4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng | Loại ghế văn phòng nào là tốt nhất?

4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng | Loại ghế văn phòng nào là tốt nhất?
5 2 votes
4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng | Loại ghế văn phòng nào là tốt nhất?
5 2 votes

Xin chào bạn đã đến với bài viết này. Bây giờ là 7h00 sáng, và mình đang rất háo hức vì chuẩn bị chia sẻ đến bạn kinh nghiệm rất giá trị về cách chọn ghế văn phòng phục vụ cho công việc. 

Mình dự đoán bạn là một trong những người ở vị trí sau. Là một nhân viên thu mua, hoặc quản lý trang thiết bị, vật tư trong công ty. Hẳn bạn đã từng đau đầu khi “sếp” của bạn giao cho nhiệm vụ nâng cấp kinh nghiệm chọn ghế văn phòng cho công ty.

Hoặc bạn là người phải thường xuyên làm việc trên máy tính, đang có nhu cầu mua ghế làm việc/ghế ngồi máy tính để sử dụng sao cho bảo vệ tốt sức khoẻ, và gia tăng hiệu suất làm việc của mình.

Bạn không phải băn khoăn nữa, hãy đọc hết bài viết này. Mọi băn khoăn của bạn sẽ tan biến ngay.

Tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua ghế ngồi văn phòng chuẩn

1. Tìm hiểu cơ bản về ghế ngồi làm việc văn phòng

1.1. Ghế văn phòng là gì?

Thật ra, ghế văn phòng là một dòng ghế được sử dụng chủ yếu phục vụ cho công việc của dân văn phòng. Ghế văn phòng có 2 loại phổ biến: ghế xoay văn phòng, và ghế chân quỳ. 

Đa số ghế văn phòng được bọc nệm mút, hoặc một số sẽ bọc vải lưới thoáng mát.

Ghế văn phòng giúp hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho người ngồi.

cấu tạo ghế văn phòng

Cấu tạo ghế văn phòng cơ bản

1.2. Cấu tạo ghế xoay văn phòng có gì đặc biệt?

Ghế văn phòng chân xoay sẽ gồm 3 phần chính:

 1. Đế ghế. Bộ phận ngồi
 2. Ben ghế. Bộ phận giúp thay đổi độ cao ngồi
 3. Chân ghế xoay. Gắn vào hệ thống bánh xe để ghế xoay chuyển linh hoạt.

2. Các vấn đề gặp phải khi chọn mua ghế văn phòng

Những băn khoăn của bạn có thể liệt kê dưới đây:

 • Không được tư vấn, hướng dẫn sử dụng, và chọn mua sản phẩm đôi khi không phù hợp với bản thân hoặc vượt mức ngân sách mà cấp trên chấp nhận được.
 • Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng Trung Quốc tràn lan kém chất lượng, hỏng hóc trong quá trình sử dụng
 • Chế độ bảo hành kém, vô trách nhiệm của người bán.

Ghế Văn Minh sẽ mách bạn 4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng, giúp bạn làm việc tốt nhất.

3. Chọn ghế văn phòng theo mục đích sử dụng

Khi bạn chọn mua một chiếc ghế làm việc, đương nhiên mục đích quan trọng hàng đầu chính là giúp tối ưu công việc của bản thân. Vì vậy, một chiếc ghế văn phòng phải đáp ứng được nhu cầu hàng đầu, đó là phải khiến bạn có thể ngồi hàng nhiều giờ trước máy tính nhưng vẫn không có cảm giác mệt mỏi, đau lưng, đau cổ.

Vì vậy, chiếc ghế làm việc phải được tích hợp nhưng tính năng cơ bản nhất:

 • Trước hết, ghế văn phòng phải có khả năng di chuyển nhờ bánh xe,
 • Tiếp đến, ghế văn phòng phải dễ dàng thay đổi độ cao của ghế ngồi nhờ ống hơi,
 • Cuối cùng phải kể đến là tính năng ngả lưng giúp người sử dụng dễ dàng nghỉ ngơi khi mệt mỏi.

chế độ ngả lưng của ghế văn phòng

Tính năng bảo vệ cột sống trên các dòng ghế xoay cao cấp

Chế độ ngả lưng cao cấp của dòng ghế giám đốc – ghế Văn Minh

Ngoài ra, ở thời điểm hiện nay trên thị trường có xuất hiện một số dòng ghế Game cao cấp, cũng có thể đáp ứng đầy đủ và vượt trội giúp cho bạn có thể gia tăng năng suất làm việc. Vì suy cho cùng ngồi chơi game và ngồi làm việc, cả 2 mục đích đều xuất phát bởi động từ “ngồi”, và phải làm sao để ngồi lâu nhưng không mệt sẽ là yếu tố hàng đầu cho việc lựa chọn.

ghế văn phòng kết hợp ghế game vm 250

Ghế Game Văn Minh VM 250A

4. Chọn ghế văn phòng theo diện tích không gian làm việc

Khi bạn đến bất cứ một cửa hàng nội thất văn phòng hcm, hoặc các website cung cấp sản phẩm online về ghế văn phòng nào, bạn đều sẽ thấy từng loại ghế sẽ có một kích thước riêng biệt, khác nhau.
Do đó, Ghế Văn Minh sẽ mách bạn cách thức chọn ghế văn phòng sao cho phù hợp với kích thước không gian làm việc của mình.

 • Đối với những không gian có kích thước nhỏ (từ 10m2 trở xuống), bạn nên chọn các dòng sản phẩm ghế nhân viên. Dòng ghế này mặc dù không đáp ứng đầy đủ những tính năng cao cấp như có lợi thế giá thành rẻ, nhỏ gọn, và tinh tế.
ghế văn phòng cho góc làm việc nhỏ
Góc làm việc nhỏ hãy chọn ghế nhân viên
 • Đối với không gian từ 10m2 đến 20m2, bạn có thể chọn các sản phẩm ghế trung, ghế trưởng phòng. Loại này, có chiều cao ngang vai người ngồi, bên cạnh đó còn được tích hợp thêm chức năng ngả lưng giúp người ngồi nghỉ ngơi khi mệt mỏi.
ghế làm việc cho diện tích trung bình
Góc làm việc trung bình hãy chọn ghế trung
 • Đối với không gian từ 20m2 trở lên, và có ngân sách lớn, bạn hãy chọn mua ghế giám đốc, để được tích hợp đầy đủ tính năng giúp bạn ngồi êm ái, làm việc thoải mái. Dòng ghế giám đốc là dòng ghế có độ dài lưng ghế cao qua đầu người ngồi. Do đó, ghế sẽ đỡ trọn vẹn phần đốt sống cổ, giúp bạn làm việc thật lâu, vẫn khoẻ mạnh.

5. Chọn ghế văn phòng theo phong thuỷ

Phong thuỷ ngũ hành được áp dụng từ hàng ngàn năm để giúp cho con người có thể né điểm dữ, đón thêm điềm lành. Nội thất văn phòng cũng không ngoại lệ, chúng ta nên áp dụng triệt để, giúp tăng năng lượng từ trường tốt, và dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.

cách chọn ghế văn phòng hợp bản mệnh
Màu sắc ngũ hành tương sinh

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong thiết kế nội thất ngày nay.

 • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
 • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
 • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
 • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
 • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

6. Chọn ghế văn phòng theo thương hiệu

Để lựa chọn một chiếc ghế làm việc tốt, thì yếu tố thương hiệu cũng là một trong những điều bạn cần cân nhắc kỹ.

 • Sản phẩm phải có chất lượng cao
 • Mẫu mã phải thật đa dạng
 • Dịch vụ hậu mãi tốt
 • Chế độ bảo hành hoàn hảo

Xét trên 4 tiêu chí trên, Ghế Văn Minh có thể liệt kê ra một số thương hiệu bạn có thể lựa chọn:

 • Tập đoàn Hoà Phát không chỉ chiếm thị phần cao nhất trong ngành thép, mà họ còn là một trong những công ty cung cấp nội thất văn phòng chất lượng. Lợi thế lớn nhất của thương hiệu này là chất lượng sản phẩm cao, sản phẩm đẹp. Tuy nhiên, giá thành của hãng này lại khá đắt đỏ, có lẽ do yếu tố thương hiệu mang lại.

ghế văn phòng hoà phát

 • Nội thất 190, cũng là một trong những cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Nếu Hoà Phát mang thiết kế cổ điển thì nội thất 190 trẻ trung, và năng động hơn.

ghế văn phòng 190

 • Nếu 2 hãng ghế văn phòng được đề cập trên, Hoà Phát miền Bắc, 190 miền Trung, thì chiếm lĩnh khu vực miền Nam, đặc biệt là tại TPHCM, chính là thương hiệu ghế Văn Minh. Mặc dù, xét trên tổng thể hãng này không có nhiều sản phẩm như bàn văn phòng, tủ văn phòng, kệ văn phòng…nhưng hãng lại có ưu thế về sản phẩm ghế chuyên biệt. Bên cạnh đó, giá thành cạnh tranh phù hợp với đại đa số nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên…

ghế văn phòng - ghế văn minh

Tóm lại, Ghế Văn Minh đã cung cấp cho bạn 4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng phù hợp cho mình nhất. Ngoài những tiêu chí trên, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác về chất liệu làm ghế văn phòng, các tiêu chí liên quan đến việc bảo dưỡng, chính sách bảo hành

Ngoài ra, trong kinh nghiệm về việc cho ghế văn phòng, yếu tố chất liệu sản xuất là yếu tố mang tính quyết định. Vì vậy, ghế Văn Minh đã làm riêng một bài viết chia sẻ về vấn đề này. Nếu bạn chưa biết về chất liệu làm ghế văn phòng, bạn hãy xem bài viết tại đây

7. Nên mua ghế văn phòng loại nào tốt nhất?

Cám ơn, bạn đã xem đến đây. Như đã trình bày, mình đã cho bạn 4 cách chọn mua ghế văn phòng theo kinh nghiệm của nhà sản xuất ghế hơn 15 năm qua.

Bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp. Tuy nhiên, dạo gần nay, mình nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng đại loại như: nên mua ghế văn phòng loại nào tốt hay loại ghế văn phòng nào phù hợp…

Đó là động lực để mình bổ sung thêm phần thứ 7 này trong mục lục. 

Trước hết, mình sẽ cho bạn biết, ghế văn phòng có mấy loại. Sau đó, mình sẽ cho bạn những ưu điểm, nhược điểm của từng loại.

Và người quyết định, chính là bạn.

7.1. Các loại ghế văn phòng

Thật tế, ghế văn phòng sẽ gồm 2 loại cơ bản:

 • Ghế xoay. Khả năng xoay chuyển linh hoạt, và thay đổi độ cao ngồi dễ dàng. Tuy nhiên, độ bền không cao.
 • Ghế quỳ. Độ bền cao. Nhưng không thể thay đổi độ cao ngồi, và chỉ đặt cố định 1 vị trí.

So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

7.2. Nên chọn ghế xoay văn phòng hay ghế quỳ văn phòng?

Bạn đã biết, ghế ngồi văn phòng chỉ gồm 2 loại cơ bản. Vậy bạn nên chọn loại nào đây?

Theo quan điểm của mình, bạn nên chọn loại ghế phù hợp với mục đích của mình.

 • Bạn cần linh hoạt, dễ sử dụng, phù hợp với mọi kích thước bàn làm việc. Đặc biệt, có thể tăng tính tương tác giữa các thành viên đội nhóm. Hãy chọn ghế xoay.
 • Bạn cần chắc chắn, nghiêm túc. Mục đích sử dụng trong phòng họp, cần sự nghiêm trang. Hãy chọn ghế quỳ.

7.3. Tại sao nên chọn ghế quỳ trong phòng họp?

Thêm 1 Tip cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với bạn. Đó là, lý do tại sao trong phòng họp lại nên chọn ghế chân quỳ cố định.

Thông thường trong cuộc họp sẽ có nhiều người tham dự. Vì vậy, bàn phòng họp cũng có nhiều kích thước, và hình dáng khác nhau. VD: bàn họp hình tròn, bàn họp hình elip, hoặc bàn họp hình chữ nhật… Ứng với nó là bàn họp cho 4 người, 6 người, 8 người…

Mình sẽ không đi sâu vào cách chọn bàn phòng họp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, hãy đọc bài viết #1 Kích thước bàn làm việc chuẩn nhất để rõ hơn nhé.

Mình chỉ làm rõ vấn đề tại sao nên chọn ghế quỳ trong phòng họp. 

ghế chân quỳ ngồi họp
Ghế chân quỳ ngồi họp

Như đã biết, ghế chân quỳ sẽ có chiều cao cố định, và không di chuyển được. Nên đây là những lý do mình liệt kệ nên chọn ghế chân quỳ:

 • Mang lại sự nghiêm túc trong cuộc họp. Cuộc họp không thể trở nên nghiêm túc, chỉnh chu nếu ghế ngồi cứ xoay qua xoay lại, nâng lên hạ xuống. Đúng không nào?
 • Mang lại sự cân bằng quyền lực cho người tham dự. Nhờ tính năng cố định độ cao ngồi, nên các thành viên trong cuộc họp sẽ có cảm giác ngang hàng với nhau. Loại bỏ rào cản về chức vụ, quyền hạn. Nhờ đó, chọn ghế quỳ trong phòng họp sẽ giúp các thành viên cởi mở hơn, nêu lên chính kiến của mình. Nhờ đó tăng tính hiệu quả các cuộc họp.
 • Ghế ngồi của chủ tọa cuộc họp nên chọn loại ghế giám đốc, có kích thước lớn. Giúp thể hiện vị thế của người chủ trì.

Đây là những kinh nghiệm được mình đúc kết qua quá trình kinh doanh và sản xuất về ghế xoay văn phòng. Đây là những kiến thức giúp bạn chọn ghế văn phòng tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

===================================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

DMCA.com Protection Status

 

 

Bình luận