Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn nhất từ nhà sản xuất

Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn nhất từ nhà sản xuất
3.6 5 vote[s]
0/5 (0 Reviews)

Như chúng ta đã biết. Ghế làm việc đã trở thành một trong hai sản phẩm nội thất không thể thiếu trong văn phòng. Hằng ngày, từ sáng đến tối, từ thứ 2 đến thứ 7, dân văn phòng phải mài mông trên chiếc ghế làm việc. Vậy, có bao giờ các bạn tự hỏi kích thước ghế làm việc bao nhiêu mới là chuẩn khoa học? Và nếu như các bạn vô tình ngồi lên một chiếc ghế xoay không chuẩn thì mang lại những hậu quả gì không?

Trước đây, ghế văn phòng Văn Minh có mách bạn cách chọn bàn làm việc thích hợp. Bài viết này, tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị, và hữu ích mà kích thước chuẩn ghế văn phòng mang lại cho bạn.

3 Lợi ích chiếc ghế làm việc với kích thước chuẩn

Tốt cho sức khỏe người ngồi

Nếu bạn đã tham khảo bài viết “Tư thế làm việc chuẩn khoa học” của tôi bạn sẽ biết được rằng tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến lưng và cổ người ngồi. Hiện tại, trên thế giới có hơn 20% số người làm việc tại công sở có vấn đề về bệnh cột sống, gai cột sống. Vì vậy, bạn đừng chần chừ trước những hệ lụy có thể biến bạn thành 1 trong số 20% đó. Hãy chọn chiếc ghế văn phòng với kích thước chuẩn

bệnh đau lưng dân văn phòng

Tốt cho sức khỏe người ngồi

Tăng hiệu quả làm việc

 • Theo nghiên cứu, với một chiếc ghế làm việc hợp chuẩn sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu suất giải quyết công việc hơn 60% đấy. Hãy thử tưởng tượng, mỗi ngày bạn phải tốn bao nhiêu thời gian loay hoay, khi chiếc ghế làm việc không theo ý muốn của mình. Thay vào đó, với chiếc ghế văn phòng với chiều cao thích hợp, bạn ngồi vào là có thể tiến hành xử lý công việc ngay.
 • Bên cạnh đó, nhân viên làm việc sẽ giải quyết công việc tốt hơn khi loại bỏ thời gian mất tập trung vì sự khó chịu của chiếc ghế mang lại.

Tăng hiệu suất công việc

Tăng hiệu quả công việc

Lợi ích cho tổ chức, doanh nghiệp

 • Nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn khi được trang bị chiếc ghế tốt. Thời gian giải lao sẽ ngắn hơn. Hoàn thành công việc sớm hơn trong cùng một khoảng thời gian. Điều này, chắc chắn sẽ mang đến cho tổ chức doanh nghiệp những lợi ích vượt trội.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, tôi chắc rằng bạn từng gặp phải vấn đề nhân viên văn phòng hay xin nghỉ ốm vì đau lưng, đau cột sống… Hãy biết cách sử dụng chiếc ghế làm việc tốt, sẽ giúp cho nhân viên của bạn ở mãi văn phòng, mà sức khỏe được giữ gìn.
 • Tất cả tập thể nhân viên có sức khỏe tốt đương nhiên mang lại lợi ích lớn cho tổ chức và doanh nghiệp.

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

4 yếu tố cần chú ý để có một chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn

Bạn đã biết những lợi ích lớn lao của việc chọn đúng ghế làm việc. Vậy, làm cách nào để chọn chiếc ghế với kích thước chuẩn? Tôi sẽ mang đến cho bạn 4 tiêu chí để cân nhắc, lựa chọn:

Tính năng ghế làm việc

Có thể bạn đã biết cách phân biệt giữa ghế làm việc chân xoay, và ghế chân quỳ. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo thêm bài viết này: So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

so sanh ghế xoay và ghế chân quỳ

So sánh tính năng ghế xoay và ghế chân quỳ

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc chọn kích thước ghế làm việc là tính năng của ghế:

 • Với ghế chân xoay: bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao ngồi bằng cách gạt cần gạt bên tay phải của ghế. Thường thì độ cao ngồi chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm. Với các dòng ghế nhân viên đa số sử dụng ben cao, có thể biến thiên đến 110 mm. Với các dòng ghế giám đốc sử dụng ben thấp, chỉ có thể thay đổi cao nhất đến 80 mm mà thôi.
 • Với ghế làm việc chân quỳ: đây là dòng ghế có chiều cao cố định, thường được sử dụng trong phòng họp. Do đặc thù của dòng ghế này, không thay đổi được độ cao ngồi nên nhà sản xuất thường sử dụng độ cao ngồi chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm. Tùy theo nệm ghế dày mỏng mà có sự chênh lệch, nhưng không đáng kể.

Kích thước bàn làm việc

Có thể bạn đã biết cách chọn chiếc bàn làm việc có kích thước chuẩn. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo thêm bài viết này: Cách chọn bàn làm việc kích thước chuẩnHoặc tôi cũng có thể nói sơ qua về kích thước một chiếc bàn văn phòng thông thường.

Với một chiếc bàn làm việc, bạn cần lưu ý nhất chiếc là chiều cao của bàn. Đại đa số bàn làm việc có chiều cao chuẩn là 750 mm, một số bàn giám đốc có chiều cao 760 mm đến 770 mm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kích thước bàn, để chọn ghế cho phù hợp:

 • Với bàn nhân viên: diện tích mặt bàn nhỏ, bạn nên chọn ghế nhân viên cho phù hợp.
 • Với bàn giám đốc: diện tích mặt bàn to, thể hiện uy quyền của lãnh đạo. Vì vậy, bạn nên chọn chiếc ghế giám đốc có diện tích ngồi thật rộng rãi sẽ phù hợp với kích thước chiếc bàn.

Bàn làm việc của giám đốc bên ghế giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc bên ghế giám đốc

Vóc dáng người ngồi làm việc

Chúng ta đều biết, mỗi người đều có một hình thể, hay còn gọi là “tạng người” khác nhau. Mặc dù, kích thước ghế làm việc theo chuẩn sẽ phù hợp với đa số thể trạng của người Việt Nam. Tuy vậy, vẫn sẽ có một số bạn có hình thể đặc biệt. Tôi sẽ hướng dẫn cách bạn chọn ghế theo hình thể phù hợp với mình:

 • Vóc dáng nhỏ nhắn, trọng lượng từ 45 – 55 kg. Nếu bạn ở trong khoảng mức này, có thể bạn là nữ, và thân hình khá chuẩn. Bạn có thể chọn những sản phẩm ghế xoay nhân viên có kích thước nhỏ, phù hợp vóc dáng. Ngoài ra, dòng ghế này có trọng lượng nhẹ, nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển hơn, mặc dù là nữ giới.
 • Vóc dáng từ trung bình đến to lớn, trọng lượng từ 65 kg – 80 kg. Nếu bạn thuộc khoảng mức này, có thể bạn là nam, có thân hình vừa phải. Bạn nên chọn sản phẩm ghế xoay trưởng phòng, ghế giám đốc. Dòng ghế này có kích thước phù hợp với nam giới. Bên cạnh đó, dòng ghế này có một số chức năng như ngả lưng nhịp nhàng, chốt ngả. Rộng rãi, không nhỏ gọn như dòng ghế nhân viên.

Vóc dáng người làm việc

Ảnh hưởng vóc dáng đến kich thuoc ghe lam viec

Chỉ số chuẩn cho chiều cao ghế làm việc trong văn phòng

Tôi đã cung cấp cho bạn những lợi ích cũng nhu các yếu tố giúp bạn chọn một chiếc ghế làm việc có kích thước hợp chuẩn. Tôi chắc rằng, khi đọc đến đây, bạn đã nhận được rất nhiều giá trị từ bài viết. Đến phần này, tôi sẽ cho bạn biết một kích thước thông dụng và đa số ghế làm việc thường hay áp dụng:

 • Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 450 – 480 mm
 • Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm
 • Chiều rộng: 450 – 550 mm
 • Chiều sâu: 400 – 500 mm
 • Chiều cao từ mặt ngồi ghế làm việc đến tay vịn: 180 – 220 mm

Tôi biết bạn đang cảm thấy bối rối. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng nội thất văn phòng để trải nghiệm thực tế sản phẩm. Bên dưới tôi sẽ mách bạn những địa điểm bán nội thất bàn ghế văn phòng uy tín tại Tp.HCM

Hệ thống phân phối ghế văn phòng Văn Minh

Các yếu tố khác

Nệm gối văn phòng

Đa số ghế làm việc dành cho giám đốc được sản xuất kèm tựa lưng, mang lại sự êm ái cho giám đốc khi ngồi vào. Tuy nhiên, ghế xoay văn phòng cho nhân viên lại không được tích hợp sẵn. Và bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, do bạn hoàn toàn có thể tự sắm cho mình một chiếc gối tựa lưng văn phòng rời.

Chiếc gối tựa lưng giúp cho người ngồi có dáng ngồi chuẩn hơn, và hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Gối tựa lưng văn phòng

Tấm kê tay bàn phím

Với đa số dân văn phòng phải làm việc thường xuyên với chuột, bàn phím. Tay của bạn có thể bị mỏi khi sử dụng liên tục như vậy.

Do đó, bạn nên trang bị một tấm kê tay bàn phím, và một tấm kê chuột. Việc này sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong công việc.

Tấm kê tay bàn phím

Cách thiết lập ghế văn phòng chuẩn

Đây là một yếu tố quan trọng nhưng không phải dân văn phòng nào cũng biết. Khi một chiếc ghe van phong được thiết lập chiều cao chuẩn sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư ghế. Đồng thời tận dụng tối đa hiệu suất, và chức năng của một chiếc ghế làm việc cao cấp mang lại.

Khi thiết lập ghế làm việc với một chiều cao chuẩn. Yếu tố mà bạn không thể bỏ qua, và phải đặc biệt lưu tâm. Đó là khoảng cách giữa bàn và ghế, và khoảng cách giữa mắt người ngồi đến màn hình máy tính.

Hãy tham khảo bài viết mà tôi viết rất chi tiết về Hướng dẫn cách thiết lập ghế văn phòng

Hướng dẫn cách thiết lập ghế văn phòng

Đơn vị cung cấp chiếc ghế văn phòng đúng kích thước

Công ty ghế Văn Minh là một trong những đơn vị sản xuất ghế văn phòng hàng đầu tại Việt Nam. Bạn không nghe lầm đâu. Công ty ghế Văn Minh là nhà sản xuất, không phải công ty thương mại mua qua bán lại như một số công ty thi công nội thất trên thị trường.

Chúng tôi đã tồn tại và phát triển hơn 20 năm chuyên về lĩnh vực ghế làm việc tại thị trường Việt Nam. Trong quá trình này, ghế Văn Minh luôn nghiên cứu và cho ra chiếc ghế làm việc với kích thước, và chiều cao cực chuẩn giúp hạn chế tối đa tác động xấu đến sức khỏe người ngồi.

Dù cho kích thước bàn làm việc của bạn rộng hay nhỏ, vóc dáng của bạn to hay gầy. Ghế Văn Minh đều có những sản phẩm ghế phù hợp với thể trạng của bạn.

Tham khảo website: https://ghevanminh.vn/ để tìm cho mình một chiếc ghế làm việc chuẩn khoa học

Bài viết liên quan:

=======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

DMCA.com Protection Status

Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn nhất từ nhà sản xuất
3.6 5 vote[s]
0/5 (0 Reviews)
Bình luận