Mở tiệm làm tóc cần bao nhiêu tiền thì hợp lý?

Mở tiệm tóc cần bao nhiêu tiền

Hiện nay, việc khởi nghiệp kinh doanh của giới trẻ mở tiệm cắt tóc sau khi hoàn thành một khóa học nghề đang rất được quan tâm. Khi bắt đầu, nhiều bạn trẻ sẽ có những vấn đề thắc mắc như: Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền? Kinh doanh hair salon cần đầu tư chi phí bao nhiêu khi mới bắt đầu?

Mở tiệm tóc cần bao nhiêu tiền
Hãy cùng Ghế Văn Mình tìm hiểu về các chi phí để mở một tiệm tóc nhé!

Bài viết dưới đây là những chia sẻ về những kinh nghiệm mở tiệm làm tóc của các chuyên gia đã và đang kinh doanh chuỗi hệ thống hair salon trong ngành làm đẹp, bạn có thể tìm hiểu bài viết này và chọn cho mình một chuyên gia để tư vấn mở tiệm làm tóc, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Các khoản chi phí cần có khi mở tiệm cắt tóc?

Việc làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Xu hướng cái đẹp ngày một thay đổi và việc đáp ứng cho cái đẹp đang một nhiều hơn. Vì vậy hiện nay các tiệm cắt tóc, hair salon, hay cả những tiệm tóc nhỏ cũng rất phát triển.

Chi phí để mở một tiệm tóc
Chi phí để mở một tiệm tóc

Các chi phí cơ bản cần có khi mở tiệm cắt tóc dù lớn hay nhỏ bao gồm chi phí mặt bằng, chi phí thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho tiệm cắt tóc, chi phí nhập các sản phẩm chăm sóc tóc, chi phí chi trả nhân viên.

Chi phí thuê mặt bằng

Tùy vào quy mô và vị trí đặt tiệm mà chi phí mặt bằng sẽ có những mức giá khác nhau. Nhưng chi phí mặt bằng ở quê sẽ chênh lệch rất cao so với mặt bằng ở thành phố. Và chi phí ở trung tâm cũng sẽ cao hơn so với ở vùng ngoại ô. Bạn cũng có thể tận dụng ngay mặt bằng của gia đình để tiết kiệm chi phí hàng tháng cho khoản này.

Chi phí thuê mặt bằng để mở tiệm tóc
Cần dự trù một khoản chi phí để thuê mặt bằng

Chi phí mặt bằng ở quê

Đối với ở quê, chi phí thuê mặt bằng cho một cửa hàng có diện tích rộng khoảng 35m2 thì mức giá khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/tháng chưa bao gồm các chi phí điện nước. Khi kinh doanh, để cộng tất cả các khoản chi phí điện, nước, vệ sinh vào thì chi phí bạn cần phải trả khoảng 3 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu ở thành phố, các khoản cộng lại chắc chắn bạn phải trả tăng gấp vài lần so với nông thôn.

Tuy nhiên, khi đi thuê mặt bằng bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn địa điểm định thuê để phù hợp cho việc kinh doanh. Địa điểm phải là nơi đông đúc, mặt đường. Nếu bạn mở chi nhánh và đã có một vị trí trong tâm trí khách thì việc mặt đường sẽ không còn quan trọng nữa. Nhưng nếu bạn mở tiệm làm tóc nhỏ thì việc đặt tiệm ở mặt tiền để thu hút người qua lại là điều vô cùng quan trọng. Không gian xung quanh cửa hàng phải đáp ứng được thông thoáng, sạch sẽ, gần với các cửa hàng khác hay có thể là gần các trường học, khu dân cư.

Chi phí mặt bằng ở thành phố

Ở thành phố thì bạn cần tránh những nơi nào tập trung quá nhiều các tiệm hay salon tóc để tránh cạnh tranh vì chúng ta là lính mới bao giờ cũng sẽ thua thiệt hơn họ. Để giảm một khoản chi phí mặt bằng một số người lựa chọn vị trí ở các đầu ngõ, đầu hẻm, nó cũng là một xu hướng mới của những tiệm cắt tóc của các bạn trẻ hiện nay tại gần các khu trọ, khu trường Đại học.

Chi phí thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho tiệm cắt tóc

Đối với cửa hàng có quy mô nhỏ và vừa chi phí thiết kế, mua sắm trang thiết bị cho tiệm vào khoảng 25 đến 30 triệu. Thiết kế tiệm cắt tóc phải được phù hợp và hài hòa. Nên trang trí không gian theo phong cách càng đơn giản, tiện nghi, gọn gàng và thuận tiện cho thợ thao tác và cả cho khách khi đến tiệm.

Các thiết bị cần thiết để mở salon tóc
Các thiết bị cần có để mở salon tóc

Một số trang thiết bị cơ bản để mở tiệm cắt tóc bao gồm: gương lớn, ghế cắt tóc, giường nằm gội đầu, các kệ hay giá để đồ, máy uốn tóc, máy sấy, ghế để khách ngồi chờ, bộ cắt giũa móng tay, bộ kéo lược chuyên dùng cho cắt tóc, áo choàng cắt tóc. Khi mới bắt đầu mở tiệm, bạn chỉ nên sắm những vật dụng thật sự cần thiết và khi có lợi nhuận bạn mới cần tiếp tục đầu tư thêm cho tiệm của mình. Hoặc bạn có thể mua những trang thiết bị từ những hàng thanh lý để giảm bớt chi phí trang thiết bị cho tiệm mình.

Nhập các sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm chuyên chăm sóc tóc hiện nay đang thịnh hành đảm bảo được chất lượng tốt, an toàn cho khách hàng. Ban đầu bạn chỉ cần đầu tư một số dòng sản phẩm chăm sóc chủ yếu mà giới trẻ ưa chuộng. Sau đó, sau một thời gian kinh doanh bạn có thể dựa vào những xu hướng nhu cầu của khách hàng để đầu tư thêm những dòng sản phẩm cao cấp khác. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 5 đến 6 triệu, khi có mối quen bạn sẽ lấy được sản phẩm có mức giá rẻ hơn. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau từ nhà cung cấp để lấy được giá cả hợp lý.

Các sản phẩm chăm sóc tóc
Các sản phẩm chăm sóc tóc

Trên đây là tất cả những chia sẻ của các nhà kinh doanh đi trước chia sẻ lại. Qua bài viết này mong rằng bạn sẽ có những kinh nghiệm để quyết định cho một bước ngoặt kinh doanh mới thật thành công cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *