So sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ

Hẳn bạn đang có thắc mắc tại sao lại phải so sánh giữa ghế xoay và ghế chân quỳ? Đặc điểm khác biệt giữa 2 dòng ghế văn phòng chính này là gì? Và những ưu khuyết điểm của từng loại?

Tôi đã từng chia sẻ thông tin ở nhiều bài viết trước trong blog ghế Văn Minh. Tôi chia sẻ tất cả với một mục đích duy nhất. Đó là “Giúp bạn chọn lựa được một chiếc ghế văn phòng thích hợp nhất”

Và bài viết này cũng không ngoại lệ, tôi sẽ đưa ra những thông tin phân biệt giữa ghế xoay và ghế chân quỳ.

so sanh ghế xoay và ghế chân quỳ

So sanh ghế xoay và ghế chân quỳ

1. Đặc điểm chung ghế xoay và ghế chân quỳ

Nếu bạn đã từng xem những bài viết trước của tôi. Tôi dám chắc rằng bạn đã có một số thông tin về 2 dòng ghế xoay và ghế chân quỳ này. Thực tế cả hai dòng ghế này thuộc chung một danh mục chính của nội thất văn phòng. Đó là Ghế làm việc

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm chung của 2 loại này:

 • Phục vụ cho công việc văn phòng.
 • Được sản xuất bởi chất liệu tương đối giống nhau: ván ép, nệm mút, vải bố, simili…và một loại chất liệu mang tính đột phá. “Vải lưới” tôi sẽ nói cụ thể hơn ở dưới.
 • Sử dụng kết hợp với bàn làm việc văn phòng
 • Tùy chọn có tay hoặc không tay

2. Ưu điểm khi chọn mua giữa ghế văn phòng chân xoay và chân quỳ

a. Ghế xoay văn phòng

 • Tính phổ biến. Ghế xoay là dòng ghế sử dụng thông dụng nhất trong phòng làm việc.
 • Tính linh hoạt. Ghế xoay có thể dễ dàng xoay chuyển nhờ trang bị hệ thống chân xoay bánh xe. Giúp cho người ngồi có thể chuyển động từ vị trí này đến vị trí khác mà không cần bước xuống ghế
 • Thay đổi chiều cao ngồi phù hợp với bàn làm việc. Ghế chân xoay có thể thay đổi chiều cao ngồi nhờ được tích hợp ben (ống hơi), bộ phận giúp tăng giảm chiều cao.
 • Tiết kiệm diện tích. Nhờ chức năng di chuyển mà ghế xoay văn phòng giúp phòng làm việc bạn thông thoáng hơn. Có thể đẩy vào trong kho khi không sử dụng.
 • Tháo lắp dễ dàng. Đa số dòng ghế chân xoay đều dễ dàng lắp ráp. Bạn có thể xem clip HƯỚNG DẪN LẮP RÁP GHẾ VĂN PHÒNG

HƯỚNG DẪN LẮP RÁP GHẾ VĂN PHÒNG

b. Ghế văn phòng chân quỳ

 • Tính trang nghiêm. Ghế văn phòng chân quỳ không có chức năng di chuyển nên không gây tiếng ồn, và mang lại sự trang nghiêm cho phòng làm việc, hoặc phòng họp.
 • Độ bền cao. Ghế chân quỳ sản xuất bằng sắt sơn tĩnh đện hoặc inox 201, mang lại độ bền tuyệt vời so với ghế xoay.
 • Chiều cao ngồi cố định. Nhờ ưu điểm này, ghế giúp mang lại sự nghiêm túc trong các cuộc họp.
 • Độ nhịp nhàng. Nếu bạn là một người đơn giản, không thích chuyển động nhiều thì nên chọn ghế chân quỳ. Ngoài những ưu điểm kể trên, ghế chân quỳ mang lại cảm giác ngồi nhịp nhàng khi bạn ngả lưng vào.

Ghế làm việc chân quỳ

Ghế văn phòng chân quỳ chắc chắn

3. Khuyết điểm ghế xoay và ghế quỳ văn phòng

a. Ghế xoay văn phòng

 • Độ bền. Có thể nói độ bền của ghế chân xoay không cao so với dòng ghế chân quỳ. Khoảng 1-3 tháng bạn phải bảo trì bằng cách tra dầu vào bánh xe để nó vận hành tốt.
 • Chân nhựa ghế xoay có thể bị gãy. Nói đến đây tôi chắc bạn sẽ khá hoang mang. Thật tế, chân ghế sản xuất bằng chất liệu nhựa sẽ có khả năng bị gãy. Tùy vào trọng lượng của cơ thể người ngồi. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chọn chân ghế xoay bằng sắt sẽ bền bỉ hơn.

chân ghế xoay bị gãy

Ghế văn phòng chân xoay bị gãy

b. Ghế văn phòng chân quỳ

 • Không thay đổi được chiều cao ghế. Dòng ghế chân quỳ không thể tăng giảm độ cao ngồi, do không được tích hợp bộ phận ben (ống hơi). Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận trong việc đo đạc kích thước của bàn làm việc. Tránh trường hợp mua ghế rồi không phù hợp với độ cao của bàn để máy tính.
 • Tính linh hoạt không cao. Do ghế chân quỳ không có hệ thống chân xoay bánh xe. Do đó, bạn không thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác khi ngồi trên ghế. Buộc lòng bạn phải bước xuống ghế.

4. Ứng dụng của ghế chân xoay và chân quỳ

a. Ghế chân xoay

Ghế chân xoay nhờ sự linh hoạt và tiện dụng nên được ứng dụng khá nhiều trong phòng làm việc. Một số ứng ụng của ghế chân xoay như:

Ghế văn phòng chân xoay

Ứng dụng ghế xoay nhân viên

b. Ghế chân quỳ

Với chiều cao cố định, và không xoay chuyển được nên ghế chân quỳ trong không được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, nhờ có ưu điểm mang lại tính trang nghiêm nên dòng ghế chân quỳ khá thích hợp khi sử dụng trong

Ghế phòng họp chân quỳ hcm

Ứng dụng ghế chân quỳ trong phòng họp

5. Chất liệu vải lưới khi sản xuất ghế chân xoay và chân quỳ

Chất liệu vải lưới là chất liệu đột phá trong lĩnh vực sản xuất ghế văn phòng. Nhờ chất liệu này mang lại sự thông thoáng, thoải mái cho người ngồi nên hiện tại rất được ưa chuộng ở Việt Nam và thế giới.

Ứng dụng chất liệu vải lưới để sản xuất ghế làm việc cho ra được dòng ghế xoay lưới, và ghế chân quỳ lưới đang làm mưa làm gió ở thị trường nội thất Việt Nam.

a. Hình ảnh ghế xoay lưới cao cấp

ghế xoay lưới văn phòng

Ghế xoay lưới văn phòng

b. Hình ảnh ghế chân quỳ lưới vững chắc

ghế chân quỳ lưới văn phòng

Ghế quỳ lưới văn phòng

6. So sánh giá ghế xoay và ghế chân quỳ

Giá bán luôn là một trong những yếu tố mà người tiêu dùng thường cân nhắc rất kỹ khi chọn mua ghế văn phòng. Vì vậy, tôi cũng đưa yếu tố này lên bàn cân giúp bạn có đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bạn nên biết dù cho mỗi dòng ghế khác nhau, thì sẽ có giá khác nhau nhé. Nghĩa là dòng ghế xoay cũng có dòng mắc tiền và dòng giá rẻ. Tương tự dòng ghế chân quỳ cũng vậy.

Giá ghế xoay và ghế chân quỳ

So sánh giá bán ghế xoay và ghế chân quỳ văn phòng

Nhưng khi so sánh 2 sản phẩm thuộc 2 dòng ngang nhau thì ghế xoay luôn có giá cao hơn chân quỳ. Bạn biết tại sao không? Tôi sẽ mách cho bạn biết những lý do sau:

 • Ghế xoay có thể tích hợp nhiều tích năng khác nhau: tăng giảm chiều cao ghế, chế độ ngả lưng thư giãn, di chuyển linh hoạt. Một số dòng tích hợp cả gác chân.
 • Ghế xoay ứng dụng trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau: phòng làm việc, phòng giám đốc, phòng tiếp khách…

TỔNG KẾT

Bài viết này chia sẻ thêm cho bạn một kiến thức hữu ích giúp bạn chọn lựa chiếc ghế làm việc phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hoặc có câu hỏi gì. Đừng ngần ngại comment bên dưới, tôi sẽ trả lời ngay cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan khác bên dưới đây nhé.

Bài viết liên quan:

=======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Showroom: 385 Ngô Gia Tự, P.3, Q.10

ĐT: 02838.399.935

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

DMCA.com Protection Status

Bình luận
 
NHÂN VIÊN HỖ TRỢ