Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin

Xác minh danh tính Kucoin

Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch thì các sàn đều yêu cầu nhà đầu tư xác minh danh tính. Vậy tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xác minh danh tính Kucoin
Xác minh danh tính Kucoin

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. Mọi quyết định cuối cùng thuộc về cá nhân nhà đầu tư!

Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin

Xác minh danh tính là gì?

Nhìn chung hiện nay, các sàn lớn nhỏ trên thế giới đều yêu cầu khách hàng phải xác minh danh tính KYC (Know Your Customer).  KYC hay được gọi là Know Your Customer là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Chẳng hạn các thông tin được thu thập là ảnh chân dung, chứng minh thư, địa chỉ, Passport. 

Kể từ khi tiền điện tử ra đời thì việc xác minh danh tính có thể tránh được các hành vi lừa đảo, rửa tiền, trốn thuế, gian lận và tài trợ khủng bố. 

Xác minh danh tinh sàn Kucoin là rất quan trọng
Xác minh danh tinh sàn Kucoin là rất quan trọng

Chính vì lý do này, mục tiêu trở thành một trong những sàn giao dịch đáng tin cậy và minh bạch trên thế giới. Sàn giao dịch Kucoin đã chính thức triển khai KYC vào tháng 11 năm 2018. Giúp đảm bảo sàn Kucoin đáp ứng được đầy đủ các quy tắc trong ngành công nghiệp của tiền ảo. 

Xác minh danh tính có lợi ích gì?

Việc xác minh danh tính trên sàn Kucoin sẽ có 2 lựa chọn:

  1. Khách hàng cá nhân
  2. Khách hàng doanh nghiệp

Nếu như nhà đầu tư xác minh danh tính sẽ được số lượng giao dịch với khối lượng giao dịch lớn hơn rất nhiều so với không xác minh. Chẳng hạn:

  • Tài khoản cá nhân đã xác minh: tối đa tới 100 BTC mỗi 24 giờ
  • Tài khoản doanh nghiệp đã được xác minh: 500 BTC mỗi 24 giờ. 
  • Tài khoản chưa được xác minh: chỉ được có 2 BTC mỗi 24 giờ. 

Bạn cần lưu ý, việc xác minh KYC là không bắt buộc. Có nghĩa nếu nhà đầu tư không tiến hành xác minh danh tính KYC thì vẫn có thể tiếp tục giao dịch trên nền tảng bình thường. Nhưng tuy nhiên, nhà đầu tư nên xác minh KYC bởi đảm bảo an toàn nếu như bạn quên thông tin đăng nhập truy cập vào nền tảng hoặc khi tài khoản của bạn bị hack do bị lộ thông tin cá nhân. Thì lúc này, việc xác minh qua KYC trên sàn cũng sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản của mình. 

Khi nhà đầu tư đã hoàn thành quá trình xác minh danh tính KYC thì nhà đầu tư mới có thể sử dụng được chức năng giao dịch mua bán coin bằng tiền mặt trên sàn Kucoin. 

Xác minh danh tính KYC gồm 3 bước dưới đây

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Kucoin bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn có chữ HA ở góc trên bên phải sau đó click vào nút xác minh KYC như hình dưới. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ giao diện sàn Kucoin sang tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn. 

Bước 2: Ở giao diện xác minh tài khoản cá nhân, bạn điền những thông tin bản thân theo như yêu cầu của Kucoin. 

Có 3 loại tài liệu lần lượt là chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe. Bạn có thể lựa chọn tùy theo các loại giấy tờ mà bạn đang có. 

Bước 3: Sau khi đã điền xong các thông tin và gửi đi, bạn trở về giao diện xác minh KYC. Bạn click tiếp tục để nhận thêm quyền lợi để có thể hoàn thành xong những bước cuối. 

Ở các bước này bạn cần chụp ảnh mặt trước và sau của tài liệu nhận dạng mà bạn đã cung cấp ở bước thứ 2. Bức ảnh này phải đầy đủ thông tin, theo định dạng JPG/PNG, dung lượng không được vượt quá 4MB. 

Tiếp tục kéo xuống phía dưới thì bạn sẽ thấy có một yêu cầu phải chụp thêm 1 bức ảnh của bản thân. Trong bức ảnh bạn phải cầm 1 tờ giấy, ghi thời gian bạn thực hiện KYC, chữ ký viết tay và 1 cụm mã động. 

Mã động ở đây là một mã không cố định, mỗi lần bạn KYC thì hệ thống Kucoin sẽ cho một cụm mã khác nhau, bạn thấy mã như thế nào thì ghi như thế lên giấy. 

Sau khi hoàn thành việc upload 3 hình ảnh được yêu cầu, bạn chỉ cần tích vào tôi đã đọc vào đồng ý, và gửi đi. Sau khi được đưa về giao diện xác minh KYC, bạn sẽ nhận được thông báo thành công. Việc cần làm là chờ đợi xét duyệt và nhận được nhiều quyền lợi khi xác minh KYC. 

Lời kết

Trên đây là bài viết “Tại sao cần xác minh danh tính KYC trên sàn Kucoin”.  Hi vọng qua bài viết bạn sẽ lưu tâm hơn đến vấn đề xác minh danh tính này. 

Xem thêm về: Sàn giao dịch Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *