Sàn Coinbase là gì, có uy tín không?

Sàn giao dịch Coinbase

Sàn Coinbase có uy tín không? Đây là câu hỏi được nhiều người đầu tư quan tâm. Vậy để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu về sàn Coinbase nhé!

Sàn giao dịch Coinbase
Sàn giao dịch Coinbase

Sàn Coinbase là gì?

Sàn Coinbase được thành lập vào năm 2012, sàn này được coi như là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lâu đời và phổ biến nhất trong ngành. Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ, ngoài ra Coinbase cũng có thêm văn phòng tại New York, Tokyo. Hiện nay sàn Coinbase có hơn 12 triệu người đang dùng và sàn Coinbase cũng cung cấp dịch vụ của mình tới 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Coinbase cũng chính là sàn có nhiều đóng góp nhất trong việc dân chủ hóa việc mua tiền ảo đặc biệt bạn có thể mua các tiền điện tử này bằng thẻ ngân hàng của mình. Tại Việt Nam, để giao dịch trên sàn Coinbase, bạn cần nạp coin hay các stablecoin lên sàn Coinbase để mua bán coin/token. 

Giao dịch trên sàn Coinbase
Giao dịch trên sàn Coinbase

Tham khảo thêm: sàn coinbase là gì

Sàn Coinbase có uy tín không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi xem xét các sản phẩm khác nhau của sàn giao dịch Coinbase, cũng như liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Coinbase để xem xét chất lượng hỗ trợ cũng như tốc độ phản hồi của sàn này. Sau đó rút ra được một số thông tin như sau:

Việc bảo mật và bảo hiểm

Để đảm bảo được tính bảo mật của các tài sản mã hóa đã được mua và đã đang lưu trữ trong Coinbase, nền tảng giữ lại khoảng 98% số tiền của khách hàng với các quỹ ngoại tuyến. Coinbase có thể đảm bảo rằng những dữ liệu nhạy cảm sẽ được lưu trữ trên các máy chủ hoàn toàn bị ngắt kết nối Internet. Dữ liệu ở sau đó sẽ được mã hóa sau đó chuyển sang ổ USB và bản sao trên giấy và  cuối cùng được phân phối tới từng các két sắt trên khắp thế giới. 

Ngoài ra, 2% số tiền còn lại của khách hàng vẫn trực tuyến và ẩn dưới phạm vi lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase cũng sẽ thay mặt các khách hàng giữ những tiền tệ của khách hàng trong tài khoản ngân hàng giám sát. Chính vì lẽ này, nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase với ví tiền điện tử bằng đô la Mỹ, sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả tới 250.000 đô la, điều này cũng sẽ giúp bảo vệ tài sản của khách hàng trong trường hợp Coinbase phá sản. 

Những thành tích mà Coinbase đã đạt được

Sau nhiều năm hình thành và không ngừng phát triển, Coinbase cũng đã có nhiều nhiều thay đổi cũng như đạt được nhiều thành tích lớn. 

Dưới đây là một số thành tích đáng nể của Coinbase trong nhiều năm hoạt động:

Tháng 5 năm 2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange, cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho nhiều chuyên gia giao dịch. 

Tới tháng 6 năm 2016, Coinbase hỗ trợ việc bán lẻ cho Ether. 

Từ tháng 1 năm 2017 cho tới tháng 3 năm 2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch thêm cho Ethereum và Litecoin từ sở dịch vụ tài chính tại New York. 

Tới tháng 12 năm 2017, Coinbase đã được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất trong một năm. 

Tới ngày 16 tháng 5 năm 2018, Coinbase đã công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, đây chính là một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ. 

Xem thêm: huobi la gì

Lời kết

Với những thông tin mà đã cung cấp bên trên. Mong rằng có thể giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn Coinbase cũng như nhiều tính năng tuyệt vời mà sàn tiền ảo này mang lại. Với nhiều sự phát triển không ngừng nghỉ chắc chắn sẽ là một sàn tiền ảo uy tín và chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư lĩnh vực tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) cryptocurrency, luôn tồn tại nhiều rủi ro. Bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *