Ben hơi ghế xoay văn phòng bị tuột phải làm gì?

Ben hơi ghế xoay văn phòng bị tuột phải làm gì?
5 2 vote[s]
5/5 (1 Review)

Chào bạn, đây là một bài viết giúp bạn khắc phục tình trạng ben hơi của ghế xoay bị tuột. Đây là một lỗi khá phổ biến thường gặp khi bạn sử dụng ghế văn phòng chân xoay. Bạn đừng quá lo lắng về điều này, vì cách khắc phục cực kỳ đơn giản.

ben hơi ghế xoay văn phòng
Tìm hiểu ben hơi ghế xoay văn phòng

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách thay ben hơi ghế xoay văn phòng.

Bài viết bao gồm những phần sau:

1. Ben hơi ghế xoay văn phòng là gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng tuột hơi của ghế. Mình sẽ cho bạn một số thông tin về ben hơi của ghế xoay văn phòng. Ben hơi – hay còn được gọi là ống hơi, hay phuộc hơi… là một trong những phụ kiện ghế văn phòng. Ben hơi có tác dụng giúp cho ghế xoay văn phòng thay đổi chiều cao ngồi. Nhờ đó, chiếc ghế văn phòng của bạn có thể phù hợp với mọi chiều cao của bàn làm việc.

Ghế văn phòng chân quỳ sẽ không có bộ phận này. Chính vì vậy, ghế chân quỳ sẽ có chiều cao cố định, mang lại sự nghiêm túc trong các cuộc họp. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu các loại ben hơi ghế xoay nhé.

2. Các loại ben hơi ghế xoay văn phòng?

Tại Ghế Văn Minh, chúng mình có 2 cách để phân loại ben ghế xoay. Cụ thể như sau:

2.1. Phân loại theo chiều dài

Chiều dài ống hơi được hiểu rõ hơn là hành trình của ống hơi. Bất cứ loại ống hơi, hoặc vật dụng để tăng giảm độ cao đều sẽ có hành trình. Và ống hơi trong ghế văn phòng cũng vậy. Tại Ghế Văn Minh, sẽ có 2 loại ống hơi được phân loại theo hành trình như sau:

 • Ben thấp – ben ngắn: sẽ có hành trình 240 – 320 mm. Nghĩa là khi ghế từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất sẽ tăng giảm 80 mm
 • Ben cao – ben dài: sẽ có hành trình 280 – 390 mm. Nghĩa là khi ghế từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất sẽ tăng giảm 110 mm

Tại sao ben hơi có 2 kích thước? Đó là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều khách hàng. Câu trả lời là ứng với từng loại mâm ghế văn phòng khác nhau thì sẽ sử dụng ben có chiều dài khác nhau. Cụ thể:

 • Ben thấp sẽ dùng cho mâm lớn 2 cần, và mâm nhôm đa năng 
phụ kiện ghế xoay văn phòng mâm lớn 2 cần
Hình ảnh mâm lớn 2 cần
phụ-kiện-ghế-giám-đốc-mâm-nhôm-đa-năng
Hình ảnh mâm nhôm đa năng
 • Ben cao sẽ dùng cho mâm nhỏ, và mâm lớn 1 cần
phụ kiện ghế văn phòng mâm nhỏ
Hình ảnh mâm nhỏ
phụ kiện ghế văn phòng mâm lớn 1 cần
Hình ảnh mâm lớn 1 cần

2.2. Phân loại theo màu sắc

Sở dĩ có cách phân loại theo màu sắc, vì để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ghế văn phòng. Thực tế, tính năng của ben hơi không thay đổi dù cho màu trắng hay đen. Tại Ghế Văn Minh, sẽ có 2 loại ống hơi được phân loại theo màu sắc như sau:

 • Ben đen: là loại ống hơi được sơn màu đen. Ben đen được tích hợp cho ghế xoay văn phòng sử dụng chân nhựa, hoặc chân sắt sơn đen
 • Ben trắng – còn gọi là ben xi: là loại ống hơi được mạ lớp chrome màu trắng. Ben xi được tích hợp cho ghế xoay văn phòng sử dụng chân sắt mạ Chrome (chân sắt xi), hoặc chân nhôm hợp kim
ben hơi ghế văn phòng
Hình ảnh ben đen

3. Quy trình thay ống hơi ghế xoay bị tuột?

Đây là phần trọng tâm nhất của bài viết này. Thật ra, mình muốn đi ngay vào phần này. Vì nó hữu ích cho bạn. Nhưng trước khi bạn biết quy trình thay ben hơi bị tuột, bạn cũng phải biết ben hơi mình là loại nào để biết đường thay thế chứ. Đúng không nào?

Mình không lòng vòng nữa, và đi vào vấn đề chính: “Cách thay ống hơi bị tuột”

À khoan đã, bạn cũng nên biết nguyên nhân tại sao ben hơi của ghế bị tuột chứ.

3.1. Nguyên nhân ben hơi ghế bị tuột

Thật ra, cho dù bạn mua món đồ nào thì nó cũng có thời gian sử dụng. Dài hay ngắn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng món đồ đó. Ghế văn phòng cũng không ngoại lệ. Và một trong những phụ kiện ghế dễ hỏng nhất chính là chiếc ống hơi ghế xoay. Ống hơi hư nhanh thường do người sử dụng quá trọng lượng mà nó chịu được. Thông thường 1 chiếc ống hơi được nét khoảng 45 – 65 kg, nghĩa là người bình thường có trọng lượng khoảng này sẽ có thể ben ghế xuống. Trường hợp bạn nặng hơn 90 kg ngồi lên ghế, sẽ làm cho các bộ phận ron, phốt trong ống hơi chịu áp lực nặng hơn. Dẫn đến dễ hư hỏng hơn.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn thường xuyên thay đổi chiều cao ngồi. Sử dụng ghế đúng cách là khi bạn chỉnh độ cao ngồi lúc mới mua ghế về. Sau đó, bạn chỉ ngồi ở độ cao phù hợp đó. Nếu bạn hay thường xuyên thay đổi sẽ khiến cho ben ghế dễ hỏng hơn.

Nguyên nhân ben hơi ghế bị tuột

Nguyên nhân ben hơi ghế bị tuột

3.2. 6 bước thay mới ben hơi ghế xoay

Đây là 6 bước đơn giản đến con nít 18 tuổi cũng có thể làm được. Đừng nói là bạn.

 • Bước 1: Dùng tay kéo cần hơi để nâng ghế lên chế độ cao nhất.

 • Bước 2: Lật úp ghế xuống để phần chân quay lên

 • Bước 3:  Lúc này một tay giữ ben ghế, một tay búa đập mạnh vào mâm ghế, phần gắn kết giữa đệm ghế và ben ghế, bạn nhớ đập nhẹ thôi nhé, nếu bạn đập mạnh có thể sẽ làm hỏng mâm.

 • Bước 4:  Tháo phần ống nhựa chụp ra khỏi ben ghế

 • Bước 5: Dùng búa đập mạnh vào phần ống ben phía dưới chân ghế văn phòng để tách phần ben và phần chân

 • Bước 6: Gắn ben hơi mới vào

Khá đơn giản với ghế mới mua. Mà bạn biết đấy, ghế mới mua thì đâu có bị hỏng ben. Trừ khi mua phải hàng lởm của Trung Quốc.

Phụ liệu thay ben hơi ghế văn phòng cứng đầu

Phụ liệu thay ben hơi ghế văn phòng cứng đầu

Ghế mà bạn sử dụng lâu sẽ bị gỉ sét ở phần tiếp xúc giữa mâm ghế và ben hơi ghế xoay. Vì vậy, bạn phải mua dung dịch chống gỉ RP7 xịt vào phần mối nối này, đợi khoảng 5 phút hãy dùng búa đập ra.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu quá. Không sao, hãy xem clip mà mình đính kèm dưới này nhé.

4. Dịch vụ sửa chữa ghế văn phòng tại ghevanminh.vn?

Chào bạn, mình rất vui vì bạn đã đọc đến đây. Và phần này là một phút cho quảng cáo về dịch vụ thay ben hơi ghế xoay bị tuột tận nơi từ Ghế Văn Minh.

Mình đã cung cấp tất cả thông tin cho bạn về ống hơi ghế xoay, cũng như 6 bước đơn giản đến con nít 18 tuổi cũng làm được trong việc thay ben hơi ghế văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn không làm được, hoặc bạn không có thời gian làm, hoặc đơn giản là bạn muốn trải nghiệm dịch vụ thay ben ghế hỏng tận nơi, mà không phải động vào móng tay. Hãy chọn dịch vụ sửa ghế từ ghevanminh.vn

dịch vụ sửa chữa ghế xoay uy tín

Dịch vụ sửa chân ghế xoay uy tín nhất Việt Nam

Đây là những lý do khiến bạn khó có thể cưỡng nổi vì dịch vụ tuyệt vời của Ghế Văn Minh:

 • Văn Minh là đơn vị sản xuất ghế văn phòng hàng đầu Việt Nam. À, không phải hàng đầu. Chỉ là một trong những công ty sản xuất hàng đầu mà thôi. Do đó, Ghế Văn Minh hầu như có tất cả những kích cỡ ben hơi, màu sắc, cũng như các phụ kiện ghế văn phòng khác như: chân ghế, tay ghế, mâm ghế…
 • Chế độ bảo hành, hậu mãi tuyệt vời, khó có đơn vị sản xuất nào cam kết được như công ty của mình.
 • Hệ thống phân phối rộng lớn, có mặt hơn 54 tỉnh thành. Tham khảo: https://ghevanminh.vn/he-thong/
 • Nhấc máy lên và gọi HOTLINE 0272-375-9677 để được phục vụ ngay bạn nhé. Hoặc hãy lưu lại số điện thoại này, biết đâu có ngày bạn hoặc người thân của bạn sẽ cần đấy.
 • Một cách đơn giản nữa là click vào được link chat messenger nếu bạn có sử dụng Facebook. Tại đây

ĐẶT MUA BEN HƠI GHẾ VĂN PHÒNG

TỔNG KẾT

Xin chào, mình đã kết thúc bài viết về việc ben hơi ghế xoay bị tuột, và cách khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, khách hàng của Ghế Văn Minh cũng hay phản ảnh về tình trạng chân ghế xoay văn phòng bị gãy. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy tham khảo bài viết này nhé. 3 điều cần làm ngay khi chân ghế xoay văn phòng bị gãy

Ben hơi ghế xoay văn phòng bị tuột phải làm gì?
5 2 vote[s]
5/5 (1 Review)
Bình luận