Quy trình 6 bước để sản xuất gỗ Pallet

Nội thất pallet

Việc sử dụng gỗ Pallet ngày càng trở nên phổ biến, để có một miếng gỗ Pallet chuẩn thì người sản xuất cần chú tâm từ việc lựa chọn xưởng xẻ gỗ keo để làm thành miếng Pallet cũng như việc lựa chọn gỗ keo… Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình 6 bước sản xuất gỗ Pallet nhé!.

Nội thất pallet
Sản phẩm nội thất được làm từ pallet

Quy trình 6 bước sản xuất gỗ Pallet

Bước 1: Nhập nguyên liệu gỗ

Thông thường, gỗ để sản xuất pallet thường là gỗ keo, gỗ thông…

Thông thường, để sản xuất Pallet cần có kích thước thanh gỗ tiêu chuẩn để sản xuất đầu vào sẽ thường rơi vào khoảng 1.2m, ngoài ra cũng có khổ gỗ dài hơn để phù hợp với yêu cầu của một số đơn vị. 

Lựa chọn nguyên liệu gỗ phù hợp
Lựa chọn nguyên liệu gỗ phù hợp

Bước 2: Xẻ gỗ

Khâu này cần làm việc xẻ gỗ thành từng thanh gỗ, các xưởng xẻ gỗ keo thường được xẻ bằng máy có công suất lớn. Sau khi được xưởng xẻ gỗ theo yêu cầu và độ dài phụ thuộc vào kích thước của Pallet xong, Pallet sẽ được đưa đến bước 3. 

Bước 3: Sấy khô và khử trùng, khử mối mọt

Yêu cầu này là bắt buộc nếu như Pallet dùng để kê hàng hoặc xuất khẩu thì Pallet này sẽ được đưa vào các lò sấy công nghiệp để sấy khô và khử trùng, các thanh gỗ lúc nãy được xẻ tại xưởng xẻ gỗ keo sẽ được xếp thành từng chồng có khe thoáng để đảm bảo được các mặt gỗ được sấy khô hoàn toàn. 

Bước 4: Bào thanh gỗ

Sau các công đoạn trên thì các thanh gỗ sẽ được bào nhắn các mặt. Tùy theo nhu cầu của khách hàng có thể bào 1 mặt hay 4 mặt… Thông thường chỉ với những sản phẩm cao cấp cần vận chuyển thì mới bào 4 mặt. 

Sản xuất pallet gỗ
Bào nhẵn mặt gỗ

Bước 5: Gỗ Pallet sẽ được cắt theo kích thước yêu cầu của từng đơn hàng

Vì mỗi khách hàng đều có yêu cầu khác nhau, chính vì vậy các thanh gỗ tới giai đoạn này sẽ được cắt tùy theo yêu cầu của khách hàng. Qua bước kiểm tra, các thanh gỗ sẽ được chuyển sang bộ phận đóng thành phẩm. 

Bước 6: Đóng thành phẩm

Pallet gỗ được tạo thành từ nhiều thanh gỗ được liên kết với nhau bằng cách bắn đinh cố định. Các chi tiết thanh gỗ trong 1 tấm pallet bao gồm có: các thanh ngang trên bề mặt được đóng vào các thanh đố xếp theo chiều dọc và nằm dưới các thanh ngang.

Loại đinh được sử dụng để đóng pallet là loại đinh xoắn công nghiệp. Đinh xoắn này có khả năng giúp các tấm gỗ có độ kết nối chắc chắn hơn và khó bị tuột đinh trong suốt quá trình sử dụng.

Các Pallet không đủ tiêu chuẩn chất lượng

  • Đầu tiêu đó chính là nấm mốc và mối mọt từ pallet không đảm bảo chất lượng, có khả năng gây hư hại hàng hóa của bạn.
  • Hàng hoá của bạn không được thông quan và có thể bị giữ lại tại hải quan để kiểm tra
  • Đơn hàng bị delay, chậm trễ ngày giao hàng, và mất thời gian và chi phí lưu kho
  • Hàng hoá không được bảo quản trong điều kiện tốt, sẽ dẫn đến hư hại
  • Và kèm rất nhiều những phát sinh khác gây thiệt hại cho bạn. Vì thế hãy tìm kiếm và lựa chọn pallet thật kỹ lưỡng trước khi nhập và xuất hàng đi.

Trên đây là bài viết quy trình 6 bước sản xuất gỗ Pallet. Hi vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin về gỗ Pallet. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị gia công hoặc sản xuất đồ gỗ nội thất theo yêu cầu thì có thể tham khảo để lựa chọn Furaka. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *