IDM – Phần mềm tăng tốc Download tốt nhất hiện nay

Internet Download Manager

Internet Download Manager (IDM) là một trong những phần mềm hỗ trợ tăng tốc độ tải file, video, âm thanh tốt nhất hiện nay. Khi sử dụng IDM để download, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt so với việc sử dụng trình download mặc định của các trình duyệt như Chrome, Firefox, IE, Opera,… Trong bài viết này, tác giả sẽ giới thiệu những tính năng cần biết của phần mềm tăng tốc tải dữ liệu này.

Internet Download Manager
Phần mềm Internet Download Manager

Phiên bản mới nhất của IDM sẽ tương thích với Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10 và giải quyết hoàn toàn các vấn đề liên quan đến các trình duyệt thông dụng. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cải thiện khả năng tải xuống các video từ các trang chia sẻ video phổ biến như YouTube, Google Video, MySpace TV, Vimeo…

Tăng tốc độ download

Mọi người đều không thích tốc độ tải xuống chậm từ trình duyệt. Với IDM, bạn có thể tăng tốc độ download lên tối đa 5 lần. Công nghệ chia nhỏ dữ liệu tải về một cách thông minh được tích hợp trên phần mềm IDM là nguyên nhân giúp IDM có thể tăng tốc độ tải lên đến 5 lần. Bạn có thể tuỳ chỉnh sự chia nhỏ dữ liệu lên đến 16 phân khúc, điều này giúp tối đa hóa tốc độ kết nối tải dữ liệu về máy tính của bạn.

Khôi phục trình download đã bị gián đoạn

Tính năng mạnh mẽ nhất của IDM được xem là khả năng tiếp tục tải về các tập tin bị gián đoạn ngay cả khi tải về bị gián đoạn bởi lỗi mạng, tắt máy do sự cố máy tính hoặc mất điện,… Bạn có thể bấm nút tải lại bất cứ khi nào bạn muốn hoặc chọn chuột phải vào file bị gián đoạn và chọn Resume Download. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải tải về toàn bộ tập tin một lần nữa và hạn chế sự tốn thời gian không cần thiết khi tải dữ liệu từ Internet về.

Có thể tải xuống đa dạng các loại file

IDM đi kèm với tính năng Video Grabber, cho phép bạn tải video từ bất kỳ trang web chia sẻ video nào trên Internet như MP3.Zing, Nhaccuatui, Youtube, Vimeo, và nhiều trang web khác. Một nút nhỏ “Download this video” sẽ xuất hiện ở phía trên hoặc dưới video hoặc âm thanh mà bạn đang xem khi sử dụng IDM. Bạn chỉ cần nhấp vào nút này để bắt đầu tải về các đoạn video.

Chức năng của phần mềm IDM
Chức năng của phần mềm IDM

Hỗ trợ đa dạng trình duyệt

IDM hỗ trợ hầu hết các trình duyệt có nhiều người sử dụng nhất trên thị trương hiện nay. Dưới đây là danh sách các trình duyệt phổ biến được hỗ trợ bởi IDM:

  • Apple Safari
  • Google Chrome Offline
  • Firefox
  • Internet Explorer
  • Netscape
  • Opera

Bên cạnh việc hỗ trợ tăng tốc download trên các trình duyệt thông dụng, IDM còn cung cấp tính năng “Advanced Browser Integration” cho phép bạn tích hợp thêm các trình duyệt khác thông qua phần “Option” của IDM.

Hỗ trợ thao tác tải về nhanh chóng

Mỗi khi bạn nhấp vào một liên kết tải về, IDM sẽ tự động bắt đầu tiến hành quá trình tải về. Một hộp tải sẽ hiển thị với kích thước của tập tin bạn đang tải. Bạn có thể lựa chọn để tải về ngay bây giờ, tải về sau hoặc hủy bỏ tải. Khi hộp tải này xuất hiện, quá trình tải về sẽ tự động bắt đầu và tiếp tục tăng tốc độ tải.

Hỗ trợ tải nhiều file cùng lúc cũng như giới hạn tốc độ tải

IDM cho phép tải về tất cả các tập tin trong một trang web cùng một lúc, không cần phải tải từng file một. Nếu bạn đang chơi trò chơi trực tuyến hoặc xem video trong khi tải về tập tin từ IDM, bạn có thể giới hạn tốc độ tải để tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng Internet khác của bạn. Tùy chỉnh Option trong IDM để thực hiện điều này.

Kiểm tra an toàn của file tải về

IDM có tính năng hữu ích giúp đảm bảo rằng các tập tin tải về không chứa virus, trojan, keylog và các loại mã độc khác.

Phần mềm IDM có thể tự động chạy chương trình diệt virus ngay sau khi tải xong, hỗ trợ nhiều trình diệt virus phổ biến như AdAware, Avast, AVG BIS2015, McAfee, CCleaner và các phần mềm khác để giúp giảm thiểu rủi ro từ các mã độc trên Internet.

Lời kết

Để có thể cài đặt và sử dụng lâu dài phần mềm IDM, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí tầm 500.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phần mềm IDM miến phí với version mới nhất. Các bạn có thể Download tại đường link dưới đây:

Tải IDM Full Crack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *