Tổng hợp kích thước bàn làm việc chuẩn khoa học

Tổng hợp kích thước bàn làm việc chuẩn khoa học
4.3 4 vote[s]
5/5 (1 Review)

Phải chăng bạn đã từng băn khoăn, bối rối khi chọn kích thước bàn làm việc chuẩn cho mình? Bạn nên biết để có một không gian làm việc thật tốt, thì bàn và ghế làm việc là hai yếu tố quyết định. Trước đó, tôi đã trình bày các bí kíp, hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc ghế chơi game hay ghế ngồi máy tính tốt nhất

Nếu bạn chưa biết, có thể tham khảo bài viết [BÍ MẬT] 4 kinh nghiệm chọn ghế văn phòng

Bài viết này, tôi sẽ trình bày tiếp những yếu tố giúp bạn chọn lựa một chiếc bàn làm việc ưng ý. Các yêu tố bạn cần biết để lựa chọn chiếc bàn làm việc kích thước chuẩn:

 • Kích thước chuẩn của bàn làm việc
 • Chọn bàn làm việc theo kích thước không gian phòng làm việc
 • Ảnh hưởng của vóc dáng trong việc chọn lựa bàn làm việc
 • Chiều cao bàn làm việc theo tính chất công việc
 • Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc chuẩn

Theo nghiên cứu về công thái học trong nhiều năm trở lại đây. Kích thước chuẩn của một chiếc bàn làm việc thường là 1520x760x750 (Dài x rộng x cao). Tuy nhiên, theo xu hướng hiện tại thì kích thước trên đã không còn phù hợp nữa. Xu hướng hiện tại trong thiết kế nội thất văn phòng là bàn làm việc phải rộng, dài.

kích thước bàn làm việc chuẩn

Kích thước bàn làm việc chuẩn

Một số yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này là vì:

 • Màn hình máy tính to hơn. Nếu như trước đây màn hình máy tính chỉ khoảng 15-17 inch đã đủ phục vụ cho nhu cầu làm việc. Hiện tại, xu hướng trong thiết kế đã nới rộng ra từ 25-32 inch. Do đó, cần phải có một chiếc bàn làm việc to hơn để phục vụ cho dân văn phòng.
 • Văn phòng phẩm nhiều hơn. Nếu như trước đây, trên bàn làm việc chỉ vọn vẻn vài cây viết, quyển sổ. Thì hiện tại, xu hướng biến văn phòng thành ngôi nhà thứ 2, ngày một phát triển. Việc này khiến cho dân văn phòng thích bày biện đủ thứ trên bàn làm việc: nào là sổ tay, lịch giấy, máy tính bảng, bình giữ nhiệt… Nếu bàn làm việc quá nhỏ, dường như không thể chứa hết những món đồ linh tinh này.

Bàn làm việc bừa bộn

Bàn làm việc bừa bộn

Kích thước bàn làm việc dành cho nhân viên

Bàn làm việc của nhân viên phải phù hợp với ghế nhân viên thường dao động theo những kích thước sau:

 • Kích thước bề ngang dao động từ 1200-1800 mm
 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 600-750 mm
 • Chiều cao bàn làm việc thường cố định ở 750 mm

Bàn nhân viên

Kích thước bàn nhân viên cơ bản

Kích thước bàn làm việc dành cho giám đốc

Bàn giám đốc không những để làm việc mà đôi khi còn sử dụng trong việc tiếp đón đối tác, khách hàng. Bàn giám đốc còn phải thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp so với các bàn làm việc thông thường. Kích thước bàn giám đốc phải hài hòa với ghế giám đốc cao cấp.

Kích thước bàn giám đốc

Kích thước bàn giám đốc

Kích thước của bàn giám đốc cũng rộng rãi, thoải mái hơn bàn làm việc của nhân viên.

 • Kích thước bề ngang tối thiểu là 1800 mm và dao động đến 2100 mm
 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 900-1200 mm
 • Chiều cao bàn giám đốc có thể từ 750-760 mm

Kích thước bàn phòng họp

Nhân đây, tôi cũng đi sơ qua về kích thước chuẩn của bàn họp. Bạn nên biết, bàn họp là một dạng bàn khá đặc thù. Kích thước của nó phụ thuộc vào số lượng ghế phòng họp mà bạn cần.

Thường thì bàn họp sẽ có kích thước chuẩn như sau:

 • Kích thước bề ngang tối thiểu thường từ 2000 mm, và biến thiên theo số lượng ghế phòng họp
 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 1000-1500 mm
 • Chiều cao bàn họp thường cố định ở 750 mm

Kích thước bàn họp chuẩn khoa học

Kích thước bàn họp chuẩn khoa học

Kích thước bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc chữ L là một dạng bàn văn phòng biến thể từ bàn nhân viên. Loại bàn làm việc này thích hợp cho trưởng phòng, hoặc người quản lý phòng ban nào đó. Với lợi ích làm tăng diện tích sử dụng bàn, nên loại bàn này hiện đang rất được ưa chuộng tại các văn phòng theo lối thiết kế không gian mở. Tuy nhiên, nếu phòng làm việc của bạn có diện tích hạn chế, tôi khuyên bạn không nên sử dụng loại bàn văn phòng này.

Kích thước của bàn làm việc chữ L khá rộng rãi, thoải mái hơn bàn làm việc của nhân viên. Có thể bố trí hầu hết các văn phòng phẩm, và thiết bị văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bàn này kèm với ghế nhân viên, hoặc ghế xoay trung cho trưởng phòng.

 • Kích thước bề ngang tối thiểu là 1600 mm và dao động đến 2100 mm
 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 1200 mm
 • Chiều cao bàn chữ L có thể từ 750 mm

Ngoài ra, loại bàn này khi mua thường kèm theo hộc tủ bên dưới, có thể giúp bạn chứa đựng khá nhiều tài liệu

Kích thước bàn làm việc chữ L

Kích thước bàn làm việc chữ L

Chọn kích thước bàn làm việc theo không gian phòng làm việc

Không gian phòng làm việc nhỏ hẹp

Mặc dù xu hướng hiện tại là bàn làm việc rộng rãi. Và đương nhiên, chúng ta ai cũng thích làm việc trên một cái bàn rộng rãi. Nhưng, đôi khi điều này lại tùy thuộc vào không gian làm việc của văn phòng bạn.

 

không gian làm việc nhỏ

Không gian phòng làm việc nhỏ hẹp

Đối với những không gian nhỏ hẹp, bạn không thể chọn chiếc bàn quá khổ. Việc này, sẽ tạo cảm giác bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến tâm lý khi làm việc. Điều bạn cần là một chiếc bàn làm việc nhỏ phù hợp.

bàn làm việc ngồi bệt văn minh
Bàn làm việc ngồi bệt văn minh

Tôi sẽ tư vấn cho bạn những chiếc bàn làm việc có kích thước như sau:

 • Bề ngang từ 1200-1400 mm, bề sau khoảng 500 mm, chiều cao 750 mm

Không gian làm việc rộng rãi

Với không gian rộng rãi, đương nhiên bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về nội thất làm việc. Bạn nên chọn những chiếc bàn làm việc rộng từ 1800 mm trở lên. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc những thiết bị nội thất khác như tủ sách, tủ hồ sơ, bàn tiếp khách, ghế sofa. Hãy cân nhắc thật kỹ sao cho chiếc bàn làm việc hòa hợp với không gian làm việc của bạn.

Không gian làm việc rộng rãi

Không gian làm việc rộng rãi

Theo tôi được biết, ở một số nơi, phòng làm việc rộng rãi, có thể trồng cả cây cảnh, và bon sai để hòa hợp phong thủy phòng làm việc. Chủ đề này sẽ được tôi cung cấp cho bạn ở bài viết khác nhé.

Chiều cao bàn làm việc theo tính chất công việc

Bạn nên biết, mục đích sau cùng của việc chọn bàn làm việc là để nó phục vụ tốt công việc của mình. Do đó, bạn cần phải biết bản chất công việc của bạn như thế nào để có thể tối ưu bàn làm việc của mình.

Chẳng hạn như công việc của bạn là designer, thiết kế. Bạn phải thường xuyên làm việc với các bản vẽ trên khổ giấy lớn. Đòi hỏi chiếc bàn làm việc của bạn phải đủ rộng.

Bàn làm việc cho dân thiết kế - designer

Bàn làm việc cho dân thiết kế – Mau ban lam viec designer

Chiều cao của bàn thường cố định ở 750 mm. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu công việc, bạn nên chọn chiếc ghế làm việc có thể thay đổi độ cao ngồi. Chiếc ghế xoay văn phòng có thể giúp bạn giải quyết bài toán trên.

Ảnh hưởng của vóc dáng trong việc chọn lựa kích thước bàn làm việc

Thể hình của bạn cũng có ảnh hưởng đến việc chọn lựa một chiếc bàn phù hợp. Nếu bạn là người có thân hình nhỏ nhắn (phụ nữ), bạn nên chọn những chiếc bàn làm việc khoảng chiều cao 750 mm. Kết hợp với chiếc ghế làm việc chân xoay sẽ giúp bạn làm việc thật thoải mái.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người lực lưỡng, có thể hình hơi quá khổ. Bạn không nên mua những chiếc bàn làm việc thiết kế theo chuẩn. Bạn hãy tự đặt một chiếc bàn làm việc cho riêng mình. Tuy giá thành sẽ cao hơn, nhưng mang lại cho bạn trải nghiệm ngồi thật sự tốt.

Hãy tham khảo bài viết Tư thế làm việc chuẩn khoa học của tôi, sẽ giúp bạn phần nào có một tư thế làm việc đúng đắn

Tư thế ngồi chuẩn khoa học

Cách chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Một số lưu ý trong việc chọn hướng bàn làm việc

 • Không được đặt hướng bàn làm việc, quay lưng với lối ra vào phòng. Bạn nên hướng bàn làm việc sao cho có thể nhìn bao quát được không gian, lối đi xung quanh. Bạn có thể điều chỉnh ghế làm việc của bạn sao cho đáp ứng được những điều kiện bên dưới

cách chọn hướng bàn làm việc chuẩn

 • Nên đặt hướng bàn làm việc sao cho ánh nhìn của bạn có thể đối diện lối ra vào phòng. Việc này, giúp tăng cảm giác tự tin của bạn, khi mình có thể hoàn toàn kiểm soát được công việc, và không bị giật mình. Ngoài ra, việc đặt bàn làm việc có thể quan sát được lối đi giúp bạn cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với đồng nghiệp.
 • Hãy cho người khác thấy bàn làm việc của bạn còn có thể là một nơi giao tiếp tốt: Là nơi để trao đổi ý tưởng, bàn bạc các tiến trình công việc, giải thích, trình bày… gọi là xã hội hóa nơi làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Tùy tính chất công việc, bạn sẽ chọn lựa cách bố trí theo ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.
chọn bàn làm việc hợp phong thủy
Màu sắc ngũ hành tương sinh
 • Không đặt bàn làm việc khiến lưng người ngồi quay lưng trực tiếp ra cửa. Việc này sẽ làm giảm sự tập trung của chủ nhân chiếc bàn làm việc. Nếu bạn để ý và quan sát đồng nghiệp trong phòng, tôi chắc chắn rằng những người đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa thường sẽ là người thường xuyên đầu tiên được giao nhiệm vụ. Bạn có thể khắc phục bằng cách kéo bàn chếch hướng cửa ra vào một chút.
 • Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác. Con người sống ngoài xã hội phát triển các khả năng tiếp nhận thông tin của mình hơn hàng nghìn năm về trước. Nếu bị cô lập, các giác quan sẽ giảm đi, vì thế bên cạnh những thông tin cần thiết và màu sắc phòng bạn nên được tiếp thu các loại âm thanh, mùi vị và cảm giác, để ngửi, để cảm nhận và nghe để đáp ứng các nhu cầu cần thiết của các giác quan một cách khoa học.

Cách bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Một trong những trường phái bố trí hướng bàn làm việc hợp phòng thủy đó chính là bố trí theo sơ đồ Bagua. Theo đó, bàn làm việc nên được chia thành 9 phần tương ứng với 9 màu sắc trong phong thủy Bagua.

bố trí vật dụng trên bàn làm việc hợp phong thủy

Tuy nhiên, bạn không nên hiểu vấn đề một cách máy móc. Hãy cố gắng để trống 50% diện tích trên bàn làm việc, để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Và chỉ nên chọn 2-3 yếu tố làm trọng tâm trong việc sắp xếp. Ứng với 9 vị trí sẽ có 9 ý nghĩa mà tôi sẽ trình bày dưới đây:

 1. Sức khỏe và sự thịnh vượng

 • Góc phía trên bên trái thể hiện sự thịnh vượng. Tập trung vào ô này nếu bạn muốn thu hút tiền tài, của cải.
 • Vật tốt nhất để đặt vào đây là một chậu cây nhỏ. Thể hiện sự sinh sôi, nhưng nếu không thích cây cối, bạn có thể đặt một vật có giá trị, như một chiếc máy tính làm việc chẳng hạn.

2. Danh tiếng

 • Hãy để danh thiếp hoặc tên chức danh tại đây.
 • Ngoài ra, bạn có thể để một tấm bằng, hoặc giấy chứng nhận thể hiện những thành quả của bản thân.
 • Hoặc đơn giản hơn là một bức tranh mà bạn yêu thích.

3. Tình yêu và các mối quan hệ

 • Một bông hoa tươi đặt ở vị trí này sẽ mang lại may mắn và thổi bùng lên sự lãng mạn khi bạn còn độc thân.
 • Nếu đã có người thương, đây là vị trí hợp lý để đặt ảnh họ.
 • Đặc biệt với một số bạn làm công việc cần giao tiếp nhiều. Vị trí này sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, và nguồn năng lượng tích cực với đối tác.

4. Sự sáng tạo

 • Tăng tính sáng tạo bằng cách tập trung vào ô giữa bên phải của bàn.
 • Vị trí này thích hợp dành riêng cho các bạn thuộc lĩnh vực cần sự sáng tạo. VD: designer, copy-writer, họa sĩ…
 • Nhiều nhà văn thường đặt một cuốn sách hoặc sổ tay ở vị trí này, với các họa sỹ, họ thường chọn cuốn sổ phác họa hoặc vật bằng kim loại.

5. Quý nhân phù trợ và sự đi lại

 • Tập trung vào góc cuối bên phải của bàn nếu bạn muốn nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè.
 • Đây là vị trí lý tưởng để đặt một cuốn danh bạ hoặc số địa chỉ.
 • Khu vực này cũng tượng trưng cho sự đi lại, bạn có thể đặt một cuốn cẩm nang du lịch hay ảnh của một địa điểm du lịch bạn hằng ước mơ.
 • Các bạn làm ngành du lịch sẽ cần lưu tâm đến vị trí này nhé.

6. Sự nghiệp

 • Góc bàn ở giữa sát ghế ngồi là ô của sự nghiệp.
 • Luôn luôn giữ khu vực này gọn gàng sạch sẽ.
 • Nhiều chuyên gia phong thủy gợi ý có thể dán một câu khẩu hiệu tích cực trong khu vực này để đẩy mạnh tinh thần. VD: Tôi sẽ kiếm được 1 tỷ đồng trong năm 2018

7. Trí tuệ và sự thông thái

 • Nếu bạn đang học hoặc tìm hiểu thêm một thứ gì đấy, hãy tập trung vào góc bên trái gần ghế của bàn.
 • Có thể để một cuốn sách tham khảo, hoặc hình của một thần tượng trong lĩnh vực khoa học (như Albert Einstein chẳng hạn), nếu muốn.
 • Vị trí này đặc biệt phù hợp cho các bạn đang là học sinh, sinh viên đang chuẩn bị thi cử

8. Gia đình

 • Một bức ảnh gia đình là thích hợp nhất cho khung khu vực bên trái, ở giữa bàn.
 • Đóng khung ảnh bằng gỗ sẽ tăng thêm năng lượng cho ô bàn này.

9. Sức khỏe

 • Mặc dù việc ngồi lâu tại bàn làm việc không có lợi cho sức khỏe của bạn, có một số mẹo nhỏ để tăng cường sức khỏe ngay trong khi làm việc.
 • Giữ khu vực giữa bàn sạch sẽ, trống để thu hút năng lượng tích cực.

Một số lưu ý trong việc bố trí đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người giám đốc.

Các đồ vật trên bàn làm việc phải được bố trí sao cho hài hòa, các đồ vật địa biểu cho động cơ thúc đẩy, có thể đặt các vật dụng mang tính kích phát như đèn để bàn:

 • Bên trái có thể đặt máy fax
 • Phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc bài bài trí các vật tặng thưởng (như cup, huy chương …)
 • Bên phải có thể đặt các chi phiếu hoặc các thứ giấy tờ có liên quan đến ngân hàng
 • Phía trước có thể bài trí máy tính xách tay, đồng hồ

bố trí đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc

Bố trí đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc

Việc sắp đặt hướng bàn làm việc lý tưởng nhất cho người giám đốc là:

 • Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.
 • Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường.

Các yếu tố vật lý trong việc sản xuất bàn làm việc phù hợp với phong thủy

1. Kích cỡ bàn làm việc

 • Bạn nên biết, một chiếc bàn làm việc có diện tích rộng rãi sẽ thúc đẩy năng suất làm việc và quyền điều hành của mình. Chẳng trách sao, bàn giám đốc thường có kích thước rộng rãi.
 • Tuy nhiên, nếu bạn là một nhân viên, bạn không nên cho bàn nhân viên quá lớn sẽ khó khăn trong việc lấy đồ, đánh mất sự kiểm soát của mình. Vị vậy, kích cỡ bàn làm việc hợp lý sẽ tốt cho bạn hơn.

2. Hình dáng của bàn làm việc và ý nghĩa của nó trong phong thủy

 • Hình chữ nhật: Tốt cho sự tập trung, phù hợp với không gian văn phòng.
 • Tròn: Tốt cho sự động não và tính sáng tạo. Vì vậy, bàn họp thường dùng hình tròn để kích thích tính sáng tạo của đội nhóm.
 • Cong: Một chiếc bàn cạnh uốn lượn tốt cho sự tập trung nếu bạn ngồi ở bên trong vòng cong, vì năng lượng được dồn vào bạn. Còn đường lượn cong ra ngoài giúp tránh sự chần chừ.
 • Bàn kín chân: Tạo cảm giác về ranh giới. Do đó, bàn giám đốc thường kín chân. Thể hiện được ranh giới giữa giám đốc và nhân viên. Cũng như nâng cao quyền lực của người điều hành.
 • Bàn hở chân: Khiến người ngồi đối diện cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận bạn. Bàn nhân viên thường hở chân để tăng sự giao tiếp với đồng nghiệp công sở.

bàn làm việc hình tròn

3. Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc là 1 trong những yếu tố trong phong thủy rất chú trọng. Ứng với từng màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng khác nhau.

 • Đen: Đẩy năng lượng xuống tĩnh lặng, hợp với sự xem xét nội tại.
 • Nâu: Hỗ trợ và làm tăng sức khỏe thể chất, không kích thích trí tuệ.
 • Trắng: Kích thích tâm trí, hút cạn năng lượng thể chất.
 • Xám: Tạo sự tập trung, hút cạn năng lượng thể chất.
 • Các màu trầm: Tạo sự tập trung mà không hút năng lượng thể chất như màu xám.
 • Các màu sáng: Kích thích mắt nhìn, khiến cơ thể và tâm trí luôn hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo màu sắc theo bản mệnh để có thể chọn cho mình chiếc bàn làm việc phù hợp.

4. Chất liệu sản xuất bàn làm việc

Trong phong thủy, ngoài màu sắc, thì chất liệu là yếu tố quan trọng để xem xét. Ứng với chất liệu khác nhau sẽ mang lại nguồn năng lượng khác nhau trong việc sản xuất bàn làm việc.

 • Gỗ: Rắn chắc, mạnh mẽ, đáng tin cậy, dễ đoán, có tính hỗ trợ, bền.
 • Kim loại: Sắc nét, đột phá, nhiều năng lượng tinh thần, kích thích tập trung.
 • Kính: Lộ liễu, không che giấu thứ gì (năng lượng di chuyển hơi quá nhanh đối với một chiếc bàn bằng kính, hãy làm chậm tốc độ bằng một món đồ trang trí bằng gỗ hay chậu cây nhỏ).
 • Gỗ ép: Trung lập về mặt năng lượng.

5. Kích thước bàn làm việc theo thước lỗ ban

 • Thước lỗ ban là gì? Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc trong xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là đẹp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên tránh.
 • Ba loại thước lỗ ban:
  • Thước Lỗ Ban 52.2cm (Thông thủy) dùng để đo khoảng không thông thủy (cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời…)
  • Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch) dùng trong khối xây dựng (bếp, bệ, bậc…)
  • Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần) dùng trong Đồ nội thất, âm phần (bàn thờ, tủ, mộ phần…) (Cái này mình cần lưu ý để đo bàn làm việc)
 • Nguyên tắc đo:
  • Đo cửa: đo kích thước thông thủy (thông khí) khung cửa, không đo cánh cửa.
  • Đo chiều cao nhà: đo từ mặt cốt sàn dưới lên mặt cốt sàn trên (bao gồm cả lớp lát sàn).
  • Đo vật dụng (bàn ghế, giường tủ…): đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính (Cái này mình cần lưu ý để đo bàn làm việc)

Một số kích thước tham khảo để làm âm trạch, đồ nội thất:

bang-tra-cuu-kich-thuoc-ban-lam-viec-theo-lo-ban

Để hiểu rõ hơn, mời bạn xem video clip Hướng dẫn cách sử dụng thước Lỗ Bạn, tại đây

LỜI KẾT

Tóm lại, thật sự có rất nhiều yếu để có một chiếc bàn làm việc chuẩn khoa học. Trên đây, tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin giá trị về kích thước của bàn trên thị trường nội thất hiện này. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc lựa chọn chiếc bàn làm việc tốt.

Ngoài ra, hãy tham khảo bài viết [KHÁM PHÁ] Cách chọn chiếc ghế làm việc kích thước chuẩn  để biết được cách chọn ghế làm việc chuẩn nhất. Và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích.

Bài viết liên quan:

=======================================================================

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐT: 0272.375.9677 – 0272.375.9678

Email: showroom1.ghevanminh@gmail.com

Messenger: https://m.me/ghevanminh

Website: https://ghevanminh.vn

DMCA.com Protection Status

Tổng hợp kích thước bàn làm việc chuẩn khoa học
4.3 4 vote[s]
5/5 (1 Review)
Bình luận