Lịch sử thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin

Thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin

Ra đời trong đợt khủng hoảng tài chính, Bitcoin phát triển lặng lẽ và dần thu hút sự chú ý rồi đã gặp những cú sốc tưởng chừng không thể khôi phục. Trong bài viết này hãy cùng Phong Duy tìm hiểu lịch sử thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin

Thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin
Thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin

Lịch sử thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin

Bitcoin cũng là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, và trở thành nền móng cho sự phát triển của thị trường Crypto hiện nay. Theo như thông tin từ Wikipedia thì đồng Bitcoin được ra đời như sau:

người sáng lập ra đồng tiền ảo Bitcoin
Satoshi Nakamoto – Người sáng lập ra đồng tiền ảo Bitcoin
 • Vào năm 2007 thì đồng tiền Bitcoin được chính thức ra đời do Satoshi Nakamoto thiết kế, ông ấy tin rằng có thể tạo ra được một hệ thống giao dịch mà những thành viên tham gia không cần tin tưởng vào nhau. 
 • Tới năm 2008 thì tên miền Bitcoin.org được đăng ký cũng như nhắc đến lần đầu tiên vào 31/8/2008 trong báo cáo bạch về phương thức thanh toán ngang hàng của Satoshi. 
 • Tới ngày 03/01/2009 thì Bitcoin được đưa vào sử dụng với khối Bitcoin đầu tiên có tên Genesis Block. 
 • Giao dịch đầu tiên được thực hiện giữa Satoshi với nhà mật mã học Hal Finney vào tháng 1 năm 2009 với số lượng 10 BTC ngay vào thời điểm phần mềm Bitcoin được phát hành và cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của đồng tiền điện tử không chịu sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ nào hay ngân hàng trung ương của bất kỳ quốc gia nào. 
 • Tới ngày 22/10/2010 Thì Bitcoin được sử dụng để mua hàng hòa lần đầu tiên 2 cái bánh Pizza với giá 10.000 USD. 
 • Tới năm 2013 thì nhiều dịch vụ lớn như Foodler, Reddit, Baidu, Gyft đã bắt đầu sử dụng Bitcoin để làm đồng tiền thanh toán. Máy Bitcoin đầu tiên đã xuất hiện tại Canada. 
 • Tới tháng 12 năm 2013 đại lý mua bán Bitcoin đầu tiên có tên gọi là Bitcoin Việt Nam xuất hiện ở tại nước ta, đơn vị này giao dịch trực tiếp với nhiều đối tác tại Mỹ hay Singapore.. Và sàn giao dịch VBTC. 
 • Tới năm 2014 thì sự kiện Silk Road đã xảy ra làm cho uy tín của sàn này giảm mạnh. Tới sở tài chính New York cũng phải đứng ra đưa đồng Bitcoin vào diện đồng tiền đã được pháp luật bảo hộ. 
 • Tới năm 2015 ngân hàng lớn của Anh cũng đã chấp nhận Bitcoin cho phép người dùng từ thiện bằng BTC. 
 • Tới tháng 11 năm 2015 thì ký hiệu Bitcoin đã được chính thức đưa vào bộ mã Unicode. 
 • Tới năm 2017, Nhật Bản công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán chính thức. 
 • Tới năm 2018 thì chủ sở hữu sở giao dịch chứng khoán New York đã công bố hợp tác với Microsoft, Starbucks, Boston Consulting Group mở sàn giao dịch Bitcoin có tên là Bakk. 
 • Tới tháng 10/2021 Bitcoin đã có nhiều thời điểm vượt mốc 64.000 USD/1 BTC, đây là mức giá cao nhất trong lịch sử đồng tiền này. 

Tham khảo thêm về: btc là gì

Lời kết

Trên đây là bài viết “Lịch sử thời kỳ khủng hoảng của Bitcoin”. Hi vọng qua bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hiểu biết về quá trình phát triển của Bitcoin. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. 

Thông báo miễn trừ trách nhiệm: Đầu tư tài chính, trong đó có đầu tư Tiền điện tử crypto, luôn tồn tại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Mọi nội dung trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin và KHÔNG PHẢI LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH. 

Đọc thêm về một đồng khác: đồng bnb

Binance là gì? Những thông tin thú vị về Binance

Các sản phẩm và hệ sinh thái của sàn FTX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *