Tìm hiểu về kích thước ghế văn phòng

Tìm hiểu về kích thước ghế văn phòng
4 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)

Lựa chọn ghế văn phòng có kích thước phù hợp là vấn đề mà dân công sở cần phải quan tâm. Bởi lẽ, kích thước ghế văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe, tinh thần và năng suất làm việc của mỗi người.

kích thước ghế văn phòngTìm hiểu kích thước ghế văn phòng

Dưới đây là những thông tin về kích cỡ ghế văn phòng. Hy vọng bạn có thể tham khảo khi lựa chọn ghế làm việc cho văn phòng của mình.

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết: 

1. Ghế văn phòng là gì?

Ghế văn phòng là ghế dùng để ngồi làm việc trong văn phòng. Do đặc thù công việc không giống nhau nên ghế văn phòng cũng sẽ có nhiều loại khác nhau, bao gồm:

 • Ghế văn phòng dành cho phòng họp
 • Ghế văn phòng dành cho nhân viên
 • Ghế văn phòng dành cho phòng chờ, phòng tiếp khách
 • Ghế văn phòng dành cho giám đốc
 • Ghế văn phòng dùng để chơi game…

2. Lợi ích khi sử dụng ghế văn phòng

Do đặc thù công việc của dân văn phòng là phải ngồi làm việc trong một thời gian dài. Nên nếu ngồi không đúng tư thế hoặc ghế ngồi không tốt sẽ gây ra các bệnh như: đau lưng, mỏi gối, thoái hóa đốt sống cổ, vẹo lưng,…Trước tình trạng đó, ghế văn phòng ra đời nhằm mang lại những lợi ích sau:

2.1. Cải thiện tư thế ngồi làm việc

Ghế văn phòng thường được thiết kế có hỗ trợ tốt phần tựa lưng, đầu và cổ. Vì vậy, khi ngồi trên chiếc ghế này, bạn sẽ có được một tư thế đúng nhất. Từ đó tạo cảm giác thoải mái và làm giảm mệt mỏi khi ngồi làm việc trong thời gian dài.

2.2. Tăng hiệu quả công việc

Một chiếc ghế văn phòng thoải mái sẽ giúp bạn có tinh thần tốt hơn. Giúp bạn không còn bị ảnh hưởng bởi những đau đớn từ việc ngồi quá lâu. Điều này sẽ cho bạn nhiều sự tập trung hơn vào công việc. Tổng hòa để đạt được năng suất cao hơn.

kích thước của ghế văn phòngSử dụng ghế văn phòng giúp tăng hiệu quả làm việc

>>>> Xem thêm: Những thông tin hữu ích về kích thước ghế xoay văn phòng

2.3. Hạn chế nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay

Khi các ngón tay và bàn tay lặp đi lặp lại một động tác nhiều lần (đánh máy, viết,…) hoặc tư thế ngồi làm việc sai sẽ gây nên hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này dù không nguy hiểm tính mạng nhưng gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Với những đau đớn và tê bì từ ngón tay, bàn tay, có khi lan rộng đến cẳng tay và cánh tay.

Để hạn chế nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay, bạn nên sắm cho mình một chiếc ghế văn phòng đúng chuẩn. Bởi lẽ ghế văn phòng sẽ giúp bạn có được một tư thế ngồi đúng nhất.

2.4. Những lợi ích khác của ghế văn phòng

Ngoài những lợi ích mà chúng tôi vừa chia sẻ, ghế văn phòng còn mang lại những lợi ích khác. Như: giúp hỗ trợ cơ thể, giảm đau lưng, giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng hết khả năng làm việc của người lao động,…

3. Đối tượng sử dụng ghế văn phòng

Đối tượng sử dụng ghế văn phòng hiện nay rất đa dạng, cụ thể là:

 • Lãnh đạo trong công ty (Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch,…)
 • Nhân viên
 • Khách hàng (người chơi game, ghế dành cho phòng chờ,…)
 • Người tham gia các cuộc họp (ghế văn phòng cho phòng họp,…)
 • Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những mẫu ghế văn phòng riêng, được thiết kế phù hợp với nội thất. Tùy từng loại công việc nhằm đảm bảo tính tiện lợi và sự thoải mái tuyệt đối cho người ngồi.

4. Một số kích thước của ghế văn phòng cơ bản

Ghế văn phòng thường được thiết kế theo quy chuẩn quốc gia về độ cao trung bình của người Việt Nam. Ghế có kích cỡ lớn nhỏ rất đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Tùy vào kích thước loại ghế sẽ có những phụ kiện ghế văn phòng khác nhau.

4.1. Kích thước ghế văn phòng chân tĩnh

Thông thường, kích cỡ ghế văn phòng sẽ được tính toán như sau. Chiều cao của ghế phải dựa vào chiều cao của bàn theo tỷ lệ nhất định. Ví dụ:

 • Nếu chiều cao của bàn là 700mm
 • Thì chiều cao của ghế phải là 400mm;
 • Nếu chiều cao của bàn là 720mm
 • Thì chiều cao của ghế tương ứng là 420mm…

Như vậy, độ cao tối ưu giữa ghế văn phòng và bản làm việc cần phải nằm trong khoảng từ 280mm đến 320mm.

kích thước ghế xoay văn phòngKích cỡ ghế văn phòng chân tĩnh

4.2. Kích thước ghế xoay văn phòng là bao nhiêu?

Đối với ghế xoay văn phòng, do có thể nâng lên và điều chỉnh độ cao. Nên khi mua ghế bạn không cần phải quan tâm nhiều đến độ cao của ghế có thích hợp bàn làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, để có được tư thế thoải mái nhất và hạn chế các bệnh văn phòng thường gặp, bạn nên điều chỉnh lại độ cao sao cho phù hợp với kích thước bàn làm việc của mình.

Tham khảo thêm bài viết các loại ghế văn phòng trên thị trường tại : https://ghevanminh.vn/

Cách điều chỉnh chiều cao ghế xoay văn phòng được thực hiện như sau:

 • Độ cao tiêu chuẩn là 450 mm (tính từ mặt đất lên đệm ngồi).
 • Vì vậy, tùy thuộc vào cấu tạo của ghế (ben lùn hay ben cao) mà có thể điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp nhất.

Có thể thấy, kích thước của ghế văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tư thế ngồi và sức khỏe. Một số loại ghế lưng cao, ghế lưng trung, và cả ghế lưng thấp…đều phục vụ cho một đối tượng cụ thể.

Nếu không biết cách lựa chọn ghế có kích cỡ phù hợp, bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt có thể liên hệ chúng tôi, những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Trên đây là những thông tin về ghế văn phòng giá rẻ và kích thước của ghế văn phòng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được chiếc ghế phù hợp nhất với không gian nội thất!

===================================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.96770272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Tìm hiểu về kích thước ghế văn phòng
4 2 vote[s]
0/5 (0 Reviews)
Bình luận