Binance là gì? Những thông tin thú vị về Binance

Sàn Binance được biết đến là một trong những ông lớn của thị trường crypto toàn cầu. Vậy cụ thể sàn Binance là gì? Sàn Binance có những thông tin thú vị gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết về Binance được tóm gọn dưới đây. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư!

Nhiều thông tin thú vị về sàn Binance

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance ra đời vào năm 2017 cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain ở trên thế giới lúc bấy giờ đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn nhất thế giới với volume giao dịch giao ngay (Spot) trên 10 tỷ đô trong 24h. 

Với quy mô lớn của sàn Binance thì sàn đã cho phép hoạt động giao dịch của đa dạng loại tiền mã hóa. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn. 

App Binance là phiên bản App có mặt trên hệ điều hành Android và IOS, trên APP vẫn có các tính năng giống như sàn Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ cài đặt và sử dụng qua điện thoại. 

Sàn Binance là của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance ban đầu được thành lập tại Trung Quốc, tuy nhiên nhằm các mục đích chiến lược thì văn phòng của sàn đã được chuyển sang Nhật Bản và Hong Kong. Và tới tháng 3/2018 thì sàn Binance được chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta. 

Lịch sử hình thành

Theo WikipediaGiám đốc điều hành Triệu Trương Bằng trước đây đã thành lập Fusion Systems vào năm 2005 tại Thượng Hải; công ty đã xây dựng hệ thống giao dịch tần số cao cho các nhà môi giới chứng khoán. Vào năm 2013, ông tham gia Blockchain.info với tư cách là thành viên thứ ba của nhóm ví tiền điện tử. Ông cũng đã làm việc tại OKCoin với tư cách CTO trong vòng chưa đầy một năm, một nền tảng để giao dịch giao ngay giữa tài sản tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số.

Công ty được thành lập tại Trung Quốc nhưng đã chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và vào Nhật Bản trước khi lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017. Đến tháng 3 năm 2018 công ty đã thành lập văn phòng tại Đài Loan

Vào tháng 1 năm 2018, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ đô la, danh hiệu này công ty vẫn giữ được kể từ tháng 4 năm 2021, bất chấp sự cạnh tranh từ Coinbase và các công ty khác.

Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã công bố ý định mở văn phòng tại Malta sau những quy định chặt chẽ hơn ở Nhật Bản và Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2018, Binance đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Chính phủ Bermuda. Nhiều tháng sau, một bản ghi nhớ tương tự đã được ký kết với Sở giao dịch chứng khoán Malta để phát triển một nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật. Năm 2019, công ty đã công bố Binance Jersey, một thực thể độc lập từ sàn giao dịch Binance.com của công ty mẹ, với mục đích mở rộng ảnh hưởng châu Âu. Trao đổi dựa trên Jersey cung cấp các cặp tiền điện tử, bao gồm đồng Euro và bảng Anh.

Nên tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch Binance

Vào tháng 8 năm 2018, Binance cùng với ba sàn giao dịch lớn khác đã huy động được 32 triệu đô la cho một dự án tiền xu ổn định. Ý tưởng về các đồng tiền ổn định là cung cấp một loại tiền điện tử mà không có sự biến động khét tiếng của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác.

Vào tháng 1 năm 2019, Binance tuyên bố rằng họ đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán Simplex của Israel để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, bao gồm Visa và Mastercard. Việc mua hàng tuân theo chính sách ngân hàng địa phương của Simplex và được giới hạn ở Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance tiết lộ rằng họ là nạn nhân của một vụ vi phạm an ninh quy mô lớn trên phạm vi, trong đó tin tặc đã đánh cắp 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết tin tặc đã sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm lừa đảo, cài virus và các cuộc tấn công khác và cấu trúc giao dịch của họ theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện có. Binance tạm dừng rút tiền và gửi tiền nhưng tiếp tục giao dịch. Trang web cam kết hoàn trả cho khách hàng thông qua quỹ tài sản an toàn của mình.

Vào tháng 9 năm 2019, sàn giao dịch này bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn, cho phép đòn bẩy cao gấp 125 lần giá trị của hợp đồng. Vào tháng 11 năm 2019, Binance đã mua lại sàn giao dịch bitcoin của Ấn Độ WazirX.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta đã ban hành một tuyên bố công khai trả lời các báo cáo truyền thông đề cập đến Binance như một công ty ‘tiền điện tử có trụ sở tại Malta’. Tuyên bố lưu ý rằng Binance đã không được MFSA ủy quyền để hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và do đó không chịu sự giám sát của MFSA. MFSA nói thêm rằng đó là đánh giá của Binance nếu Binance có bất kỳ hoạt động nào ở Malta có thể không nằm trong phạm vi giám sát theo quy định.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2020, nhân viên của Forbes đã công bố các tài liệu bị rò rỉ cáo buộc rằng Binance và Triệu đã tạo ra một cấu trúc công ty phức tạp được thiết kế để cố ý đánh lừa các nhà quản lý Hoa Kỳ và bí mật kiếm lợi từ các nhà đầu tư tiền điện tử ở trong nước. Binance chính thức chặn quyền truy cập từ các địa chỉ IP đặt tại Hoa Kỳ, nhưng “các khách hàng tiềm năng của công ty sẽ được dạy cách tránh các hạn chế về mặt địa lý”, Forbes tuyên bố.

Xem thêm: Cách đăng ký binance bằng số điện thoại di động

Những thông tin nổi bật của sàn Binance

Để có thể đạt được tốc độ phát triển chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu này được trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang cố gắng giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng bằng tích cực phát triển các tính năng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

  • Hoạt động trên Binance tương đối ổn định nhờ được sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ. 
  • Ngoài ra, Binance hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như HTML5, WeChat, Android…
  • Hỗ trợ 41 loại ngôn ngữ khác nhau từ Anh, Trung Quốc, Hàn, Nhật, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam…
  • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý tới 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây. 
  • Tại Binance hỗ trợ nhiều loại tiền tệ niêm yết như: USD, EUR, CNY, VND…
  • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa và cũng luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành. 
  • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội ở trong lĩnh vực tài chính. 
  • Tại Binance hỗ trợ nhiều đồng tiền khác nhau như Bitcoin, ETH, NEO, LTC, QTUM, BCH…
  • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện và hỗ trợ nhiều thiết bị, ngôn ngữ và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Hy vong bài viết “Binance là gì? Những thông tin thú vị về Binance”  sẽ giúp ích cho giới văn phòng có ý định đầu tư giao dịch trên sàn này. Mặc dù còn có nhiều tranh luận về tương lai của Crypto, sàn Binance đã và đang chứng minh được sự tăng trưởng vượt bậc của mình cả về quy mô cũng như tính năng công nghệ. Nhờ đó, trở thành công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có đam mê với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *