Kinh nghiệm kinh doanh quán nét cho người mới bắt đầu

Kinh doanh quán net

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin trên thị trường. Việc mở quán net hiện đang là một trong những mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê về công nghệ máy tính. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một cách khởi nghiệp kinh doanh quán nét của giới trẻ ngày nay sẽ cần trang bị như thế nào nhé!

Kinh doanh quán net
Những điều cần biết khi kinh doanh quán net

Kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh mà chủ sở hữu lắp đặt số lượng máy tính để bàn PC nhất định, có kết nối internet tốc độ cao và tính phí theo giờ chơi và dịch vụ kèm thêm cho khách.Việc kinh doanh phòng net đòi hỏi chủ kinh doanh phải am hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin và về máy tính. Phòng net tên gọi khác có thể là phòng game, tiệm net, quán net, quán game, điểm truy cập internet,…

Những điều cần chuẩn bị khi kinh doanh phòng net

Với người mới bắt đầu kinh doanh tiệm net, giai đoạn mới bắt đầu thật sự khó khăn để bắt đầu mọi thứ. Bất kể ngành nghề nào cũng không tránh khỏi rủi ro. Để hạn chế rủi ro xảy ra, bạn cần phải nắm rõ và hiểu bản chất của ngành nghề đó trước. Những vấn đề liên quan đến máy tính, phần cứng, phần mềm, việc quản lý hay các linh kiện…bạn đều phải nắm được, không hiểu chuyên sâu thì cũng phải biết để có thể tùy cơ ứng biến trước mỗi tình huống hư hỏng không mong muốn xảy ra.

kinh doanh tiệm net
Những thứ cần chuẩn bị để kinh doanh tiệm net

Những vấn đề cơ bản trước mắt chúng ta cần nắm rõ để bắt đầu kinh doanh phòng net bao gồm: vốn, kế hoạch kinh doanh, địa điểm kinh doanh, đầu tư thiết bị, thủ tục giấy tờ, hệ thống mạng, nguồn điện cung cấp và kiến thức chuyên môn (có thể am hiểu lĩnh lực mạng máy tính). Những vấn đề này phải ưu tiêm tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng để hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu cho một kế hoạch kinh doanh. Có nhiều cách để bạn chuẩn bị vốn trước khi mở phòng net bao gồm: Vốn tự có, Vay ngân hàng, Lắp đặt trả góp… Vốn đầu tư phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Nó được hiểu như một khoản tiền ứng trước về toàn bộ tài sản hữu hình và vô hình. Vốn kinh doanh là yếu tố quyết định trong hoạt động của doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh.

vốn kinh doanh phòng nét
Vốn chuẩn bị để kinh doanh phòng nét

Tùy vào từng khả năng tài chính của mỗi người mà có vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhiên, việc đầu tư mở quán net cũng cần có một khoản nuồn vố khá cao để trang bị những thiết bị đắt tiền, để mở quán net bạn cần ít nhất 20 máy. Theo kinh nghiệm mở quán net của những người đi trước, dưới 20 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn. Tính ước lượng vốn đầu tư ban đầu khoảng 150 triệu.

Địa điểm mở quán net

Địa điểm và mặt bằng là việc tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Tuy không đòi hỏi cao  nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp sẽ giúp phòng net của bạn thu hút game thủ hơn ví dụ như: Khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, gần trường học, cấp 1,2,3, đại học…

Thiết bị, linh kiện

Máy tính, thiết bị, linh kiện, bàn ghế,… là những thành phần chủ đạo không thể thiếu của một phòng net. Tùy vào quy mô, phân khúc phòng máy mà việc chuẩn bị những thiết bị, linh kiện phù hợp với cấu hình hay bàn chữ z gaming, ghế gaming sao cho phù hợp.

Ghế gaming
Ghế gaming

Thủ tục giấy tờ

Trước khi quán net của bạn chính thức hoạt động, bạn cần nắm rõ các thủ tục để mở quán nét. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì chắc chắn quán net của bạn sẽ không thể đi vào hoạt động. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và hợp đồng đại lý. Bên canh đó, bạn cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet.

Thủ tục giấy tờ để mở tiệm net
Thủ tục giấy tờ để mở tiệm net

Giấy phép kinh doanh phải có nơi cấp mới nhưng nếu nơi đó không cấp mới thì bạn phải mua lại. Tùy từng khu vực mà giá cả của giấy phép kinh doanh sẽ khác nhau. Mức giá của một tờ giấy phép kinh doanh khoảng 10 – 40 triệu.

Kế hoạch kinh doanh

Khi đã có đủ vốn cho việc kinh doanh thì để kinh doanh phòng net hiệu quả nhất, bạn nên xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết và cụ thể để có những hướng đi đúng đắn trong suốt quá trình kinh doanh phòng net sau này.

Hệ thống mạng cho máy tính

Một phần đầu não không thể thiếu của một quán net đó chính là Mạng internet. Cần trang bị cho mình một hoặc nhiều đường mạng đủ mạnh để có thể chiến mượt mà các tựa game trong nước và quốc tế. Luôn đảm bảo đường truyền ổn định và mạnh để thu hút lượng khách nhiều hơn. Dựa vào số lượng máy đàu tư mà bạn nên lựa chọn các gói mạng hay số đường truyền mạng sao cho phù hợp. Bạn nên trang bị cho quán ít nhất 2 đường truyền của 2 nhà mạng để đảm bảo phòng máy nhà bạn luôn hoạt động ổn định.

Đầu tư đường truyền và hệ thống mạng
Đầu tư đường truyền và hệ thống mạng

Nguồn điện cung cấp

Kinh doanh phòng net có thể nói là nghề xài điện càng nhiều thì tiền cũng càng nhiều. Do vậy, chuẩn bị cho mình một nguồn điện ổn định và giá rẻ là điều vô cùng cần thiết cho việc k

Nguồn điện ưu tiên số 1 cho bạn đó chính là điện 3 pha sản xuất -> điện 3 pha -> điện kinh doanh

Xem thêm:  Ghế Văn Minh – Sửa ghế văn phòng chuyên nghiệp

Mở quán net có lời không?

Điều được quan tâm nhiều nhất trong kinh doanh phòng net chính là lợi nhuận. Việc thu về lợi nhuận nhiều hay ít, lời hay lỗ và tác động bởi rất nhiều yếu tố bao gồm vốn, doanh thu, lợi nhuận thu vào, công tác nghiên cưu thị trường trước trong lúc kinh doanh và việc cân đối thu chi.

Mở quán net có lời không
Mở quán net có lời không ?

Tùy vào số lượng máy cũng như cấu hình hay mô hình kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định cho phù hợp. Nhưng so với một số nghề kinh doanh khác thì mở quán net thì lại cần một số vốn tương đối lớn. Ít nhất cũng phải sẽ là tiền trăm triệu trở lên. Doanh thu ổn định của quán net tập chung ở 2 nguồn chính:

1/ Doanh thu giờ chơi: Tiền thu về khi khách sử dụng máy tính (Chiếm từ 50 – 70% Tổng Doanh thu tùy khu vực)

2/ Doanh thu dịch vụ: Nước, đồ ăn, thẻ điện thoại, thẻ game… (Chiếm 30 – 50% tổng doanh thu tùy khu vực)

Để mở phòng net với số lượng là 20 máy có lợi nhuận cao thì tốt nhất bạn phải đạt 1 trong 2 điều kiện: Mặt bằng không phải thuê và có nhân lực trông quán hay nói cách khác là tự quản lý.

Đó là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi ” Mở quán net có lời không?“. Mọi thứ đều phải sắp xếp và tính toán thật kỹ thì kết quả kinh doanh mới mang lại hiệu quả tốt. Việc kinh doanh không phải ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình lâu dài, chính vì vậy để kinh doanh phong net bạn cần tham khảo những kinh ngiệm mở quán internet của những người đi trước để có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn nhất.

Những yếu tố tác động vào hiệu quả kinh doanh của quán net

Cơ sở hạ tầng, máy móc, tốc độ đường truyền và phần mềm hệ thống

Hiện nay, với sự phát triển của thời đại 4.0 tiệm net ở các tỉnh, thành lớn nhỏ chủ yếu phục vụ nhu cầu chơi game của giới trẻ đa số chúng ta đều thường xuyên dùng điện thoại thông minh và máy tính riêng. Những người kết thân với quán net sẽ là những đối tượng có sở thích chơi game, không có laptop riêng hoặc trong nhà có vấn đề về điện, mạng, hoặc vấn đề gia đình không cho phép… thì họ mới mới ra quán. Chính vì vậy, nhóm khách hàng chính là thanh, thiếu niên muốn chơi game để giải trí.

Đối tượng các quán net phục vụ chủ yếu là những game thủ, còn các vấn đề khác đều là khách vãng lai, rất ít lui tới. Do đó, chủ quán net thường phải đặc biệt ưu tiên đối tượng khách hàng này và quan tâm đến hạ tầng, máy móc, đường truyền và phần mềm của quán net: Hệ thống máy chủ có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh trong mọi tình huống, mạng nhanh khỏe, ổn định.

Chính vì vậy, bạn nên đầu tư cho dàn máy tính nhà mình một cấu hình khủng để có thể chơi được hầu hết các loại game có đồ họa cao và dễ dàng nâng cấp về sau nếu cần.

Những game mới nhất luôn được cập nhật khi mở tiệm net

Hiện nay trên các hệ thống của những quán net việc kinh doanh quán game đang được đẩy mạnh và phát triển, có thể được coi là việc kinh doanh game – nghề siêu lợi nhuận. Tuy nhiên, để duy trì được lợi nhuận này các chủ phòng net phải lên tục cập nhật update những phiên bản mới trên thị trường để phục vụ các thượng đế. Thế nên việc kinh doanh game là hoạt động không hề dễ nếu chúng ta không nắm bắt được xu hướng của giới trẻ.

Thông thường các tiệm net sẽ có chế độ đóng băng ổ cứng và phần cứng của máy. Đây là việc rất cần thiết cho tất cả quán game  bởi không ai có thể quản lý được người dùng sử dụng máy của bạn như thế nào. Tuy nhiên, cần phải tranh thủ thời gian để đầu tư nâng cấp, update các game thường xuyên.

Thái độ phục vụ tận tình với khách hàng

Để thu hút được lượng khách hàng đông, không chỉ cấu hình hệ thống mái tính mà thái độ phục vụ khách hàng cũng phát tốt. Nếu khách hàng có thái độ không tốt thì bạn cũng nên có những cách cư xử khôn khéo và cứng rắn. Nhưng điều quan trọng là cần phải kiên nhẫn, khéo léo xử lý trong mọi tình huống xảy ra, không nên để khách hàng bị ức chế. Thái độ phục vụ tận tình và chu đáo của bạn đối với khách hàng lúc nào cũng là điểm cộng khi kinh doanh.

Chất lượng phục vụ
Chất lượng phục vụ phải được đầu tư kỹ càng

Vốn đầu tư đáp ứng được các tài sản hữu hình và tài sản vô hình

Vốn đầu tư ban đầu bất kể từ nguồn vốn nào thì việc đáp ứng đủ cho quy mô mở quán là một lợi thế cho bước đầu kinh doanh của bạn. Nếu vố đầu tư ban đầu là khoảng 150 triệu, bắt buộc doanh thu hàng tháng sau khi trừ hết chi phí tối thiểu phải trên 6 triệu. Như vậy sau 2 năm kinh doanh là bạn có thể hoàn được vốn. Sau khi đã hoàn vốn, giải phát tối ưu hiệu quả đó chính là bạn có thể thanh lý chỗ máy cũ và thay vào đó là đầu tư nâng cấp dàn máy mới phù hợp với độ phát triển và xu hướng của thị trường. Đầu tư hệ thống quản lý cho phòng net để không bị thất thoát những chi phí nhỏ trong trình hành. Ghế Văn Minh hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn có thêm kiến thức trước khi khởi nghiệp mô hình gaming.

Xem thêm: https://ghevanminh.vn/ghe-game/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *