồi ghế gaming
3 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)

Ghế game là gì?

Trong lĩnh vực sản xuất nội thất nói chung, bàn ghế nói riêng, thì kích thước là một yếu tố mang tính quyết định trong thiết kế. Tôi đã từng phổ biến cho bạn kích thước ghế làm việc chuẩn khoa học, cũng như kích thước bàn làm việc. Nếu bạn chưa biết, có thể xem tại link dưới đây

Xem thêm [KHÁM PHÁ] Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn

Và #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất

Và hôm nay, tôi sẽ cho bạn thông tin về kích thước bàn ghế game, những thông tin này góp phần hữu ích khi bạn chọn mua bàn ghế chơi game. Và đặc biệt hữu ích cho các công ty thi công phòng game net trên thị trường.

Bàn ghế game là gì?

Ghế game

Ghế phòng game hay còn gọi là ghế game. Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong giai đoạn phòng game net nở rộ như “nấm mọc sau mưa”. Theo định nghĩa, sản phẩm này chỉ các loại ghế chân quỳ, có chiều cao cố định. 

Xem thêm So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

Sở dĩ sử dụng dòng ghế chân quỳ trong sản xuất ghế phòng game vì đặc tính chiều cao cố định của nó. Chính yếu tố này mang đến lợi ích khi thi công các bàn phòng net theo kiểu Server Bootroom

Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN. Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ.

Bên cạnh đó, yếu tố khiến cho giới phòng game thích thú khi sử dụng dòng ghế chân quỳ cố định, chính là ở ĐỘ BỀN. Ai từng kinh doanh game net đều phát ngán mức độ tàn phá vật tư của các “thượng đế” game thủ. Do đó, chọn ghế chân quỳ sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều cho việc bảo trì nội thất.

Hệ thống phòng game Cyber Core

Bàn chơi game

Bàn dành cho kinh doanh game net có một số đặc điểm riêng so với các bàn làm việc thông thường. Để thích hợp với thiết kế server Boot-room, bàn phòng game thường là một dãy dài mà không bị ngăn cách giữa từng máy tính. 

Bàn phòng game thường dùng kính cường lực để làm mặt bàn. Chính yếu tố này sẽ giúp cho mỗi phòng game có một cá tính thiết kế khác nhau. Đối với kính cường lực, các công ty thi công game net, có thể dễ dàng tùy biến màu sắc. Họ sử dụng Film decal dán sau mặt bàn để đổi màu. Hoặc dán thêm các hình ảnh nhân vật gaming để tạo không gian game cho các game thủ.

Các loại bàn ghế game

Phân loại bàn gaming

Bàn chơi game có nhiều loại nhưng có thể chung quy làm 2 loại chính: Bàn chơi game tại nhà, bàn chơi game tại phòng game

Bàn chơi game tại nhà

Bàn chơi game tại nhà là sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao. Bàn game loại này đặc biệt dành cho các game thủ sử dụng tại nhà. Họ thường là những game thủ có nhiều tiền, và sở thích “Customize”(cá nhân hóa) góc chơi game của mình. Góc chơi game của họ thường được trang bị máy tính cao cấp với card màn hình (VGA Card) khủng, Mainboard, bàn phím cơ, mousse… 

Nếu như trước đây, những game thủ chịu chơi, chịu chi này ưu tiên về máy móc. Trong những năm gần đây, họ quan tâm và chú trọng nhiều hơn vào góc chơi game của họ. Vì thế, họ thường bỏ ra số tiền vài chục triệu để đầu tư vào bàn chơi game, ghế gaming… 

bàn ghế chơi game đẹp

Hiện tại, trên thị trường bàn game, dòng bàn gaming chân Z đang rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng. Vì một số đặc điểm sau:

 • Chân bàn bằng thép ống hộp chắc chắn. Có thể sơn màu theo sở thích cũng như thiết kế tổng thể của góc chơi game.
 • Mặt bàn sử dụng kính cường lực chắc chắn
 • Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 • Dễ dàng tháo lắp
 • Giá thành rẻ (khoảng 1.400.000 đồng)

 

bàn chơi game chữ Z

Bàn chơi game chữ Z kết hợp ghế VM 240

Bên cạnh đó, xu hướng tích hợp toàn bộ máy tính vào bàn chơi game cũng đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Giới gaming gọi với thuật ngữ là moding. Nổi bật trong giới này, có thể kể đến anh Tomi Modder khá nổi tiếng trong giới moding.

bàn chơi game mode

Ngoài ra, còn nhiều loại bàn game khác, nhưng không được ưa chuộng nên tôi không đi sâu vào phân tích. Nếu bạn không phải là một game thủ thích thể hiện, và chơi game chỉ là nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn làm việc để thay thế cho các loại bàn game này. Để biết được cách chọn bàn làm việc chuẩn kích thước, bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây.

Xem thêm #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất

 

ghế làm việc với không gian làm việc nhỏ

Bàn chơi game tại phòng game – Cyber game

Khác với bàn game tại nhà. Bàn game tại phòng game hoặc các Cyber game lớn là một dãy dài và không có vách ngăn. Đa số phòng game hiện nay được cấu hình theo hệ thống boot-room. Nhờ thiết kế theo hệ thống này giúp tiết kiệm được chi phí ổ cứng, case máy tính. Các bộ phận còn lại như card, mainboard… đều được lắp ráp trực tiếp vào bàn chơi game.

Tuy vào sở thích cũng như thiết kế mô hình game tổng thể, mà thùng chứa vật tư có thể nằm trên, hoặc nằm dưới mặt bàn. Một số phòng game lớn thường sử dụng thiết kế chung, mang lại sự nhận diện thương hiệu cho hệ thống. VD: hệ thống Cybercore gaming.

bàn phòng game 1

bàn phòng game 2

Phân loại ghế gaming

Ghế game, ghế gaming, hay ghế game trên thị trường game có rất nhiều loại. Từ loại bình dân, cao cấp, đến loại ghế chuyên dụng. Tuy nhiên, chung quy có thể phân làm 2 loại như bàn game. Đó là: Ghế chơi game tại nhà, và ghế tại phòng game.

Ghế game tại nhà

Như đã trình bày phía trên, ghế gamer tại nhà thường có xu hướng đắc đỏ hơn rất nhiều so với ghế trong phòng net. Cũng xuất phát từ nhu cầu thể hiện cá tính của bản thân game thủ nên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu ghế gaming từ giá bình dân đến cao cấp.

Game thủ khi mua ghế game sử dụng tại nhà thường chọn dòng ghế xoay. Vì một số lý do như sau:

 • Tính linh hoạt. Ghế chân xoay có thể dễ dạng giúp game thủ di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác nhờ hệ thống bánh xe.
 • Khả năng tùy biến độ cao ngồi. Ghế chân xoay được tích hợp ben hơi – một bộ phận giúp game thủ có thể dễ dàng tăng giảm độ cao ngồi.
 • Dễ dàng lắp ráp so với dòng ghế chân quỳ.
 • Tuy nhiên, giá ghế xoay thường sẽ cao hơn ghế chân quỳ.

Bạn có thể tham khảo chọn mua các dòng ghế gaming giá rẻ tphcm tại ghế văn minh.

Ghế game tại phòng game – net

Khác với dòng ghế game tại nhà. Đại đa số các chủ phòng game lại chọn ghế chân quỳ. Một số lý do như sau:

 • Độ bền cao.
 • Chiều cao cố định. Thích hợp với thi công phòng game theo Server Boot-Room
 • Giá thành rẻ hơn ghế game chân xoay
 • Tăng thẩm mỹ cho thiết kế tổng thể phòng game. Do có chiều cao cố định, và không di chuyển được mang lại sự nhất quán khi thiết kế phòng game.

Một số ghế game dành cho phòng Net

 • Dòng ghế giá rẻ.

Dòng ghế game này giá thành rẻ, phù hợp với các phòng game thường. 

 

 • Dòng ghế cao cấp

Dòng ghế game này giá thành vừa phải, phù hợp với các phòng game trung cấp. Giá giờ từ 8k trở lên

Hệ thống phòng game cybercore

 • Dòng ghế game thủ chuyên nghiệp.

Dòng ghế chơi game này giá thành khá cao. Ghế tích hợp chế độ ngả lưng 180 độ. Phù hợp với các phòng game cao cấp. Hoặc ghế dành cho phòng thi đấu. Giá giờ từ 15k trở lên.

ghế game chuyên nghiệp

Ghế sofa game hay còn gọi là ghế salon game. Thực chất là một chiếc ghế sofa đơn đã được sử dụng rất thông dụng trên thị trường trang trí nội thất từ lâu này. Những năm 2015 trở lại đây, các phòng game tại Việt Nam dần chuyển hướng từ phòng net truyền thống, đến các Cyber Game lớn. Và hiện nay là các phòng Game iCafe (mô hình phòng game All in One). Mô hình này khai thác tối đa về không gian phòng game, kết hợp giữa không gian chơi game và các quán cafe giúp cho game thủ hội họp, tán dóc… Mô hình game này không những đáp ứng, phục vụ cho các game PC mà còn cả các game trên mobile đang rất thịnh hành.

ghế sofa game vm 251

Review sản phẩm ghế sofa game VM 251 so với các mẫu salon game khác
 • Ưu điểm của ghế sofa game VM 251 so với các mẫu ghế sofa khác
  • Mang lại cảm giác rồi tuyệt vời cho game thủ. Khi bạn ngồi trên VM 251, bạn sẽ có cảm giác như ngồi trên những chiếc sofa bọc da hiện đại mang phong cách Châu Âu.
  • Phần tựa lưng thiết kế đệm khí. Khi người chơi tựa vào, sẽ có cảm giác phần lưng từ từ xệp xuống, mang lại cảm giác ngồi rất sướng.
  • Tay ghế sofa game VM 251 có chiều cao chuẩn, và độ cong được cắt gọt cẩn thận giúp cho việc kê tay của game thủ thật sự êm ái. 
  • Phần tay ghế game VM 251 nối dài qua đầu của người ngồi. Thiết kế liền lạc, tạo sự chắc chắn và giúp cách âm khi ngồi vào.
  • Ghế gaming VM 251 có thể lắp ráp dễ dàng. Bạn có thể xem clip cách lắp ráp ghế sofa game tại đây: https://youtu.be/zDesyugCbwM
 • Nhược điểm của ghế sofa game VM 251 so với các mẫu ghế sofa khác
  • Giá thành cao
  • Không tặng kèm gối 

review-sofa-game-vm-251-với-ghế-sofa-khác

Kích thước bàn ghế Game thủ chuẩn

Kích thước bàn Game thủ

Bàn game thủ tại nhà

 • Trước đây, tôi đã từng phân tích một bài viết về kích thước bàn làm việc rất chuyên sâu. Bạn nên xem trước bài viết này trước khi tìm hiểu kích thước bàn game để chơi game tại nhà.

kích thước bàn làm việc chuẩn

 • Bàn chơi game tại nhà cũng nên có kích thước chuẩn như bàn làm việc. Việc này không những giúp bạn chơi game thoải mái, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn.
 • Kích thước bàn game thủ tiêu chuẩn: 
  • Chiều cao bàn game thủ (quan trọng nhất): thường dao động từ 750 – 760 mm
  • Chiều rộng bàn game thủ: từ 1.200 đến 1.500 mm
  • Chiều sâu bàn game thủ: từ 600 mm đến 700 mm (tùy theo kích thước màn hình máy tính). Nếu màn có kích thước lớn, bạn nên chọn bàn có độ sâu hơn để bảo vệ mắt

kích thước bàn chơi game tại nhà

 • Hiện tại, một số game thủ lại thích kiểu ngồi bệt. Những game thủ dạng này thường sử dụng laptop thay cho desktop nên sẽ thích kiểu ngồi bệt này. Vậy kích thước của bàn ngồi bệt dạng này có gì đặc biệt?  
 • Kích thước bàn game ngồi bệt tiêu chuẩn: 
  • Chiều cao bàn game (quan trọng nhất): thường dao động từ 350 – 360 mm
  • Chiều rộng bàn game: từ 1.200 mm
  • Chiều sâu bàn game: từ 600 mm

bàn chơi game bệt

 • Tuy nhiên, thực sự mà nói ghế ngồi bệt sẽ không tốt cho người ngồi khi sử dụng trong thời gian dài. Tôi thực sự khuyên bạn hãy chọn loại bàn game có chiều cao từ 750 – 760 mm. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bàn game thủ lại phòng game – Cyber game

 • Khác với bàn game thủ tại nhà, bàn game tại các phòng net sẽ có một số đặc trưng riêng. Bàn game tại phòng net là một dãy dài, chiều dài của dãy bàn phụ thuộc vào số lượng máy, cũng như kích thước chiều dài của phòng net.
 • Thông thường bàn phòng game sẽ được bố trí dọc theo đường đi, 2 dãy bàn dài sẽ đặt lưng vào tường (đối với mô hình phòng game cơ bản, bình dân). Việc này sẽ giúp cho chủ phòng game dễ dàng quan sát hơn. Ngoài ra, với những Cybergame lớn, họ sẽ áp dụng mô hình cybergame cao cấp.

mô hình cybergame cao cấp

 • Như đã trình bày, phòng game thường sẽ chú trọng nhiều hơn về giá cả. Do đó, bàn game sẽ không được sắc sảo, thoải mái như khi “chiến game” tại nhà. Nhưng khi chơi game tại phòng net, lại mang đến cho game thủ trải nghiệm “sống cùng” với game thực thụ.
 • Kích thước bàn game tiêu chuẩn tại phòng net:
  • Chiều rộng: > 500 mm ( Để đảm bảo khoảng cách từ mắt tới màn hình không quá gần, cũng như đủ không gian cho chuột phím)
  • Chiều dài : > 700 mm ( Đảm bảo khoảng cách giữa 2 người thoải mái)
  • Chiều cao: > 700 mm( thường là như vậy, nhưng các bạn cần chú ý sao cho hợp với ghế)
  • Khoảng cách tối thiểu giữa 2 game thủ là 800 mm, để mang lại sự trải nghiệm thoải mái cho người ngồi 
 • Một điều lưu ý quan trọng khi chọn bàn game cho phòng net. Chính là bàn game phải thực sự phù hợp với ghế game. Trong quá trình kinh doanh ghế game, tôi đã thường xuyên gặp phải tình huống dở khóc dở cười về vấn đề này. Tôi có thể kể tóm tắt lại như sau. Nếu bạn là chủ phòng game, tôi chắc rằng phần ghế là mảnh ghép cuối cùng cho dự án phòng game của bạn. Vì vậy, ghế thường là vật dụng được giao để sau cùng trong bất cứ một dự án nào. Và tôi đã gặp 4-5 trường hợp, các anh/chị chủ phòng phải khóc ròng khi mua ghế game mà không quan tâm đến kích thước. Đến trước ngày khai trương, ghế mới được đưa vào phòng, lúc đó phát hiện ghế quá to, hoặc quá cao nên không thể đưa vào bàn game được. Thường đối với những sự cố này, các anh/chị chủ phòng bắt buộc phải dời ngày khai trương để các hãng ghế có thể khắc phục được. Thời gian có thể kéo dài thêm 3-10 ngày mới giải quyết xong. 
 • Đây là kích thước bàn game tiêu chuẩn với đa số các ghế game trên thị trường. Tuy nhiên, xu hướng phòng game hiện nay đang rất chuộng dòng ghế sofa gameBạn nên biết rằng để phù hợp với dòng ghế này, bắt buộc bàn game phải tăng thêm chiều rộng, đồng thời giảm bớt chiều cao của bàn game. Kích thước giảm như thế nào tùy thuộc vào ghế sofa game của từng hãng khác nhau. Với sofa game của ghế Văn Minh tôi sẽ trình bày kích thước bên dưới để bạn theo dõi.

Kích thước ghế Game thủ

Ghế phân biệt làm 2 loại: ghế game chân xoay, và ghế game chân quỳ. Và tùy từng loại sẽ có kích thước khác nhau

Ghế chân xoay

Đối với ghế game chân xoay, bạn sẽ không phải lo lắng lắm về độ cao ngồi. Vì dòng ghế chân xoay có tích hợp bộ phận giúp bạn dễ dàng thay đổi chiều cao ngồi. Vì vậy, điều mà bạn cần quan tâm hơn, đó là chiều cao của lưng ghế. Thông thường, chiều cao lưng ghế sẽ cao qua đầu game thủ. Việc này giúp nâng đỡ phần cổ của game thủ. Một số dòng ghế game cao cấp còn được hỗ trợ gối đầu và gối lưng.

Kích thước chuẩn ghế game chân xoay:

 • Chiều rộng: từ 550 – 660 mm tùy dòng ghế
 • Chiều sâu: từ 500 – 600 mm tùy dòng ghế
 • Chiều cao: từ 1320 – 1430 mm cho các dòng ghế game cao cấp. Các dòng ghế phổ thông sẽ thấp hơn khoảng 100 mm
 • Độ cao ngồi: thay đổi từ 480 – 590 mm
  Kích thước ghế game VM 249A

Kích thước ghế Gaming chân xoay

Ghế chân quỳ

Dòng ghế game chân quỳ được sử dụng đa số cho phòng net. Tuy vậy, một số game thủ lại ưa chuộng dòng ghế này. Với ưu điểm là độ bền cao, độ nhịp nhàng khi ngồi vào, và đặc biệt là giá thành rẻ. Phù hợp với học sinh, sinh viên.

Ghế game chân quỳ có độ cao ngồi cố định. Do đó, bạn phải đặc biệt lưu ý khi chọn mua. Bạn phải đo đạc kỹ lưỡng bàn game của mình, để có thể chọn mua chính xác. Điều bạn cần lưu ý đầu tiên chính là chiều cao từ mặt đất lên đến mặt ngồi. Độ cao chuẩn để game thủ có thể ngồi thoải mái chính là 500 mm. Vì vậy, trước khi đến các shop bán gaming gear, hãy chịu khó mang theo thước đo nhé.

Dòng ghế chân quỳ dành cho game thủ có khá nhiều loại. Nhưng bán chạy nhất (best seller) tại Ghế Văn Minh là mẫu ghế game VM 240. Mẫu ghế chân quỳ này không những có kích thước chuẩn, thích hợp đa số bàn game trên thị trường. #VM240 được làm bằng chất liệu lưới tản nhiệt, kết hợp cùng simili loại cao cấp. Chính chất liệu này tạo ra trải nghiệm thoáng mát cho người ngồi chiến game trong thời gian dài.

Kích thước chuẩn ghế game chân quỳ:

 • Chiều rộng: từ 500 – 600 mm tùy dòng ghế
 • Chiều sâu: từ 510 – 550 mm tùy dòng ghế
 • Chiều cao: từ 1190 mm
 • Độ cao ngồi: thay đổi từ 490 – 510 mm

Kích thước ghế game VM 240

Kích thước ghế Gaming chân quỳ

Ghế sofa game

Cũng như ghế game chân quỳ, ghế sofa game không thể tăng giảm độ cao ngồi. Và kích thước ghế sofa game sẽ có phần rộng rãi, thoải mái hơn dòng ghế chân quỳ. Chiều rộng phần nệm ngồi phải từ 550 – 600 mm mới mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi. Ngoài ra, độ cao ngồi của ghế sofa gaming chỉ khoảng 450 mm, khi đó game thủ ngồi sâu vào phía trong sẽ không bị hỏng chân. Cảm giác hỏng chân sẽ gây mỏi phần đùi khi ngồi lâu. 

Dòng ghế sofa game tại Việt Nam không có nhiều hãng sản xuất lớn. Chủ yếu các nhà phân phối nhập từ Trung Quốc về. Bên cạnh đó, có một số xưởng sản xuất ghế salon phòng khách, cũng bắt đầu nhen nhóm vào thị trường mới này. 

Đặc điểm khác biệt giữa ghế sofa gaming và ghế sofa phòng khách:

 • Sofa game được thiết kế thoải mái rộng rãi. Thường là sofa đơn
 • Sofa game có trang bị bánh xe bên dưới. Việc này giúp cho ghế có thể dễ dàng kéo ra khi chủ phòng game cần vệ sinh.
 • Sofa game phải có độ bền cao hơn sofa thường. Nhằm đảm bảo có thể chống chọi sức tàn phá của các game thủ. 

Kích thước ghế sofa gaming:

 • Chiều rộng: từ 550 – 600 mm
 • Chiều sâu: từ 510 – 550 mm
 • Chiều cao: từ 1320 mm
 • Độ cao ngồi: thay đổi từ 450 – 490 mm

kích thước ghế sofa game vm 251

Kích thước ghế sofa game VM 251

Tại sao bạn nên mua ghế gaming tại Việt Nam?

Có nên bỏ vài triệu để mua ghế Gaming thay vì mua ghế văn phòng? Nên mua ghế gaming ở đâu tại Tp.HCM?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi chúng tôi trong suốt khoảng thời gian mà Ghế Văn Minh kinh doanh ghế game hơn 3 năm qua. Trước hết, chúng ta cần phải làm rõ một số vấn đề về nó. Ghế game có điểm gì khác biệt so với ghế làm việc thông thường?

Điểm khác biệt giữa ghế gaming và ghế văn phòng làm việc thông thường?

Trước hết, chúng ta phải xác định rõ một điều: “Ghế chơi game chẳng giúp cho bạn chơi game giỏi hơn đâu”. Nhiều hãng thường quảng bá một cách phóng đại công dụng của ghế game hòng để bán được nhiều sản phẩm hơn. Thực tế, ghế là một sản phẩm nội thất, được thiết kế để ngồi. Khái niệm “Game” chỉ để tăng tính hiếu kỳ, và thúc đẩy khách hàng tìm hiểu riêng dòng ghế đó. 

so sánh ghế game và ghế làm việc

“Ghế Game” chẳng có tác dụng giúp bạn phá đảo trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích mà một chiếc ghế gaming mang đến cho bạn. 

Lấy thiết kế từ những chiếc ghế xe đua (Racing Car), mà các hãng ghế cho ra dòng sản phẩm dành riêng cho Gaming, họ gọi là “Ghế chơi Game”.

Điểm khác biệt giữa chiếc ghế làm việc thông thường với chiếc ghế xoay dành riêng cho game thủ, có thể kể đến như sau:

A. Thiết kế ghế gaming

Sử dụng thiết kế ghế xe đua, mang lại sự ôm sát cơ thể của người ngồi. Nhờ đó, cơ thể có thể dễ dạng xoay chuyển linh hoạt hơn khi chơi game.

B. Tính năng ghế Gaming

Ghế Gaming có khá nhiều tính năng thú vị, có thể kể đến như:

 • Khả năng ngả lưng 180 độ, giúp Game thủ nghỉ ngơi khi chơi game mệt mỏi.
 • Bộ phận ghế gaming có thể tùy biến dễ dàng, như tay ghế, độ cao ngồi…
 • Khả năng di chuyển linh hoạt đổi với ghế chân xoay, và độ chắc chắn cần có của chiếc ghế chân quỳ

C. Chất liệu làm ghế dành cho Game thủ

Về chất liệu để sản xuất, không có quá nhiều sự lựa chọn cho người mua:

 • Hơn 70% ghế game sử dụng chất liệu Simili, PVC để sản xuất nhằm mang lại “vẻ ngoài” thật ấn tượng.
 • Đặc biệt, một số ghế sử dụng chất liệu vải lưới để sản xuất. Đi đầu trong việc ứng dụng chất liệu vải lưới để sản xuất là hãng Ghế Văn Minh. Chất liệu đột phá, mang lại sự thông thoáng cho Gamer trong suốt thời gian ngồi hơn 10 tiếng/ngày.
 • Kết hợp 2 chất liệu vải lưới và simili. Sử dụng kết hợp cả 2 chất liệu này trong thiết kế.
 • Còn lại, chất liệu vải bố sẽ là lựa chọn sau cùng. Mặc dù, mang trong mình khả năng thoáng mát hơn simili nhưng ngồi lâu sẽ bị dơ và không vệ sinh bằng nước được. Khiến cho chất liệu vải bố ngày càng mất uy tín trên thị trường sản xuất ghế Gaming

D. Độ ngầu của ghế gaming so với ghế văn phòng

Chính “độ ngầu” của ghế khiến cho ghế game khác biệt với ghế văn phòng thông thường. Màu sắc để sản xuất ghế, các hãng ghế thường chọn những màu nổi bật, ấn tượng. Một số màu sắc được ưa chuộng hiện nay để sản xuất ghế: màu đỏ, màu cam, màu xanh chuối…

Chọn những màu sắc nổi bật khiến cho ghế gaming trở nên nổi bật và cá tính hơn chiếc ghế văn phòng thông thường.

Có nên bỏ ra vài triệu để mua chiếc ghế gaming thay cho ghế văn phòng?

Sự thật, theo lời khuyên của chúng tôi, bạn không nên chi ra số tiền vài triệu để sở hữu một chiếc ghế không phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, nếu đặc thù công việc của bạn cần phải “ngồi lâu”, hoặc bạn là một người có cá tính, thích thể hiện. Ghế Game là một sự lựa chọn của bạn.

Top 5 ghế Gaming tốt nhất trên thị trường

DX Racer

 • Khi nói đến ghế Gaming không thể không nói đến hãng ghế đình đám DX Racer. Đi đầu trong việc mang đến cụm từ “ghế Game” trên thị trường, DX Racer là hãng ghế lớn nhất, phổ biến nhất trên thế giới.
 • Ngoài cung cấp sản phẩm, DX Racer còn tài trợ cho các Team Gaming trên thế giới. Đây cũng là chiến dịch quảng bá sử dụng người nổi tiếng Celebrity. Chẳng trách giá thành của ghế Dx Racer bị đội lên nhiều lần như vậy.
 • Các sản phẩm của hãng này bao gồm: ghế gaming, ghế console (ghế tư vấn)…

AK Racing

 • Hãng ghế đình đám thứ 2 là AK Racing. Sử dụng thiết kế từ chiếc ghế xe đua F1. Nghe tên của hãng, các bạn cũng có thể đoán biết dòng ghế mà hãng này cung cấp. Ghế xe đua – Racing chair được sử dụng với cái tên Ghế Game tại Việt Nam.
 • Một điều đáng nói hiện này, sản phẩm của AK Racing có giá thành cao hơn cả Dx Racer. Và tại Việt Nam, hãng này hiện tại được ưa chuộng hơn cả Dx Racer

ghế game ak racing

X Rocker

 • Nếu 2 hãng trên, sử dụng thiết kế ghế xe đua làm chủ đạo. Thì dòng ghế gaming X-Rocker lại đi theo một hướng khác. X Rocker thực sự là chiếc ghế dành cho game thủ thực thụ. Trên ghế tích hợp cả Loa, được bọc một lớp nệm dày, mang lại sự thoải mái cho người ngồi. Dàn loa Subwoofer mạnh mẽ. Có cả ổ cắm cho tai nghe.
 • Không những vậy, X Rocker còn tích hợp cả chế độ rung khi chơi game

ghế gaming x rocker

Ghế Văn Minh

 • Trong khoảng thời gian 4 năm gần đây. Ghế Văn Minh là đơn vị tiên phong “dấn thân” vào thị trường ghế gaming tại Việt Nam.
 • Có lẽ các bạn còn nhớ, khoảng đầu năm 2014-2015, các phòng game, phòng Net mọc lên như nấm sau mưa. Ghế Văn Minh ứng dụng kỹ thuật sẵn có trong hơn 20 năm sản xuất ghế văn phòng, và tiến hành thiết kế cho ra hàng loạt các ghế chân quỳ dành riêng cho phòng net. Đặc biệt là ghế Gaming VM 240 được cung cấp độc quyền cho hệ thống cybercore gaming
 • Đến khoảng đầu năm 2016, ghế Văn Minh đã cho ra chiếc ghế game đầu tiên, mang thiết kế, và tính năng không thua kém gì DX Racer. Không những vậy, ghế Văn Minh còn tung ra sản phẩm ghế gaming chân quỳ mà không có hãng nước ngoài nào cung cấp. Và nhờ đó, mang lại những thắng lợi lớn tại thị trường ghế gaming tại Việt Nam.
 • Hiện tại, Ghế Văn Minh đã ứng dụng thành công chất liệu lưới, trong việc sản xuất ghế game, mà các hãng quốc tế chưa cung cấp.

Ghế game VM 249a

Các hãng ghế gaming từ Trung Quốc

 • Tại Việt Nam, có rất nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Ưu điểm của sản phẩm này là giá thành cực hấp dẫn. Có thể chỉ bằng 1/10 so với Dx Racer.
 • Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện mua ghế Game. Chúng tôi khuyên chân thành, bạn hãy chọn một chiếc ghế văn phòng, một chiếc ghế làm việc thông thường. Đừng ham giá rẻ mà mua những sản phẩm này. Đến khi hư hỏng, người bán sẽ quay lưng với bạn ngay thôi.

Nơi mua bàn ghế Gaming tại Việt Nam

Ghế game tại Hà Nội

Tại Hà Nội, mặt hàng ghế chơi game cạnh tranh khá gay gắt. Vì vị trí địa lý gần biên giới Trung Quốc. Nên ghế Trung Quốc nhập khẩu sang Việt Nam với chi phí khá rẻ. Các nhà buôn nhập theo đường tiểu ngạch và cạnh tranh nhau về giá. Song song đó, một số nhà phân phối về linh kiện máy tính, cũng nhập khẩu và phân phối theo đường chính hãng. Hiện nay, chỉ có dòng ghế gaming DX- Racer là được phân phối chính hãng tại Việt Nam thông qua nhà phân phối khá hầm hố tại Hà Nội: đó là công ty máy tính Mai Hoàng. Các hãng lớn về ghế gaming như AK-Racing… vẫn chưa có nhà phân phối chính hãng.

Song song, trong sự cạnh tranh gay gắt về giá với dòng ghế gaming nhập từ Trung Quốc. Một số xưởng sản xuất ghế nhỏ lẻ đã nắm bắt được thị trường màu mỡ này. Và họ đầu tư máy móc, kỹ thuật, nhân công… cho ra các dòng ghế game chân quỳ phục vụ cho phòng Net. Đơn cử một số đơn vị như: Phương Minh, Hồng Quân… 

ghế chơi game hà nội

Một số đơn vị mua lẻ uy tín ghế chơi game giá rẻ Hà Nội:

Ghế game tại Đà Nẵng

Khác với Hà Nội, ghế chơi game tại Đà Nẵng thường ít cạnh tranh hơn. Điểm đặc biệt, ghế gaming tại Đà Nẵng được phân phối lại thông qua các hãng ghế ở Hà Nội. Hiện nay, tại Đà Nẵng vẫn chưa có nhà sản xuất nào nổi bật. Ghế gaming chủ yếu được phân phối thông qua các công ty bán lẻ linh kiện máy tính tại đây. Những công ty này xem mặt hàng ghế gaming là một sản phẩm bán kèm theo linh kiện để tăng doanh số.

Một số đơn vị mua lẻ uy tín ghế gaming giá rẻ Đà Nẵng:

 • philong.com.vn
 • xuanvinh.vn
 • www.maytinhphongvu.com.vn

Ghế game tại Tp.HCM

Thị trường ghế chơi game tại Tp.HCM lại rất cạnh tranh. Tiền thân của ghế gaming hiện nay là những mẫu ghế chân quỳ sử dụng trong phòng Net. Tại HCM, có khá nhiều hãng sản xuất về ghế làm việc. Một trong những hãng ghế đó chính là ghế Văn Minh. 

Có lẽ các bạn còn nhớ, khoảng đầu năm 2014-2015, các phòng game, phòng Net mọc lên như nấm sau mưa. Ghế Văn Minh ứng dụng kỹ thuật sẵn có trong hơn 20 năm sản xuất ghế văn phòng, và tiến hành thiết kế cho ra hàng loạt các ghế chân quỳ dành riêng cho phòng net. Đặc biệt là ghế Game VM 240 được cung cấp độc quyền cho hệ thống cybercore gaming.

Ghế phòng net

Hiện tại, ghế gaming Văn Minh được phân phối cho các công ty bán lẻ linh kiện, cũng như các công ty chuyên thi công phòng game. Bạn có thể tham khảo hệ thống phân phối ghế Văn Minh tại: https://ghevanminh.vn/he-thong/

Một số đơn vị mua ghế gaming giá rẻ HCM:

 • Cybercore gaming
 • Tin học ngôi sao
 • http://www.gheluoivanphong.com/

Lưu ý: Trong trường hợp bạn cần mua ghế chơi game tphcm số lượng lớn để kinh doanh game net. Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm:

Xem thêm Kinh doanh Game Net – 5 Bí mật đột phá doanh thu

TỔNG KẾT

Bài viết trình bày chuyên sâu về bàn ghế gaming, cũng như những TIP hay giúp bạn có thể chọn mua chiếc ghe tốt nhất cho bản thân. Tất nhiên, bài viết sẽ không tránh khỏi sai sót. Nên tôi rất mong các bạn có thể comment bên dưới để tôi có thể bổ sung thêm cho bạn.

Bài viết liên quan:

=======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

DMCA.com Protection Status

 

Kinh nghiệm mua bàn ghế game | 5 lợi ích tuyệt vời khi ngồi ghế gaming
3 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)
Bình luận