Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi tý

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi tý

Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Tý được nhiều người quan tâm trong sự nghiệp của cuộc đời, nếu am hiểu về phong thủy dành riêng cho tuổi Tý, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Những người tuổi tý sẽ sinh ra ở những năm: 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020. Bố trí không gian làm việc phù hợp với phong thủy, chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố như: hướng đặt bàn, hình dáng bàn, màu sắc, các đồ dùng trên bàn làm việc và những vật phẩm nên đặt trên bàn để mang lại may mắn và tài lộc cho những ai tuổi Tý. Vì vậy, để tìm hiểu rõ hơn những vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi tý
Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi tý

Cách bố trí vật dụng và hướng đặt bàn làm việc

Các thiết bị hay vật dụng phòng làm việc phải được bố trí hài hòa cả kích thước, màu sắc và chất liệu giữa các đồ dùng. Những tủ tài liệu, kệ sách nên đặt sau vị trí ngồi làm việc, cây xanh nên đặt gần bàn làm việc để tích tụ năng lượng dương giúp tinh thần làm việc của người ngồi phấn chấn hơn. Màu sắc chủ đạo của người tuổi Tý chính là màu trắng, đen và xanh lam. Hướng đặt bàn bàn làm việc để được mệnh “thần tài” chính là hướng Đông Nam của văn phòng. Những người tuổi tý thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc cũng nên quay về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Khi đặt bàn làm việc cần quan tâm đến những quy tắc phong thủy này để tránh những vận xui xảy ra: mặt bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào của phòng, bố trí một điểm tựa phía sau (có thể là tường, tủ tài liệu, kệ sách …), không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng, không nên đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng và nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi. Đặc biệt, không đặt bàn hướng ra toilet hoặc hướng ra cầu thang cầu thang.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Những người tuổi tý chọn hình dáng và màu sắc của bàn cần tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Người tuổi Tý nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa, có màu vàng và trắng. Khi lựa chọn bàn làm việc, người tuổi Tý cần quan tâm đến kích thước bàn làm việc để cân xứng với các vật dụng đặt trên bàn một cách hợp lý. Nếu bàn quá chật nó sẽ làm giảm hưng phấn tinh thần làm việc, nếu bàn quá rộng nó sẽ tạo cảm giác bất ổn.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc
Hình dáng và màu sắc nên sử dụng cho bàn làm việc

Bài trí đồ đạc trên bàn làm việc

Không gian nội thất được bố trí phù hợp và tương xứng với các vật dụng bày trí nơi làm việc. Đồng thời các vật dụng trên bàn và xung quanh bàn cũng phải phù hợp với bàn ví dụ như ghế văn phòng, tủ tài liệu, kệ vật dụng… phải có màu sắc, hình dáng, kích thước đồng nhất để có được sự cân bằng mang đến những luồng khí tốt lành, may mắn và một tinh thần làm việc thoải mái. Bên cạnh đó, các đồ đạc, vật dụng, hoa và cây cảnh phải tuân thủ theo những quy tắc sau:

Bài trí đồ đạc trên bàn làm việc
Bài trí đồ đạc cần thiết lên trên bàn làm việc

Với đồ đạc, vật dụng

Các chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

Nên đặt điện thoại hay các thiết bi liên lạc ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây

Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam nơi bàn làm việc, để cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng trong sự nghiệp của bạn

Các vật dụng thấp phải đặt ở bên phải, các vật thấp phải đặt ở bên trái, đồng thời các thiết bị nơi làm việc được làm từ kim loại như máy tính, điện thoại, máy in,… nên đặt theo hướng Tây hoặc theo hướng Tây Bắc.

Hoa và cây cảnh

Trên bàn làm việc nên có một chậu cây xanh đặt tại vị trí góc bàn chếch theo hướng Đông để nhận về những năng lượng dương giúp tăng hiệu quả làm việc trông thấy

Nhưng nếu văn phòng hay nơi làm việc rộng rãi, bạn nên đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của không gian để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Các loại cây phù hợp với phong thủy tuổi Tý là cây thủy quỳ, cây dương xỉ, cây thường xuân, cây xương rồng tròn, cây trúc phú quý, cây đại tướng quân và cây lục thảo trổ.

Hoa và cây cảnh
Hoa và cây cảnh

Nên đặt một cây thường xuân trên bàn làm việc của người tuổi tý

người tuổi tý cần tránh các cây có lá sắc nhọn, cây màu nóng. Hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê để đem lại những điều tốt đẹp. Nếu cây có dấu hiệu héo úa và chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây mới nơi làm việc.

Các vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Ngoài cách bố trí vật dụng trong không gian làm việc, các vật phẩm phong thủy cũng phải phù hợp với bàn làm việc. Nên đặt trên bàn làm việc một cột hoặc khối thuỷ tinh, nó giúp cho việc ngưng tụ nguồn năng lượng dương trong không gian về điểm người ngồi, tăng khả năng tư duy trong công việc. Đối với các nhận viên văn phòng, một miếng pha lê hình tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng với các đồng nghiệp.

Các vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc
Các vật phẩm phong thủy sử dụng cho bàn làm việc

Ngoài cách bố trí vật dụng trong không gian làm việc, các vật phẩm phong thủy cũng phải phù hợp với bàn làm việc. Nên đặt trên bàn làm việc một cột hay một khối thủy tin nó giúp cho việc ngưng tụ nguồn năng lượng dương trong không gian về điểm người ngồi, tăng khả năng tư duy tong công việc. Trong số 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá hợp và thân thiết với nhau, có thể xem là quý nhân của nhau. Hình ảnh con trâu biểu tượng cho sự may mắn, sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và sự thành công trong sự nghiệp. Người tuổi Tý nên tránh trang trí các hình Ngọ và Mão trong không gian làm việc vì 2 tuổi này xung với những ai tuổi Tý.

Xem thêm: https://ghevanminh.vn/ban-gaming-chu-z/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *