Cách chọn cây để bàn làm việc theo tuổi phong thủy

cây theo tuổi

Chọn cây cảnh để bàn làm việc cho phù hợp với phong thủy cây theo tuổi. Là một người chăm chỉ, nhiệt huyết và có năng lực nhưng trải qua thời gian dài mà vẫn không có cơ hội nào để thăng tiến, sự nghiệp vẫn mãi dậm chân tại chỗ không có gì thay đổi nhiều. Bạn nên lắng đọng lại và xem vận mệnh của mình như thế nào. Mỗi người đều có một cung mệnh riêng,vì vậy cần phải chọn cây theo tuổi của từng người, những cây cảnh hợp phong tủy sẽ không giống phong thủy của nhau. Dưới đây là những cây để bàn phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp trong bảng mệnh của từng người, mời bạn cùng tham khảo nhé.

cây theo tuổi
Cách chọn cây để bàn phong thủy theo tuổi

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Tý

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây kim tiền

Cây kim tiền
Ảnh minh họa: Cây kim tiền

Đặc điểm của những người tuổi Tý thường là người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Họ có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo trong môi trường tập thể. Họ là những người có bản lĩnh, sẵn sàng đối mặt với khó khăn để đạt được thành công cho mình.

Vận may của họ sẽ tăng lên nếu người tuổi Tý đặt cây kim tiền là cây cảnh để bàn làm việc trong không gian làm việc của mình. Loại cây này giúp họ dám mạo hiểm, dám đối mặt với những thử thách, thách thức để nắm được những cơ hội phát tài và thành công trong sự nghiệp.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Sửu

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến
Ảnh minh họa: Cây dứa cảnh nến

Loại cây này còn được gọi bằn nhiều tên khác như là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn  lửa đỏ, và phong lộc hoa.
Những người tuổi Sửu thường thật thà, chất phác, rất thận trọng và đáng để bạn đặt lòng tin vào họ. Họ có thể phân biệt đúng sai, kiên trì nguyên tắc, làm việc vô cùng cẩn thận và rất quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Họ có tính kiên định không dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, những hoàn cảnh và từ người khác. Họ rất thận trọng trong lời nói và việc làm.

Người tuổi Sửu nên có cây dứa cảnh nến trên bàn, vì nó đem lại một nguồn năng lượng dương hào hùng bất tận, tràn đầy khí lực trong công việc cho người tuổi Sửu. Cây dứa cảnh nến trên bàn làm việc có thể chống được bệnh đau đầu, xả stress sau những giờ làm việc dài mệt mỏi cho người tuổi Sửu.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Dần

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì
Ảnh minh họa: Cây ngũ gia bì

Người tuổi Dần rất nhiệt tình, tính tình thẳng thắn, mạnh dạn luôn trong trạng thái lạc quan, sức lực nguồn năng lượng dồi dào, tình cảm phong phú. Người tuổi Dần có một cá tính mạnh mẽ, đôi khi độc đoán chuyên quyền và vô cùng kiên định khó lay chuyển bởi các yếu tố bên ngoài tác động. Những người tuổi Dần ưa những hoạt động mạo hiểm. Họ có một niềm tin mạnh mẽ, dễ được người khác tin tưởng, họ không thích phục tùng người khác, họ là một người sống vô cùng độc lập thậm chí cả đời không chịu được sự bó buộc.

Cây ngũ gia bì còn có tên gọi khác chính là cây chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng và sâm nam. Nếu bạn không có niềm đam mê với cây, bạn cũng có thể đặt tranh hoặc ảnh của cây Ngũ Gia Bì trên bức tường nơi làm việc của bạn. Ngoài không gian nơi làm việc, bạn cũng có thể đặt một chậu Ngũ Gia Bì tại phòng khách, để giúp gia đình đi lên chiều hướng phát triển vững vàng, ổn định tài vận và giữ được tiền tài trong nhà.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây phát tài

Cây phát tài
Ảnh minh họa: Cây phát tài

Người tuổi Mão có suy nghĩ thấu đáo, tính tình hiền dịu, tình cảm nhu mì nhưng tiềm ẩn bên trong là một con người rất mạnh mẽ. Họ giỏi trong giao tiếp xã hội, biết quan tâm đến người khác, biết bó buộc bản thân, có thể giữ bí mật. Họ có chủ kiên, chính vì là một người biết suy nghĩ nên họ không dễ mắc lừa và rất thận trọng khi thực hiện nhiệm vụ.

Người tuổi Mão suy nghĩ vấn đề một cách thấu đáo, họ có tính quyết đoán trong công việc, có niềm tin mạnh mẽ, có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách quy củ, đặc biệt họ là một con người sống rất quy tắc và biết chuẩn mực.

Người tuổi Mão nên đặt Cây Phát Tài trên bàn làm việc để công việc luôn được suôn sẻ, tiền tài và danh vọng cũng dễ dàng nắm bắt cơ hội hơn. Những điều may mắn cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp sẽ đến với những ai tuổi Mão nếu có một cây phát tài bên mình.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Thìn

Loại cây tài mang lại tài lộc phú quý: Cây xương rồng cảnh và cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Ảnh minh họa: Cây vạn niên thanh

Người tuổi Thìn thông minh, lanh lợi, họ rất cương quyết và hoạt bát. Cả trong cuộc sống lẫn công việc họ rất thẳng thắn. Tràn đầy sức sống ở tất cả mọi hoàn cảnh, đặc biệt người tuổi Thìn phản ứng các vấn đề rất nhanh nhạy. Là một người thẳng thắn nên họ không thích gây chuyện “thị phi”.

Họ xử lý công việc một cách quyết đoán, khi đã quyết định một việc nào đó họ sẽ thực hiện ngay và luôn, không chần chừ. Họ có một tinh thần trách nhiệm cao, năng lượng dồi dào, có tiềm năng làm việc lớn và rất tự tin trước mọi việc.

Chọn chây cảnh theo tuổi mang lại nhiều lợi ích cho kết quả làm việc của tất cả mọi người. Người tuổi Thìn nên đặt trên bàn một cây xương rồng cảnh hoặc cây vạn niên thanh để công việc được trở nên thuận lợi và hút tài hút lộc nhiều hơn.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền
Ảnh minh họa: Cây cỏ đồng tiền

Người tuổi Ty là một người trầm tính, thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, nhẹ nhàng có cử chỉ nho nhã và giỏi ăn nói. Họ thích suy nghĩ nhiều hơn là hành động, thông minh song rất khôn khéo, tính cách vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của bản thân.

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít Cỏ Đồng Tiền trước bệ của cửa sổ hoặc bên cạnh bàn làm việc. Cỏ đồng tiền trợ giúp tài vận tăng tiến tăng mạnh, đồng thời loại cây này cũng có thể giúp năng lực phân tích cá nhân nhìn nhận mọi thứ thấu đáo và chuẩn xác cao. Có tinh thần làm việc rõ ràng và quyết đoán.

Chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Ngọ

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây trầu bà

Cây trầu bà
Ảnh minh họa: Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ tình tính phóng khoáng, thẳng thắn và nhiệt tình. Họ có khả năng suy nghĩ nhạy bén, giỏi quan sát xung quanh, rất có tài ăn nói và một tinh thần lạc quan yêu đời. Là người có tài năng bẩm sinh, khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh.

Một cây trầu bà trên bàn làm việc của người tuổi Ngọ sẽ giúp tài vận của họ tập trung một mối. Tích tụ được năng lượng dương giúp tinh thần làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời công việc gặp được nhiều may mắn và suôn sẻ, bạn bè cũng vì thế mà yêu thương tin tưởng bạn.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Mùi

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Lan Quân Tử

Lan quân tử
Ảnh minh họa: Lan quân tử

Phần đa người tuổi Mùi không gặp khó khăn nhiều lắm về kinh tế, tuy nhiên, cuộc sống của họ chỉ nằm ở mức ổn định đủ ăn, không thuộc giàu sang bạc tỉ. Cuộc sống luôn ổn định, đủ ăn nên tính khí của người tuổi Mùi nhẹ nhàng và ôn hoà.

Người tuổi Mùi nên nên đặt cây Lan Quân Tử phía bên phải góc bàn, vì mệnh của những người tuổi mùi hướng về bên phải, năng lượng dương đi từ hướng phải vào điểm trung tâm, nên những ai tuổi Mùi nên để ý đến vị trí của cây, điều này rất quan trọng về phong thủy bàn làm việc. Vị trí này sẽ mang đến cho người tuổi Mùi những quý nhân phù trợ trên con đường tài vận.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Thân

Loại cây mang lại tài lộc, phú quý: Tùng bồng lai

Tùng bồng lai
Ảnh minh họa: Tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai còn có tên khác là Tùng Lá Thiên Môn Đông và Tùng Lá Văn Trúc, đây là loại cây mang nhiều tài lộc cho những người tuổi Thân nó giúp tăng cơ hội kiếm tiền và tiết kiệm tiền.

Khả năng kiếm tiền và khả năng nắm bắt cơ hội của người tuổi thân rất giỏi, nhưng việc kiếm được nhiều tiền cũng tỉ lệ thuận với việc xài nhiều tiền của tuổi Thân. Họ không có kế hoạch xài tiền rõ ràng nên họ sẽ không thể tích cóp được nhiều tiền.

Với hình dáng của cây, việc lá nở rộng xum xuê có thể điều chỉnh theo một khung nhất định sẽ giúp những người tuổi Thân biết được việc kiếm tiền và giới hạn tiêu tiền đến đâu để họ tiết kiệm được cho mình một khoản tiền cho sau này.

Không gian phù hợp nhất với loại cây này chính là gian phòng đọc sách. Nguồn cảm hứng khi có những cây xanh bên cạnh là động lực thúc đẩu cho người đọc một tinh thần phấn chấn hơn bao giờ hết.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Dậu

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Sen đá

sen đá
Ảnh minh họa: sen đá

Con gà là hình ảnh cho sự tự tin, mạnh bạo. Những người tuổi Dậu là người có tính cách sống sôi nổi. Tuy nhiên, họ lại là người rất trung thành, đáng tin cậy với tính cách thẳng thắn và trung thực. Họ là người khá nóng nảy và khá là không kiên trì.

Người tuổi dậu khó tập trung khi làm một việc nào đó. Nếu bạn muốn giữ được tiền tài và một tinh thần tập trung cao độ thì nên đặt một chậu sen đá trên bàn làm việc để ngăn thần hao tài, tiếp nhận thêm lượng tập trung.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Tuất

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây kim ngân

Cây kim ngân
Ảnh minh họa: Cây kim ngân

Người tuổi Tuất thật thà, khiêm tốn và thẳng thắn. Biết phân biệt rõ phải trái, phán xét và nhìn nhận các vấn đề một cách công minh. Họ biết cách đối nhân xử thế, trung thực và hòa đồng với tất cả mọi người. Bằng một tinh thần làm việc chăm chỉ và nhiệt huyết, những người tuổi Tuất sớm đạt được những thành công trong cuộc sống cả về sự nghiệp.

Một không gian làm việc có một góc nhổ cây xanh sẽ làm tăng tinh thần làm việc cho mọi người. Cần có một cây kim ngân trên bàn làm việc để hỗ trợ bạn tích lũy tiền tà và những tài vận sẽ về với bạn nhiều như nước.

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho người tuổi Hợi

Loại cây mang lại tài lộc phú quý: Cây Nhất Mạt Hương

Cây nhất mạt hương
Ảnh minh họa: Cây nhất mạt hương

Người tuổi hợi có thể làm việc với một tinh thần hăng say mà không cảm thấy mệt mỏi. Họ luôn chăm chỉ chịu khó, nhưng không tới mức kiếm sống chật vật.

Nhất Mạt Hương có nghĩa nghĩa về phong thủy là mang về tiền tài, may mắn và danh vọng cho tuổi Hợi. Người tuổi Hợi nên đặt cây Nhất Mạt Hương trên bàn máy tính trong văn phòng hoặc trong nhà, có thể giúp bạn có một ý chí tiêu tiền một cách đúng đắn. tác động giúp không tiêu xài tùy tiện để có thể tiết kiệm được một khoản kha khá cho bản thân.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ cho bạn về việc chọn cây phong thủy theo tuổi phù hợp cho từng người về không gian phong thủy nơi làm việc. Chính vì vậy, việc chọn cây hợp tuổi nó thật sự mang lại rất nhiều lợi ích ngay cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi tý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *